Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu các em vẫn chưa biết cách viết bài văn Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em như thế nào cho ngắn gọn, cuốn hút, vậy em có thể tham khảo một số cách viết dưới đây của chúng tôi để học hỏi thêm cách viết.
Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em
Tả thầy cô giáo mà em yêu quý
Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn
Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến
Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô

Đề bài: Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em

ke mot ki niem ve thay giao hoac co giao cua em

Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em

 

 

1. Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em, mẫu số 1

Bài văn kể về kỉ niệm về người thầy đã giúp đỡ, động viên bạn học sinh trong những ngày đầu tiên bước vào lớp 1.

Bài làm:

Nếu có ai hỏi: "Người thầy, cô giáo em quý mến nhất trong suốt năm năm học tiểu học của em là ai?" Thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời ngay: "Đó là thầy Nha". Người thầy giáo đã tận tình dạy dỗ em năm lớp một. Và với em đó cũng là người cha thứ hai của mình.

Mặc dù bấy giờ thầy trò đã xa nhau. Nhưng những kỉ niệm sâu sắc năm em còn học lớp 1C của thầy thì không thể nào quên được. Ở lớp, em là đứa duy nhất viết tay trái nên thầy vẫn phải thường cầm bàn tay em nắn nót từng nét chữ. Và mặc dù thầy hết lòng dạy dỗ mà các ngón tay của em cứ nhất quyết không chịu nghe lời. Các chữ cái a, ă, â,... chẳng bao giờ ngay hàng thẳng lối và lúc nào cũng méo mó như bị ai nện một cây gậy vào. Ấy vậy mà bàn tay trái tuy không có ai dạy dỗ cả mà lại viết đẹp hơn nhiều.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2.Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em, mẫu số 2

Những hành động quan tâm, chăm sóc đặc biệt của cô Thanh với bạn học sinh khi bạn bị ốm đã để lại những kỉ niệm khó quên khi còn học dưới mái trường tiểu học.

Bài làm:

Trong suốt những năm tháng học dưới mái trường mến yêu, người mà em kính mến nhất đó là cô Thanh. Đó là người đã mang lại cho em những tình cảm cao quý của một người cô giáo đối với học sinh.

Em còn nhớ rõ, năm em học lớp hai, ngày đầu tiên cô Thanh bước vào lớp với dáng vẻ rất hiền hậu. Cô còn trẻ lắm, dáng cô thanh mảnh, nhỏ nhắn và rất dễ thương. Cô rất thương yêu học sinh. Ngày nắng cũng như ngày mưa, cô chưa bao giờ đi dạy trễ hoặc nghỉ dạy ngày nào. Cô luôn dịu dàng với học sinh nhưng rất nghiêm túc trong giảng dạy. Những giờ ra chơi, nếu có bạn nào không hiểu bài, cô ân cần ở lại lớp giảng cho từng bạn. Những bạn nam hay đùa nghịch, phá phách cô nhẹ nhàng nhắc nhở.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em, mẫu số 3

Bài văn kể lại kỉ niệm khó quên của một bạn học sinh với cô giáo của mình khi bạn trót mắc lỗi và được cô khuyên bảo nhẹ nhàng.

Bài làm:

Ngày ấy tôi mới vào học lớp 1. Cô giáo của tôi cao, gầy, mái tóc không m­ướt xanh mà lốm đốm nhiều sợi bạc, cô ăn mặc giản dị nhưng lịch thiệp. Ấn tượng nhất ở cô là đôi mắt sáng, nghiêm nghị mà dịu dàng. Cái nhìn vừa yêu thương vừa như dò hỏi của cô cho đến bây giờ tôi vẫn chẳng thể nào quên...

Hôm ấy là ngày thứ 7. Mai có một chiếc bút máy mới màu trắng sọc vàng với hàng chữ "My pen" lấp lánh và những bông hoa nhỏ xíu tinh xảo ẩn nấp kín đáo mà duyên dáng ở cổ bút. Tôi nhìn cây bút một cách thèm thuồng, thầm ao ước được cầm nó trong tay...

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/ke-mot-ki-niem-ve-thay-giao-hoac-co-giao-cua-em-25450n.aspx
Sau khi tìm hiểu xong bài Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em, các em có thể tham khảo thêm: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học; Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú em gặp ở trường; Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết; Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen; Kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất.

Cảm nghĩ về thầy, cô giáo
Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em
Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích
Những bài thơ lục bát về thầy cô giáo
Lời bài hát Thương lắm thầy cô ơi

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.