Tiêu điểm

YouTube sử dụng AI để tự động áp dụng giới hạn độ tuổi trên videoTạo tài khoản Phục Kích, đăng ký nick Phục Kích

Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu như bạn đang muốn tìm cách khắc phục điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, hay đang có thắc mắc làm sao để tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại của mình. Vậy thì hãy cùng 9Mobi.vn thực hiện các thủ thuật giúp bạn nhanh chóng tối ưu bộ nhớ Xiaomi của mình nhé.
Khắc phục iPhone báo hết dung lượng
Điện thoại Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng
Cách dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại Oppo
iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại HTC báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách tối ưu bộ nhớ Mi Cloud để bạn có thể sao lưu dữ liệu tốt hơn thông qua thủ thuật xoá bản sao lưu trên Mi Cloud. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm một vấn đề đó là điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong

Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?

Chúng ta có các phương án tăng dung lượng lưu trữ, khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ như sau:

1. Xoá các ảnh, video đã cũ, không còn quan trọng

Đây là phương án giúp bạn gia tăng dung lượng lưu trữ điện thoại hiệu quả, đặc biệt với những ai thường xuyên chụp ảnh, lưu các tài liệu thông qua hình ảnh hay tải video, phim về điện thoại. Và chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Thư viện (Gallery) từ màn hình chính điện thoại, tại đây các bạn sẽ lựa chọn Album mà chúng ta sẽ xoá các hình ảnh, video thừa trên điện thoại.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 2

Bước 2 : Tại đây các bạn hãy ấn giữ vào một bức ảnh bất kỳ , sau đó lần lượt lựa chọn các bức ảnh khác mà chúng ta sẽ thực hiện xoá khỏi thiết bị.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 3

Các bạn cũng có thể lựa chọn mục Chọn tất cả (Select All) để chọn toàn bộ Album ảnh này.

Bước 3 : Sau khi đã lựa chọn được các hình ảnh, video mà bạn có thể xoá, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng Xoá xác nhận Xoá (Delete) để tăng dung lượng lưu trữ của điện thoại Xiaomi.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 4

2. Xoá các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Với các thiết bị Xiaomi có cấu hình tốt chúng ta chắc hẵn ai cũng tải về rất nhiều các ứng dụng để trải nghiệm và sử dụng. Và sau khi đã không còn sử dụng các ứng dụng này, các bạn hãy lựa chọn xoá các ứng dụng không cần thiết để khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, tăng dung lượng thiết bị.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ menu ứng dụng, tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục quản lý Ứng dụng (Application) như hình dưới. Sau đó tìm kiếm và ấn chọn vào các ứng dụng không còn sử dụng , ít dùng tới.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 5

Bước 2 : Và để tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại Xiaomi, các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng Gỡ cài đặt (Uninstall) và xác nhận Ok để thực hiện điều này.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 6

Và như vậy chúng ta đã hoàn thành 2 cách đầu tiên để khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ rồi đấy, vậy chúng ta còn có những phương án nào để tăng dung lượng lưu trữ điện thoại này đây?

3. Xoá "rác" trên điện thoại

Đây là phương án tiếp theo mà các bạn có thể tối ưu dung lượng bộ nhớ điện thoại Xiaomi của chúng ta. Và với cách này chúng ta có 2 phương án thực hiện như sau:

* Xoá rác bằng ứng dụng Bảo Mật

Với các thiết bị Xiaomi, chúng ta đều có được trang bị một ứng dụng Bảo mật (Security) để dễ dàng dọn dẹp "rác" trên điện thoại của mình, và chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Bảo mật (Security) từ màn hình chính điện thoại, tại đây các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn mục Trình dọn dẹp (Cleaner).

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 7

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận các điều khoản khi sử dụng tính năng này bằng cách ấn chọn mục OK . Lúc này hệ thống sẽ thống kê toàn bộ các dữ liệu "rác" mà thiết bị đang lưu trữ

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 8

Khi quá trình này kết thúc, các bạn ấn chọn Dọn dẹp (Clean) để xác nhận việc tối ưu bộ nhớ điện thoại Xiaomi của chúng ta.

Bước 3 : Ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ tiến hành "quét dọn" dữ liệu rác mà hệ thống đã vừa liệt kê trong danh sách ở trên. Và như vậy chúng ta đã có thể khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ nhanh chóng rồi đấy.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 9

* Xoá rác trên điện thoại bằng ứng dụng bên thứ 3

Ngoài việc sử dụng ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên điện thoại, chúng ta cũng có thể lựa chọn xoá rác trên điện thoại Xiaomi bằng ứng dụng bên thứ 3 như CCleaner, Clean Master.... Và trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ sử dụng ứng dụng CCleaner để thực hiện điều này.

Bước 1 : Tải và cài đặt ứng dụng CCleaner cho Android tại đây: Download CCleaner cho Android .

Bước 2 : Khởi động ứng dụng CCleaner đã được tải và cài đặt trên điện thoại Xiaomi này.

Bước 3 : Tiếp theo đó các bạn sẽ lần lượt lựa chọn mục Bắt đầu xác nhận Tiếp tục với Quảng cáo để tiến vào giao diện chính ứng dụng này.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 10

Bước 4 : Sau đó các bạn sẽ lựa chọn mục Cho phép với yêu cầu truy cập vào bộ nhớ thiết bị từ ứng dụng này. Khi đã vào giao diện chính ứng dụng, chúng ta sẽ lựa chọn mục Phân tích ở giữa màn hình.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 11

Bước 5 : Hệ thống sẽ phân tích các dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại và các dữ liệu rác khác. Sau đó chúng ta có thể lựa chọn các mục không còn sử dụng như hình dưới để dọn dẹp bộ nhớ điện thoại Xiaomi hiệu quả.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 12

Bước 6 : Sau khi đã lựa chọn được các phần "rác" không còn được sử dụng đến, các bạn hãy ấn chọn mục Hoàn tất dọn dẹp và để hệ thống sẽ tiến hành dọn dẹp các dữ liệu dư thừa trên điện thoại của mình.

dien thoai xiaomi bao day bo nho lam sao de tang dung luong 13

Như hình trên, 9Mobi.vn đã có thể tăng dung lượng bộ nhớ thiết bị lên tới -1GB rồi đấy.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách khắc phục điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ cũng như làm sao để tăng dung lượng bộ nhớ thiết bị đang được nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng rồi đấy.

Ngoài ra với các chiếc điện thoại Xiaomi hỗ trợ thẻ nhớ, hiện nay các bạn có thể áp dụng thủ thuật lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong điện thoại đang được nhiều người quan tâm và sử dụng trên thiết bị của mình. Trong bài viết này, 9Mobi.vn cũng đã lưu ý tới các bạn những thiết bị nào có thể thực hiện được cũng điều kiện để thực hiện, các bạn nên chú ý nhé.

https://9mobi.vn/dien-thoai-xiaomi-bao-day-bo-nho-lam-sao-de-tang-dung-luong-22950n.aspx
Nếu điện thoại Vivo bị đầy bộ nhớ thì làm thế nào giải phóng dung lượng của nó, tham khảo cách xử lý điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng tại đây nhé.

Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi
Cách chuyển Facebook trên Android vào thẻ nhớ
iPhone 6, 6 plus bị đầy bộ nhớ, Nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ phải làm gì?
Fix lỗi đầy bộ nhớ khi sao lưu Windows Phone

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • xiaomi day bo nho

  • loi xiaomi day bo nho
  • loi xiaomi full bo nho
  • xiaomi bao day bo nho
  • tang dung luong bo nho Xiaomi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.