Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn gặp tình trạng đầy bộ nhớ trên iPhone 5s, 5 mà không biết tại sao lại như vậy trong khi bạn cài rất ít ứng dụng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây với đầy đủ nguyên nhân và cách khắc phục cũng như phương pháp để tăng dung lượng bộ nhớ cho iPhone 5, 5S hiệu quả khi bộ nhớ đầy.
iPhone 6, 6 plus bị đầy bộ nhớ, Nguyên nhân và cách khắc phục
Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục
Sửa lỗi không xóa được ảnh trên iPhone
Cách lên iOS 8.4 khi không đủ bộ nhớ trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Khắc phục lỗi hao pin trên iPhone 6 chạy iOS 8.2

Khi sử dụng iPhone được một thời gian, bạn cũng cài vào máy khá nhiều ứng dụng thì có thể khiến chiếc điện thoại iPhone bị đầy bộ nhớ. Đặc biệt là khi bộ nhớ của iPhone chỉ có 16 GB. Vậy làm sao để biết đã cài những ứng dụng gì khiến iPhone bị đầy bộ nhớ, và có cách nào tăng bộ nhớ cho iPhone không. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết  ngay sau đây với những chiếc iPhone 5, 5S mà chúng tôi nói tới để từ đó các bạn có thể áp dụng với các thiết bị iPhone khác.

iphone 5 5s day bo nho

Cách 1: Xóa bộ nhớ khả dụng trong iPhone 5, 5s

Để tăng bộ nhớ lưu trữ của iPhone 5, 5s nói riêng và iPhone, iPad nói chung, các bạn sẽ có một cách khá nhanh đó là kiểm tra bộ nhớ khả dụng và xóa bớt các ứng dụng tốn nhiều bộ nhớ mà bạn ít dùng tới hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa.

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) > Storage & iCloud Usage (Dung lượng & Sử dụng iCloud)

iphone 5 5s day bo nho

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục Manage Storage (Quản lý dung lượng) trong phần Storage (Dung lượng) như hình dưới đây.

iphone 5 5s day bo nho

Bước 3: Ở đây, các bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng hay game tốn nhiều dung lượng bộ nhớ nhất. Bạn cũng biết được mình đã dùng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ và còn lại bao nhiêu.

iphone 5 5s day bo nho

Để tối ưu dung lượng bố nhớ, các bạn nhấn vào những ứng dụng tốn nhiều bộ nhớ điện thoại mà bạn ít sử dụng tới và chọn Xóa ứng dụng. Làm cách này bạn sẽ tăng được dung lượng bộ nhớ đáng kể cho chiếc iphone 5, 5s của bạn rất nhiều.

Cách 2: Lưu trữ ảnh trên Google +

Đây cũng là một trong những cách mà bạn có thể tiết kiệm dung lượng bộ nhớ nhiefu hơn. Bằng cách sử dụng Download Google + cho iPhone bạn có thể lưu ảnh lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Ứng dụng cho phép bạn có thể lưu trữ rất nhiều hình ảnh, để sử dụng bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Google. Với cách này các bạn có thể lưu trữ ảnh trực tuyến cực nhanh chóng và gọn nhẹ.

Cách 3: Xem phim, nghe nhạc trực tuyến

Thay vì việc tải nhạc về iPhone 5, 5s và nghe cho thật nhiều, trong khi có những bài hát bạn chỉ nghe có 1-2 lần rồi chán. Cách tốt nhất là bạn nên nghe nhạc, xem phim online trên web hay các ứng dụng như Zing Mp3 cho iPhone. Với việc xem và nghe trực tuyến bạn dễ dàng cập nhật các bài hát hay bộ phim mới hơn rất nhiều

- Dành cho thiết bị Android: Tải Zing Mp3 cho Android
- Dành cho thiết bị iOS: Tải Zing Mp3 cho iPhone

Cách 4: Xóa bớt các tin nhắn

Xóa bỏ các tin nhắn trong hộp thư đến và đi cũng là cách tốt nhất để bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại iPhone 5, 5s. Tuy rằng dung lượng của các tập tin tin nhắn không đáng kể nhưng đây cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn lúc này.

https://9mobi.vn/iphone-5s-5-day-bo-nho-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-2450n.aspx
Bài viết iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục đã cho bạn hiểu thêm về nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn bị tăng dung lượng cũng như cách để khắc phục tình trạng đó. Với những cách này các bạn có thể quản lý các ứng dụng tốt hơn và tiết kiệm bộ nhớ nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết khắc phục lỗi đầy bộ nhớ trên iPhone 6, 6 Plus


Khắc phục lỗi thiếu bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 8 trên điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Khắc phục iPhone báo hết dung lượng
Cách sửa lỗi không tải ứng dụng từ Appstore trên iPhone, iPad đơn giản nhất
iPhone bị nóng, đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi
Khắc phục tình trạng iPhone 5s chạy chậm.

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khắc phục iphone 5 5s đầy bộ nhớ

  • khắc phục iphone đầy dung lượng
  • iphone 5 5s tang dung luong
  • nguyên nhân iphone tăng dung lượng
  • cách khắc phục iphone 5 5s đầy bộ nhớ
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.