Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Đối với yêu cầu Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ, ngoài việc nắm chắc nội dung truyện gốc và kĩ năng đóng vai nhân vật kể lại truyện, các em cũng cần khéo léo, linh hoạt lựa chọn/ sáng tạo các chi tiết cho hợp lí.
Cảm nghĩ của em về truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy
Phân tích nhân vật An Dương Vương
Hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung
Code game Âm Dương Truyện Mobile
Danh sách Code game Yêu Linh Giới Mobile VGP

Đề bài: Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ

hoa than thanh an duong vuong ke lai truyen an duong vuong va mi chau trong thuy

Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ

 

1. Bài tham khảo số 1:

Bạn học sinh đã hóa thân thành nhân vật An Dương Vương và kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy dưới góc nhìn chủ quan của mình.

Bài làm:

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, nếu cổ tích có "Tấm Cám", truyện ngụ ngôn có "Thầy bói xem voi" thì truyền thuyết có "Ta và Mị Châu - Trọng Thủy". Truyền thuyết là "nghệ thuật lựa chọn các sự kiện và nhân vật để xây dựng các hình tượng nghệ thuật, phản ánh tập trung nhất lịch sử của địa phương, quốc gia, dân tộc... Nếu lịch sử cố gắng phản ánh chính xác các sự kiện và nhân vật, thì truyền thuyết lại quan tâm hơn đến sự lay động tình cảm và niềm tin của người nghe sau những sự kiện và nhân vật đó." Đây có thể xem là câu chuyện bi kịch đầu tiên trong văn học dân tộc, nó đã lấy đi không ít nước mắt cũng như sự căm phẫn của người đọc.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Bài tham khảo số 2:

Qua việc hóa thân thành nhân vật An Dương Vương, bài văn đã bộc lộ được những suy nghĩ của An Dương Vương trong việc xây thành cũng như khi mất nước.

Bài làm:

Hôm nay, ta thành thật thú nhận tội lỗi của mình đã vô tình để xảy ra cho đất nước nhân dân Âu Lạc một quộc chiến tranh mà đáng lẽ không thể có.

Ta là An Dương Vương, vị vua đã xây nên thành Cổ Loa bền vững và đã được thần Kim Quy trao tặng cái lẫy thần nên giữ được bình yên cho muôn dân. Lúc đó, Triệu Đà sang xâm lược nhiều lần nhưng hắn phải thất bại trước cái nỏ thần linh thiêng kì diệu ấy: Chỉ cần một mũi tên bắn ra là có biết bao quân sĩ gục ngã. Tức giận, hắn chờ đợi thời cơ; còn ta tự đắc trước những chiến công nên không dè dặt nghĩ đến những âm mưu hiểm độc của Triệu Đà.

Một ngày kia, một tên tâm phúc của Triệu Đà mang lễ vật đến xin cầu hòa. Ta nhận lời ngay vì không muốn kéo dài binh đao khói lửa. Từ đó, hắn cho con trai là Trọng Thủy sang lân la với con gái ta là Mị Châu. Trọng Thủy là chàng trai lịch lãm nên hắn dễ dàng lấy được lòng cha con ta. Thế rồi, Triệu Đà chính thức mang lễ vật đến cầu hôn Mị Châu cho Trọng Thủy.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Bài tham khảo số 3:

An Dương Vương là người có công dựng nước, giữ nước nhưng vì chủ quan khinh địch mà để cơ đồ đắm biển sâu.

Bài làm:

Ta là An Dương Vương, vua của nước Âu Lạc. Bây giờ ta đang ở dưới biển nhờ sự giúp đỡ của rùa vàng. Đến bây giờ ta vẫn nhớ như in việc ta đã làm mất nước ta vào tay kẻ thù như thế nào. Bây giờ ta sẽ kể lại cho mọi người chuyện đau lòng ấy mà có thể ta không bao giờ quên được.

Sau khi ta nổ lực xây thành nhưng hễ đắp đến đâu lại lỡ đến đấy. Một ngày nọ, ta gặp được Rùa Vàng và được ngài ấy giúp đỡ. Cuối cùng ta cũng xây được một ngôi thành kiên cố lấy tên là Loa Thành hay Cổ Loa.

Rùa Vàng ở lại ba năm rồi cũng trở về. Trước khi về ngài đã lấy vuốt của mình và trao cho ta rồi bào: "Người hãy đem vuốt này làm lẫy nỏ để chế tạo ra nỏ thần và chống lại quân giặc". Ta cảm tạ Rùa Vàng và tiễn ngài ấy trở về. Sau đó, ta làm theo và giao việc làm lẫy nỏ cho Cao Lỗ. Thế là ta đã có được một chiếc nỏ thần và khi bắn ra thì có một trăm mũi tên bay ra và giết chết hàng trăm quân giặc.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Bài tham khảo số 4:

Bạn học sinh đã hóa thân thành An Dương Vương khi đã xuống thủy cung và nhớ lại sự kiện xây thành và nước mất nhà tan vì sai lầm của mình.

Bài làm:

Ta là An Dương Vương, vị vua của nước Âu Lạc năm nào. Ngồi dưới thuỷ cung ngắm cá bơi lội, nghe tiên nữ hát ca mà lòng ta vẫn âu lo nỗi buồn. Nhớ năm xưa, chuyện ta dựng nước rồi làm mất nước mà đau đớn vô vàn.

Năm đó, sau khi lên ngôi vua, ta bèn nghĩ việc xây thành. Nhưng khốn đốn thay, xây thành ở đất Việt Thường hễ đắp tới đâu lại lở tới đấy. Nghe nói vì đất nơi này còn vương vẩn những hồn ma của các vị tướng bại trận mà họ không cho ta thuận lợi đắp thành. Ta lập đàn trai giới, cầu đảo bách thần. Ngày mồng bảy tháng bat a bỗng thấy một cụ già từ phương Đông đứng trước cửa thành mà than rằng: " Xây dựng thành này bao giờ cho xong được". Ta thấy thế, mừng rỡ lắm, đón vào trong điện, thi lễ hỏi lý do đắp thành mãi không xong thì cụ già trả lời: " Sẽ có xứ Thanh Giang tới cùng nhà vua xây dựng thành mới thành công", rồi từ biệt ra về.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Bài tham khảo số 5:

Câu chuyện được kể lại dưới điểm nhìn của An Dương Vương, những tưởng tượng sáng tạo của bạn học sinh góp phần hé mở nhiều chi tiết sáng tạo cho câu chuyện.

Bài làm:

Câu chuyện xảy ra trong thời gian đầu xây dựng và bảo vệ đất nước. Ta là An Dương Vương Ta là An Dương Vương với mong muốn xây dựng đất nước vững mạnh nhân dân ấm no và ngăn chặn được giặc ngoại xâm, ta cho xây dựng thành Cổ Loa nhưng thật kì lạ thành xây mãi vẫn không xong. Với sự giúp đỡ của sứ giả Thanh Giang chỉ trong thời gian ngắn thành đã xây xong. Thần Kim Quy còn trao lại móng vuốt và làm ra nỏ thần với khả năng tiêu diệt địch trong thời gian ngắn giúp ngăn ngừa mối họa từ quân Triệu Đà. Vậy là từ đây đất nước sẽ sống trong hòa bình, nhân dân no ấm.

Âm mưu của kẻ địch thật sâu xa khó lường, biết không thể thắng quân Âu Lạc hắn làm kế hoãn binh và cử con trai là Trọng Thủy sang làm rể, vốn mong muốn hòa bình và nhận thấy con gái Mị Châu rất thích Trọng Thủy nên cuối cùng ta đã đồng ý cho kết hôn.

 

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Sau khi tìm hiểu xong bài Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ, các em có thể tìm đọc: Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em; Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật; Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương; Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm; Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn.

https://9mobi.vn/hoa-than-thanh-an-duong-vuong-ke-lai-truyen-an-duong-vuong-va-mi-chau-trong-thuy-25409n.aspx
 

Cách tra cứu tiền điện tại Bình Dương online dễ dàng
Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?
Danh sách Code game Mộng Bá Vương
Trọn bộ Code game Phong Vương ADNX Mobile mới nhận KNB miễn phí
Trọn bộ Code game Đế Vương 3Q mới nhất và cách nhập

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu -Trọng Thuỷ

  • tưởng tượng mình là An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu -Trọng Thủy
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.