Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Đóng vai nhân vật trong truyện để kể lại câu chuyện là yêu cầu quen thuộc, qua đó giúp các em có thể vận dụng linh hoạt các ngôi kể chuyện, cùng thực hành Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương sao cho tự nhiên, thu hút người đọc nhất.
Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương
Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương
Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương
Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm
Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Đề bài: Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương

1. Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, mẫu số 1:

Bài làm:

Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả ở Nam Xương. Vừa tới tuổi đôi mươi thì được cha mẹ cưới vợ cho. Vợ tôi là Vũ Thị Thiết, dung mạo đoan trang, tính nết hiền lành, chăm chỉ.

Chúng tôi sống với nhau hòa thuận, hạnh phúc và cùng háo hức chờ đợi đứa con đầu lòng sắp ra đời. Bất ngờ, chiến tranh bùng nổ, loạn lạc xảy ra khắp chốn. Nhận được lệnh sung vào lính, tôi đành chia tay mẹ già, vợ trẻ để lên đường ra trận.

Lúc tiễn đưa, mẹ già nắm chặt tay tôi, ngậm ngùi khuyên:

- Con ráng giữ mình nơi mũi tên hòn đạn, gặp khó nên lui, lường sức mà tiến, đừng nên tham miếng mồi thơm để lỡ mắc vào cạm bẫy. Quan cao tước lớn nhường cho người ta. Có như thế, mẹ ở nhà mới khỏi lo lắng vì con được.

Tôi quỳ xuống vâng lời mẹ dạy. Vợ tôi rót chén rượu đầy nâng bằng hai tay đưa cho tôi và nói rằng:

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

2. Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, mẫu số 2:

Câu chuyện về cuộc đời oan khuất của Vũ Nương cùng việc ghen tuông mù quáng của Trương Sinh được kể lại chi tiết dưới điểm nhìn của nhân vật Trương Sinh.

Bài làm:

Đời người không ai là không phạm sai lầm cả, quan trọng hơn là biết sửa sai. Thế nhưng với tôi khi mắc sai lầm đã không cách nào cứu vớt được, chỉ còn lại sự đau buồn, ân hận, xót thương về những điều đã xảy ra vài năm trước đây...Tôi - Trương Sinh sinh và lớn lên trên mảnh đất Nam Xương. Cha tôi chẳng may mất sớm, nhà chỉ còn lại một mình mẹ và tôi. Hai mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. Mẹ luôn muốn tôi lấy vợ sớm để bà có cháu bồng bế, thêm người cho vui cửa vui nhà. Đến tuổi cập kê mẹ đã tìm người mai mối rồi cưới cho tôi một cô gái vô cùng xinh đẹp, nổi tiếng đảm đang ở trong vùng tên là Vũ Thị Thiết. Tôi mừng lắm bởi gia cảnh nhà mình cũng bình thường, mẹ góa con côi, tôi được cái ngoan ngoãn chịu khó làm ăn nhưng cũng không phải con quan chức, địa chủ gì vậy mà nàng lại chịu lấy tôi. Tôi rất yêu vợ, cũng vì yêu nhiều nên đôi khi tôi hay ghen tuông bóng gió. Đó là một thói xấu nhưng vì quá yêu nàng nên tôi không kiềm chế được cảm xúc nóng nảy mối khi có người đàn ông nào muốn tiếp cận hay đến gần Vũ nương.

Gia đình nhỏ bé của tôi nay lại thêm được Vũ nương đảm đang chăm sóc, vun vén mà tôi có cảm giác thật hạnh phúc, yên bình. Chắc đó là khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời tôi. Mẹ tôi đã già yếu, bà thương con dâu như chính con ruột của mình, nàng cũng hết mực hiếu thảo với bà.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

3. Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, mẫu số 3:

Bạn học sinh đã hóa thân thành nhân vật Trương Sinh và kể lại lỗi lầm của bản thân khi vì ghen tuông mà gây ra nỗi oan khuất, tủi nhục cho vợ.

Bài làm:

Bóng nàng ẩn hiện trên sông, nói lời tạ từ tôi và con, rồi nàng biến mất.... Tôi tha thiết gọi tên nàng để níu kéo nhưng nàng đã vĩnh viễn biến mất, vĩnh viễn rời xa cha con tôi. Tất cả cũng chỉ tại tính ghen tuông mù quáng, mà giờ tôi đã mất người vợ thảo hiền, nết na.

Tôi vốn quê ở Nam Xương, nhà giàu có nhưng tôi lại ham chơi hơn ham học, nên vừa ngoài hai mươi, mẹ tôi đã kén vợ cho tôi. Nàng tên Vũ Nương người con gái thùy mị nết na, lại thêm phần tư dung tốt đẹp. Tôi hài lòng về vợ mình lắm, nhưng tính tôi lại hay ghen, sợ vợ mình xinh đẹp, thùy mị như vậy sẽ nhiều người theo đuổi nên tôi vẫn hết sức phòng ngừa. Biết tôi tính như vậy nên Vũ Nương cũng hết sức giữ gìn, bởi vậy gia đình tôi luôn được êm đềm, yên ấm. Bởi vậy, tôi càng yêu nàng hơn.

Nhưng cuộc sống gia đình hạnh phúc chẳng được bao lâu, chiến tranh xảy ra, tôi đứng đầu trong danh sách đi lính. Ngày đưa tiễn tôi lên đường cả mẹ và nàng đều khóc hết nước mắt, mong tôi bình an trở về. Những năm tháng ở chiến trường tôi nhớ gia đình tha thiết, nhớ mẹ già ở nhà mong ngóng, nhờ người vợ hiền thục. Tôi chỉ mong chiến tranh nhanh nhanh kết thúc để tôi được trở về bên gia đình

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Sau khi tìm hiểu xong bài văn Đóng vai Trương Sinnh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, các em có thể tham khảo thêm: Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em; Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ; Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật; Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm; Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn.

https://9mobi.vn/dong-vai-truong-sinh-de-ke-lai-truyen-chuyen-nguoi-con-gai-nam-xuong-25433n.aspx

Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?
Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ
Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn
5 bài văn mẫu Kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em
Văn mẫu Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương

  • kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương
  • đóng vai trương sinh kể lại nỗi oan của vợ
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.