Tiêu điểm

Google Chat triển khai cuộc gọi meet 1:1 giống Hangouts cổ điểnSpotify thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video dọc giống TikTok

Không bật được camera trên Android sửa như thế nào?

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng lỗi không bật được Camera trên Android, vậy thì hãy cùng 9Mobi.vn áp dụng một số cách giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây nhé.
Cách sửa lỗi Camera không bật được trên Android
Sửa lỗi Camera trước bị ngược trên điện thoại, Camera Selfie
Top ứng dụng camera tốt nhất cho Android 2020
Cách sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android
Cách tải Google Camera 7.0 về điện thoại Android

Bên cạnh các lỗi Camera trên điện thoại mà chúng ta đã tìm hiểu trước đây như lỗi Camera trước chụp ảnh bị ngược trên Samsung, thì việc gặp phải tình huống không bật được camera trên Android lại khiến nhiều người không thể sử dụng tính năng chụp ảnh được sử dụng rất nhiều này.

khong bat duoc camera tren android sua nhu the nao

Sửa lỗi không bật được camera trên Android

Để thực hiện cách khắc phục lỗi Camera trên Android không mở được, chúng ta sẽ có các phương án như sau:

1. Khởi động lại thiết bị Android

Đầu tiên, rất có thể nguyên nhân Camera không bật được hay không thể khởi động trên điện thoại Android của bạn đó chính là việc thiết bị của bạn đã gặp lỗi xung đột ứng dụng, và để khắc phục điều này chúng ta sẽ khởi động lại điện thoại.

* Cách khắc phục

- Các bạn ấn và giữ vào nút Nguồn (Power) trên máy và khi điện thoại của bạn xuất hiện một màn hình tuỳ chọn như hình dưới thì thả tay ra.

khong bat duoc camera tren android sua nhu the nao 2

Sau đó chúng ta sẽ ấn chọn mục Khởi động lại để có thể khắc phục vấn đề không bật được Camera trên Android.

2. Xoá dữ liệu ứng dụng Camera

Nếu như việc khởi động lại thiết thiết bị Android vẫn chưa giúp bạn có thể sửa lỗi không bật được Camera trên Android, chúng ta có thể lựa chọn cách khắc phục tiếp theo đó chính là cách xoá dữ liệu ứng dụng Camera.

* Cách khắc phục

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bi, sau đó chúng ta sẽ ấn chọn mục quản lý Ứng dụng (Application) như hình dưới.

khong bat duoc camera tren android sua nhu the nao 3

Bước 2 : Sau đó để thực hiện cách khắc phục lỗi không bật được Camera trên Android, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào biểu tượng ứng dụng Camera này, và xác nhận Xoá dữ liệu .

khong bat duoc camera tren android sua nhu the nao 4

Bước 3 : Một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình, tại đây chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn Xoá tất cả dữ liệu (Delete Data) và Xoá bộ nhớ đệm (Delete Cache) cũng như xác nhận Xoá (Delete) để thực hiện điều này.

khong bat duoc camera tren android sua nhu the nao 5

Bước 4 : Và sau đó chúng ta sẽ truy cập lại vào ứng dụng Camera để kiểm tra xem chúng ta đã khắc phục lỗi không bật được Camera trên Android hay chưa nhé.

3. Khôi phục cài đặt gốc Android

Phương án tiếp theo giúp bạn có thể không bật được Camera trên điện thoại Android đó chính là cách khôi phục cài đặt gốc giúp thiết bị có thể đưa điện thoại Android về trạng thái ban đầu cũng như hạn chế việc lỗi phần mềm trên điện thoại.

* Cách khắc phục

Bước 1 : Các bạn thực hiện lần lượt truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính sau đó ấn chọn mục Cài đặt bổ sung (Addtional Settings).

khong bat duoc camera tren android sua nhu the nao 6

- Tiếp theo đó chúng ta sẽ ấn chọn mục Sao lưu và đặt lại (Backup & Reset).

Bước 2 : Tại đây để có thể khôi phục cài đặt gốc sửa lỗi không mở được Camera trên Android bằng cách ấn chọn Đặt về dữ liệu gốc (Factory Reset) và xác nhận Đặt lại điện thoại (Reset Device).

khong bat duoc camera tren android sua nhu the nao 7

4. Bảo hành thiết bị

Nếu như sau khi các bạn đã áp dụng cả 3 phương án đã được 9Mobi.vn nêu ở trên vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này, rất có thể nguyên nhân của vấn đề lỗi không bật được Camera trên Android bắt nguồn từ việc phần cứng Camera trên điện thoại đã gặp phải vấn đề.

Hãy tới trung tâm bảo hành thiết bị chính hãng để nhận được trợ giúp phù hợp nhất.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách không bật được Camera trên Android, hy vọng qua bài viết này các bạn đã nhanh chóng xử lý thành công vấn đề này và có thể tiếp tục sử dụng tính năng Camera này.

https://9mobi.vn/khong-bat-duoc-camera-tren-android-sua-nhu-the-nao-24490n.aspx
Bên cạnh đó, không các thiết bị Android dễ dàng gặp phải tình trạng lỗi Camera trên điện thoại, mà các thiết bị iPhone đẳng cấp cũng gặp phải vấn đề này, các bạn có thể tiếp tục tham khảo bài viết sửa lỗi Camera trên iPhone để nhanh chóng khắc phục vấn đề này nhé.

Cách sửa lỗi đơ Camera iPhone khi bật 60 FPS
Cách lật ảnh bị ngược trên điện thoại Android
Thêm 2 cách khắc phục lỗi Camera không hoạt động trên iPhone
Cách sửa lỗi Camera iPhone mở chậm
Cách cài đặt camera trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khong bat duoc Camera tren android

  • loi khoi dong Camera tren android
  • loi mo Camera tren Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.