Tiêu điểm

Apple tung các bản cập nhật macOS, iOS và iPadOS vá lỗi được khai thác tích cựcBản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắn

Cách sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Việc gặp phải lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android khiến nhiều người vô cùng khó chịu khi đây là tính năng thường xuyên được sử dụng tại các thiết bị di động. Vậy làm saod dể có thể khắc phục vấn đề rắc rối này đây.
Samsung Galaxy S3 - Khắc phục lỗi camera không hoạt động
Sửa lỗi camera của Galaxy S6 không hoạt động
Cách sửa iPhone lỗi Camera, máy ảnh iPhone không hoạt động ?
Cách sửa lỗi camera iOS 14 không hoạt động
Cách sửa lỗi không định vị được vị trí trên điện thoại

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3, bên cạnh đó chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề khắc phục sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android mà nhiều người gặp phải.

cach sua loi camera khong hoat dong tren dien thoai android

 

Sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android

Để có thể khắc phục vấn đề lỗi Camera trên điện thoại Android không hoạt động, chúng ta sẽ có các cách như sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Nếu như bỗng nhiên Camera trên điện thoại Android của bạn bị lỗi không hoạt động, các bạn nên lựa chọn thử việc khởi động lại thiết bị để tránh việc xung đột ứng dụng dẫn tới vấn đề này xảy ra.

* Cách khắc phuc:

Các bạn sẽ ấn và giữ phím Nguồn (Power) từ thân máy thiết bị trong khoảng 2 tới 5 giây, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện bảng tuỳ chọn, hãy ấn chọn mục Khởi động lại như hình dưới.

cach sua loi camera khong hoat dong tren dien thoai android 2

2. Xoá bộ nhớ đệm ứng dụng Camera

Đây là phương án thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn thực hiện cách sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android khi vấn đề này xảy ra nhanh chóng để có thể tiếp tục thực hiện chụp ảnh trên thiết bị của mình.

* Cách khắc phục

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại Android, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Cài đặt và ấn chọn vào trình quản lý Ứng dụng như hình dưới.

cach sua loi camera khong hoat dong tren dien thoai android 3

Bước 2: Tiếp theo đó, tại đây chúng ta sẽ cần phải thực hiện tìm kiếm và ấn chọn vào biểu tượng ứng dụng Camera mặc định. Tại đây chúng ta sẽ cần phải ấn chọn mục Xoá dữ liệu.

cach sua loi camera khong hoat dong tren dien thoai android 4

Bước 3: Chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Xoá bộ nhớ đệm và xác nhận Ok để có thể sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android.

cach sua loi camera khong hoat dong tren dien thoai android 5

3. Cài đặt gốc thiết bị Android

Nếu như bạn đã áp dụng cả 2 phương án trên mà vẫn chưa có thể thực hiện cách khắc phục, sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android thành công, rất có thể thiết bị của bạn đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn bản tưởng, hãy áp dụng phương án sau:

* Cách khắc phục

Bước 1: Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại, tiếp theo đó chúng ta sẽ ấn chọn vào mục Cài đặt bổ sung như hình dưới.

cach sua loi camera khong hoat dong tren dien thoai android 6

Với một số thiết bị Android khác, chúng ta có thể lựa chọn việc tính năng Sao lưu và đặt lại.

Bước 2: Tại đây để có thể sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android, chúng ta sẽ ấn chọn mục Sao lưu và đặt lại cũng như xác nhận Đặt lại về dữ liệu gốc.

cach sua loi camera khong hoat dong tren dien thoai android 7

Bước 3: Lúc này để hoàn tất việc đặt lại cài đặt gốc thiết bị Android, chúng ta sẽ ấn chọn Đặt lại thiết bị và xác nhận Bước tiếp theo để hoàn tất điều này.

cach sua loi camera khong hoat dong tren dien thoai android 8

Quá trình đặt lại cài đặt gốc này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

4. Bảo thành thiết bị điện thoại

Nếu như cả 3 phương án trên vẫn chưa giúp bạn khắc phục tình trạng sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android này, vậy thì rất có thể khả năng cao điện thoại của bạn đã bị hư phần cứng Camera trên thiết bị. Lúc này điều bạn cần phải làm đó chính là tìm kiếm các trung tâm bảo hành thiết bị để nhanh chóng khắc phục vấn đề này.

Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Android trước khi đặt lại thiết bị.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các phương án giúp người dùng có thể sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android, hy vọng qua bài viết này 9Mobi.vn đã giúp bạn có thể xử lý tình trạng này rồi.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-camera-khong-hoat-dong-tren-dien-thoai-android-24651n.aspx
Bên cạnh đó, nếu như bạn đang gặp vấn đề tương tự với cá thiết bị iPhone, iPad, vây thì 9mobi.vn mời bạn tiếp tục tham khoả bài viết hướng dẫn sửa lỗi Camera không hoạt động trên iPhone để có thể biết được những phương án xử lý tình trạng này.

Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên Android, iPhone
Thêm 2 cách khắc phục lỗi Camera không hoạt động trên iPhone
Sửa lỗi Camera trước bị ngược trên điện thoại, Camera Selfie
Cách tải Google Camera 7.0 về điện thoại Android
Cách sửa lỗi không mở được Instagram trên điện thoại

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • camera khong hoat dong tren Android

 • loi Camera tren Android khong hoat dong
 • loi camera Android khong hoat dong
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách cập nhật Android 13 mới nhất

   Android 13 hiện có sẵn cho một số thiết bị Google Pixel và sẽ sớm có mặt trên tất cả các thiết bị Android khác trong thời gian tới đây. Như vậy người dùng sở hữu các thiết bị Pixel được hỗ trợ đã có thể cập nhật Android 13 sớm về điện thoại của mình.

  • Cách đo chiều cao bằng điện thoại

   Thay vì sử dụng các công cụ đo đạc cơ bản, giờ đây chỉ với 1 chiếc Smartphone bạn đã có thể đo

  • Hướng dẫn đặt đồ ăn nhanh trên ứng dụng Baemin

   Baemin là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng đặt đồ ăn trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Giống như các ứng dụng đặt đồ ăn khác, Baemin cũng liên kết với rất nhiều nhà hàng với đa dạng các món như bún, phở, trà sữa, cafe,... giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Nếu chưa biết cách đặt đồ ăn trên Baemin như thế nào bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của 9Mobi.vn và làm theo các bước nhé

  • Cách chụp màn hình Nokia, đơn giản và nhanh chóng

   Nokia cũng là một trong những hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng với nhiều sản phẩm nổi bật như

  • Hướng dẫn đặt đồ ăn nhanh trên ứng dụng Baemin

   Baemin là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng đặt đồ ăn trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Giống như các ứng dụng đặt đồ ăn khác, Baemin cũng liên kết với rất nhiều nhà hàng với đa dạng các món như bún, phở, trà sữa, cafe,... giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Nếu chưa biết cách đặt đồ ăn trên Baemin như thế nào bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của 9Mobi.vn và làm theo các bước nhé

  • Cách chụp màn hình Nokia, đơn giản và nhanh chóng

   Nokia cũng là một trong những hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng với nhiều sản phẩm nổi bật như

  • Đổi pass wifi trên điện thoại như thế nào?

   Đổi pass wifi trên điện thoại như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm, khi mà việc đổi mật khẩu wifi thường được thực hiện trên máy tính, theo dõi ngay bài viết bên dưới đây, bạn sẽ nhận được câu trả lời cụ thể nhất.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.