Tiêu điểm

Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPadSửa lỗi kết nối Wifi yếu kém trên điện thoại Samsung

Lớp phủ màn hình trên điện thoại là gì? vì sao cần tắt?

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang bị lỗi lớp phủ màn hình làm khó chịu, thì với bài viết tìm hiểu lớp phủ màn hình trên điện thoại là gì? vì sao cần tắt? dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về tính năng này trên các thiết bị Android tưởng chừng như vô cùng hữu ích nhưng lại đem lại không ít các rắc rối cho người dùng.
Cách tắt lớp phủ màn hình Sony XZ Premium
Tắt lớp phủ màn hình trên Huawei GR5 2017
Tắt lớp phủ màn hình Oppo F3
Hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình trên Nokia 5
Cách tắt lớp phủ màn hình trên Sony Xperia XZs

Tắt lớp phủ màn hình trên Android là cách giúp người dùng có thể tránh được các rắc rối do tính năng lớp phủ màn hình trên điện thoại gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của mình, tuy nhiên trước đó chúng ta hãy tìm hiểu lớp phủ màn hình trên điện thoại là gì, vì sao cần phải tắt lớp phủ màn hình trên Android trên thiết bị của mình.

lop phu man hinh tren dien thoai la gi vi sao can tat

Tìm hiểu lớp phủ màn hình trên điện thoại là gì? vì sao cần tắt?

* Lớp phủ màn hình trên Android là gì

Lớp phủ màn hình trên điện thoại là một tính năng hoàn toàn mới trên các thiết bị Android 6.0 trở lên. Nhiệm vụ của tính năng lớp phủ màn hình đó chính là sắp xếp các ứng dụng chạy nền trên thiết bị, cũng như chặn các sự cố xung đột các ứng dụng đã và đang được cài đặt, sử dụng trên thiết bị.

Các bạn có thể hiểu rõ hơn về lớp phủ màn hình trên Android đó chính là, tính năng này luôn sắp xếp một ứng dụng ở thứ tự trên cùng trên các tác vụ khác, cùng với đó khi bạn sử dụng quá nhiều các ứng dụng có độ ưu tiên cao nhất này, hệ thống sẽ khống chế và can thiệp không cho bạn có thể mở hay sử dụng các ứng dụng khác được nữa.

* Lý do vì sao cần tắt lớp phủ màn hình trên Android

Như đã nói ở trên việc bạn sử dụng quá nhiều các ứng dụng ở độ ưu tiên cao thì sẽ khiến cho thiết bị sẽ tự động khóa lại lớp phủ màn hình trên thiết bị cũng như bạn không thể sử dụng, khởi động thêm bật kỳ một ứng dụng, tác vụ nào trên thiết bị được nữa. Thậm chí khi điện thoại của bạn đã xuất hiện lỗi lớp phủ màn hình, bạn còn không thể tắt được các ứng dụng đã mở trên thiết bị của mình.

Vì vậy để khắc phục tình trạng này cũng như sử dụng thiết bị được ổn định hơn, chúng ta cần phải thực hiện các thao tác tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại.

* Cách tắt lớp phủ màn hình trên Android

Chúng ta có các thao tác tắt lớp phủ màn hình trên Android như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt từ màn hình menu ứng dụng trên thiết bị, tiếp đó chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Tùy chọn nhà phát triển như hình dưới.

lop phu man hinh tren dien thoai la gi vi sao can tat 2

Trong trường hợp bạn chưa kích hoạt nhà phát triển trên Android, có thể xem lại bài viết hướng dẫn kích hoạt nhà phát triển trên Androidđể truy cập vào mục này tắt lớp phủ màn hình trên Android.

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta tìm kiếm mục Nâng cao tại chế độ nhà phát triên điện thoại Android, tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn mục Giới hạn quá trình nền .

lop phu man hinh tren dien thoai la gi vi sao can tat 3

Bước 3 : Sau đó một biểu mẫu sẽ xuất hiện để người dùng lựa chọn, để tắt lớp phủ màn hình trên Android, các bạn lựa chọn mục Không có quá trình nền .

lop phu man hinh tren dien thoai la gi vi sao can tat 4

Tiếp theo các bạn quay lại giao diện Cài đặt trên thiết bị và lựa chọn mục Ứng dụng như hình trên.

Bước 4 : Tại đây các bạn ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình như hình dưới.

lop phu man hinh tren dien thoai la gi vi sao can tat 5

Một biểu mẫu tùy chọn sẽ xuất hiện để người dùng lựa chọn, để tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Android, chúng ta ấn chọn Cấu hình ứng dụng như hình trên.

Bước 5 : Tiếp đó chúng ta sẽ ấn chọn mục tính năng Kéo lên trên ứng dụng khác , hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang có mặt trên thiết bị, lựa chọn một ứng dụng bất kỳ.

lop phu man hinh tren dien thoai la gi vi sao can tat 6

Để tắt lớp phủ màn hình trên Android các bạn cần phải ấn chọn tắt tính năng kéo lên trên ứng dụng khác đang được kích hoạt như hình trên.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề lỗi lớp phủ màn hình trên điện thoại Android đang được nhiều người quan tâm hiện nay trên các thiết bị điện thoại. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách tắt lớp phủ màn hình trên thiết bị của mình rồi.

https://9mobi.vn/lop-phu-man-hinh-tren-dien-thoai-la-gi-vi-sao-can-tat-19317n.aspx
Mặc dù hiện nay lỗi lớp phủ màn hình trên Android mới chỉ thường xuất hiện trên các thiết bị Android 6.0 nhưng với các thiết bị siêu phẩm như Samsung S8 việc tắt lớp phủ màn hình cũng được quan tâm. Nếu như muốn thiết bị của mình hoạt động ổn định hơn thì việc lựa chọn tắt lớp phủ màn hình Samsung S8, S8 Plus vẫn là một sự lựa chọn nên thực hiện và sử dụng trên thiết bị.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên BlackBerry Priv
Cách tắt lớp phủ màn hình HTC 10
Tắt lớp phủ màn hình trên Samsung Note 5
Tắt lớp phủ màn hình A9 pro
SMS lớp 0, SMS Flash là gì? tại sao tôi lại nhận được tin nhắn này?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tim hieu lop phu man hinh tren dien thoai

  • lop phu man hinh tren android
  • tat lop phu man hinh tren android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.