Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách khóa màn hình android bằng nhận diện khuôn mặt

Caothu_android - ( 4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với các thiết bị Android chúng ta có một tính năng rất thú vị đó chính là khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt, đây là một tính năng giúp thiết bị Android của bạn được bảo mật hơn, an toàn hơn tránh người là truy cập sử dụng thiết bị khi không có sự cho phép, bạn đã biết cách khóa màn hình Android bằng nhân diện khuôn mặt chưa?
Android Q sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt?
Cảnh báo tính năng mở khóa khuôn mặt dễ bị phá vỡ
eBay cho phép người dùng Android sử dụng nhận diện khuôn mặt/vân tay trên website di động
Cách tắt nhận diện khuôn mặt trên Facebook
Cài khóa nhận dạng khuôn mặt trên Sony XZs

Khóa màn hình là một tính năng không thể thiếu trên mỗi thiết bị Smartphone hiện nay, và cách khóa màn hình Android khá đa dạng với nhiều cách khác nhau để người dùng có thể lựa chọn một kiểu khóa màn hình Android mà mình yêu thích trong đó có cách khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt, với hệ điều hành Android 4.0 trở lên, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng khóa màn hình nào cả trên thiết bị của mình để sử dụng tính năng này, mà 9Mobi.vn sẽ giới thiệu với các bạn ngay sau đây.

khoa man hinh android bang nhan dien khuon mat

Cách khóa màn hình android bằng nhận diện khuôn mặt

Hướng dẫn khóa màn hình android bằng nhận diện khuôn mặt

Cách khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt sẽ được 9Mobi.vn chia làm 2 phần:

Phần 1: Đối với các thiết bị Android từ 4.0 đến Android 4.4

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt)lựa chọn Lock Screen (Màn hình khóa), sau đó chúng ta lựa chọn Face Unlock để khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt.

khoa man hinh android bang nhan dien khuon mat

Bước 2: Bạn sẽ thấy một vài thông tin chi tiết về tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Nhấp vào nút Set it up, vàtiếp tục ấn vào nút Continue.

mo khoa android bang nhan dien khuon mat

Bước 3: Để khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt, Giữ điện thoại trước mặt (ở ngang mắt) và đợi đến khi phần mềm nhận diện được khuôn mặt. Sau khi khuôn mặt được chụp, nhấn nút Continue.

cach khoa man hinh android qua nhan dien khuon mat

Ngoài ra hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thêm một lớp mật mã an toàn phòng trường hợp chúng ta không thể mở khóa bằng khuôn mặt, như hình trên.

Như vậy chúng ta đã thành công trong việc cài đặt khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị Android 4.0 tới Android 4.4 rồi đấy.

Phần 2: Đối với các thiết bị Android 5.0 trở lên

Với các thiết bị Android 5.0 trở lên để có thể thực hiện khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt chúng ta có các thao tác sau

Bước 1:  Các bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt), chọn Security (Bảo mật)rồi nhấn vào Screen Lock (Khóa màn hình). Bạn có thể chọn một trong những phương pháp khóa màn hình như Pattern (hình vẽ), PIN (mã số) hay Password (mật mã)

lock screen android bang nhan dien khuon mat

Chúng ta lựa chọn một loại khóa màn hình muốn sử dụng và làm theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 2: Lúc này, thiết bị sẽ yêu cầu bạn tự chụp khuôn mặt của mình trong điều kiện không quá sáng cũng không quá tối. Sau khi thực hiện hãy nhấn Next. Android sẽ bắt đầu quá trình nhận diện khuôn mặt của bạn.

lock screen android bang nhan dien khuon mat

Hãy giữ điện thoại ở tầm mắt sao cho khuôn mặt của bạn nằm hoàn toàn trong hình tròn trên màn hình. Khi đã đúng vị trí, các điểm chấm của hình tròn sẽ chuyển sang màu xanh. Hãy tiếp tục giữ nguyên vị trí cho đến khi trên màn hình xuất hiện một dấu V. Khi đó hãy nhấn nút Next để hoàn tất.

Ngoài ra sau khi đã thiết lập khóa màn hình trên thiết bị chúng ta có thể lựa chọn ghi nhớ thêm nhiều trạng thái khuôn mặt khác nhau để thực hiện khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt bằng cách vào Settings >> Security >> Smart Lock >> Trusted face và nhấn vào “Improve face matching”.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong cách khóa màn hình Android bằng nhận diện khuôn mặt, hy vọng đây sẽ là một cách bảo mật thiết bị Android của bạn hữu ích vừa được lựa chọn sử dụng, ngoài ra khi thiết bị đang trong trạng thái khóa màn hình chúng ta có thể thực hiện các thao tác tắt ứng dụng như cách tắt ứng dụng khi khóa màn hình Android đã được 9Mobi.vn hướng dẫn trước đó để áp dụng cho Samsung, Sony, LG của mình, hoặc các bạn có thể lựa chọn cách khóa màn hình nhanh cực độc trên các thiết bị Android hiện nay đó chính là việc chạm hai lần để khóa, mở khóa máy như các thiết bị điện thoại LG hiện nay với ứng dụng Tap Tap Tap, với cách này chúng ta có thể nhanh chóng tắt, mở màn hình thiết bị mà không cần phải sử dụng nút Home dễ bị hỏng khi thực hiện ấn quá nhiều lần, các bạn có thể tham khảo chạm hai lần để mở khóa màn hình để thực hiện tính năng này với ứng dụng Tap tap tap cho Android nhé.

https://9mobi.vn/cach-khoa-man-hinh-android-bang-nhan-dien-khuon-mat-8844n.aspx
 


Tắt nhận diện khuôn mặt mới trên Facebook
Làm thon mặt bằng Photowonder trên Android
Cách cài đặt nhận diện khuôn mặt trên Facebook
Cách sử dụng ứng dụng Facekit AI
Cách khóa màn hình bằng hình ảnh

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khoa man hinh android bang nhan dien khuon mat

  • mo khoa android bang nhan dien khuon mat
  • cach khoa man hinh android qua nhan dien khuon mat
  • lock screen android bang nhan dien khuon mat
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.