Tiêu điểm

Snapchat hiện có thể quét nhãn các sản phẩm thực phẩm và rượu vangNgười dùng Gmail hiện có thể trực tiếp cấp quyền truy cập vào tệp Google Drive

Quản lý lưu lượng 3G hàng tháng trên Android

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?
Ở những nơi không có mạng Wi-Fi, bạn chỉ có thể truy cập internet bằng mạng 3G. Tuy nhiên, cước 3G hiện nay không hề rẻ nên bạn có thể kiểm soát lưu lượng 3G hàng tháng để không vượt định mức, làm tốn nhiều chi phí khi sử dụng.
Data Status - Ứng dụng quản lý lưu lượng 3G trên Android
Onavo Count - Quản lý dữ liệu thông minh và tiết kiệm lưu lượng 3G trên Android
Tiết kiệm 3g cho android, mẹo tiết kiệm cước 3G trên điện thoại Android
Theo dõi và quản lý truy cập mạng với LBE Security Master trên Android
TOP trình duyệt tiết kiệm 3G cho Android

Không cần cài thêm ứng dụng của bên thứ ba, tính năng Data usage có sẵn trên Android sẽ giúp bạn quản lý lưu lượng 3G nhanh chóng mà hiệu quả. Khi vượt quá giới hạn lưu lượng đề ra hàng tháng, Data usage sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết, đồng thời tắt luôn kết nối 3G trên thiết bị.


Bạn truy cập vào mục Settings >Data usage để đến giao diện thống kê lưu lượng 3G đã dùng. Bạn nhìn vào biểu đồ và trượt hai thanh màu trắng để khoanh vùng mốc thời gian cần tra cứu lưu lượng đã dùng. Phía dưới biểu đồ sẽ hiển thị thời điểm chính xác từ ngày nào đến ngày nào, kèm theo lưu lượng 3G đã dùng trong khoảng thời gian đó. Hoặc bạn tra thời gian theo tháng bằng cách nhấn vào khung Data usage cycle phía trên và chọn tháng cần xem.

 

quan ly luu luong 3g tren AndroidĐể bật tính năng giới hạn lưu lượng 3G hàng tháng, bạn đánh dấu vào ô Set mobile data limit. Tại biểu đồ phía dưới, bạn kéo hai thanh trượt màu cam (Warning) và màu đỏ (Limit) đến mốc dung lượng được phép dùng mỗi tháng.

 

quan ly luu luong 3g tren android

 

Trong đó, thanh màu cam cho bạn đánh dấu sẵn ở một mức lưu lượng nào đó, ví dụ 200MB. Khi đã sử dụng 3G đạt mức 200MB, trên thanh thông báo Android sẽ hiện ra dòng Data usage warning cho bạn biết. Từ đó, bạn có thể kiểm soát lại mức độ sử dụng sao cho phù hợp.

Thanh màu đỏ quy định mức dung lượng tối đa mà bạn có thể dùng trong tháng. Khi đã vượt định mức, hộp thoại Mobile data disable sẽ hiện ra, bạn nhấn OK để đồng ý tắt hẳn mạng 3G trên thiết bị, hoặc nhấn Re-enable data để kích hoạt lại bộ đếm, tiếp tục sử dụng 3G như bình thường.

 

quan ly luu luong 3g tren android

 

Mặc định, bộ đếm 3G sẽ bắt đầu từ ngày 10 hàng tháng. Bạn có thể thay đổi ngày bắt đầu tính lưu lượng mỗi tháng bằng cách nhấn vào khung Data usage cycle > chọn Change cycle và thay đổi sang ngày khác. Bên cạnh đó, trong màn hình Data usage cũng có mục Mobile data để bạn bật/tắt kết nối 3G trên thiết bị theo cách thủ công. Bạn nhấn OFF để tắt 3G hay bật ON để bật 3G lên. Nếu không dùng 3G, bạn nên tắt nó đi để tiết kiệm pin.

 

quan ly luu luong 3g tren android

 

Nếu muốn xem lưu lượng Wi-Fi đã dùng, bạn nhấn phím Menu > đánh dấu vào ô Show Wi-Fi usage. Trên giao diện Data usage sẽ có thêm thẻ Wi-Fi cho bạn kiểm soát lưu lượng sử dụng internet thông qua kết nối Wi-Fi.

 

https://9mobi.vn/quan-ly-lu-luong-3g-hang-thang-tren-android-556n.aspx
Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tiết kiệm đáng kể lưu lượng dữ liệu 3G để sử dụng cho các mục đích quan trọng hơn. Bằng cách trên bạn cũng có thể quản lý dữ liệu hợp lý để có thể điều chỉnh kịp thời tránh phát sinh thêm cước phí 3G.


Quản lý tập tin bằng Total Commander trên Android
Cách dọn dẹp, tối ưu điện thoại của bạn với Google Files Go
Kiểm tra, xem dung lượng 3G, 4G đã sử dụng với My Data Manager
Top 3 game quản lý nhà hàng hay nhất trên Android
Kiểm tra dung lượng 3G, cú pháp, tin nhắn kiểm tra data 3G Viettel, Vinaphone và Mobiphone

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • mẹo tiết kiệm data 3g

  • tiết kiệm 3G trên android
  • thủ thuật android
  • thủ thuật mobile
  • cách quản lý lưu lượng 3g
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.