Tiêu điểm

Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng đăng ký cho nhà sáng tạoiPad 2022 giá bao nhiêu? Có nên mua không?

Tiết kiệm 3g cho android, mẹo tiết kiệm cước 3G trên điện thoại Android

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tiết kiệm 3g cho android không những bạn sẽ tiết kiệm được tương đối một số lưu lượng data nhất định khi lướt web, vào Facebook trên điện thoại Android mà còn giúp bảo vệ máy móc trong điện thoại tốt hơn, bền hơn. Tham khảo các cách trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.
Cách tiết kiệm 3G khi xem Netflix trên điện thoại
Quản lý lưu lượng 3G hàng tháng trên Android
Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng Google Chrome
Tiết kiệm 3G, tối ưu lưu lượng data trên iPhone 6, 6S Plus, 5s, 5, 4s
Thủ thuật tiết kiệm 3G khi sử dụng Google Chrome

Bạn cần kiểm soát lại các ứng dụng và cách sử dụng 2G/3G của mình bằng các thiết lập các cài đặt trên máy và các mẹo nhỏ của Taimienphi.vn gợi ý cho bạn sau đây trong việc tiết kiệm 3G cho Android

tiet kiem 3g cho android

Tiết kiệm 3g cho android, mẹo tiết kiệm cước 3G trên điện thoại Android

 

1 . Tắt 3G khi không sử dụng.

Rất nhiều người trong số chúng ta lầm tưởng, để tiết kiệm 3g khi sử dụng một ứng dụng nào đó chằng hạn như Facebook, Zalo, Viber ... để trò chuyện với bạn bè, khi khi kết thúc chỉ cần bấm nút Home là xong, nhưng chính điều đó đã khiến các ứng dụng này vẫn được cập nhật thông báo, tin nhắn... như bình thường và việc sử dụng băng thông 3G là điều hiển nhiên, dẫn đến lưu lượng tăng cao mà ta không hay biết, đến khi kiểm tra lại lầm tưởng nhà mạng đã trừ tiền và lưu lượng một cách "vô tội vạ". Để an toàn nhất chúng ta nên tắt 3G trên thiết bị khi không dùng nữa, khi sử dụng tiếp ta lại bật lại.

2 . Tắt chức năng đẩy thông báo

Các ứng dụng vẫn thường xuyên hiển thị thông báo trên Status bar điện thoại của bạn đồng nghĩa với viêc chúng vẫn đang hoạt động và sử dụng dữ liệu mạng để cập nhật thông tin hoặc Update, để tắt chúng ta làm như sau :

Vào Settings > Application > Chọn ứng dụng > tắt Notification ( thông báo)

3 . Thay đổi thiết lập WiFi

Bạn nên kiểm tra lại kết nối WiFi khi sử dụng chứ không sử dụng 3G  khi bạn không cho phép. Bạn vào Menu > Settings > Wireless and Networks > Mobile Networks/Packed Data  và kéo xuống “Use Packet Data” chọn OFF đối với các dịch vụ bạn không muốn chạy trên 3G.

4 . Các dịch vụ tin nhắn hoạt động trên mạng dữ liệu.

Nếu thiết bị của bạn không kết nối WiFi thì không nên sử dụng các ứng dụng như WhatsApp hay Viber vì chúng sẽ sử dụng mạng dữ liệu để gửi tin nhắn.

5 . Cẩn thận với các ứng dụng tự do.

Các ứng dụng hiện nay có rất nhiều quảng cáo được nhà cung cấp chèn vào và việc sử dụng dữ liệu mạng cũng khó kiểm soát chúng ta cần cẩn thận với các ứng dụng ngoài cửa hàng Google.

6 . Tắt các ứng dụng cụ thể

Chúng ta nên tắt các ứng dụng bằng cách bấm nút Back cho đến khi thoát hết chứ không nên bấm nút Home.

7 . Theo dõi việc sử dụng dữ liệu

Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại lưu lượng mình đã sử dụng bằng cách kiểm tra của nhà mạng cung cấp hoặc vào Settings > Wireless and Networks > Data Usage. Bạn cũng có thể đặt lưu lượng tối đa được phép sử dụng để thiết bị không dùng vượt quá mức cho phép bằng cách chọn Set Mobile Data Limit.

https://9mobi.vn/lam-sao-de-tiet-kiem-cuoc-3g-tren-android-1076n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng nhiều trình duyệt web khác nhau để hỗ trợ việc tiết kiệm 3g trên android. Tham khảo top trình duyệt tiết kiệm 3G cho Android để trải nghiệm các ứng dụng tốt nhất nhé.


Onavo Count - Quản lý dữ liệu thông minh và tiết kiệm lưu lượng 3G trên Android
Cách gọi Whatsapp tiết kiệm 3G trên điện thoại
Dùng Facebook lite tiết kiệm dung lượng, hạn chế giật lag
Tiết kiệm 3G trên iPhone bằng cách tắt bớt các tính năng
3G gói ngày nhà mạng Viettel, Vina, Mobi

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tiet kiem 3g cho android

 • tiết kiệm 3g cho android
 • tiết kiệm 3G trên Android
 • quản lý lưu lượng 3G trên Android
 • tại sao nhanh hết lưu lượng khi dùng Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách chặn nhưng không huỷ kết bạn Facebook

   Cách chặn Facebook nhưng không hủy kết bạn giúp bạn không còn thấy bài viết của người đó trên News

  • Cách đặt ảnh bìa Facebook bằng video trên điện thoại

   Cách đặt ảnh bìa Facebook bằng video trên điện thoại được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc thỏa sức sáng tạo với trang cá nhân Facebook của mình. Tham khảo ngay bài viết để đặt ảnh bìa Facebook bằng video nhé.

  • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

   Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến giúp bạn không bị bỏ lỡ các tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Zalo không đổ chuông khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến tuy nhiên cách khắc phục các lỗi này cũng rất đơn giản bạn. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục được chia sẻ trong bài viết dưới đây để áp dụng nếu như đang gặp lỗi này nhé.

  • Cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí

   Định vị trên Facebook giúp bạn có thể tìm thấy những người bạn đang ở gần mình. Tuy nhiên nếu bạn thấy dịch vụ định vị trên Facebook của mình không hoạt động bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

  • Cách đăng nhập Viber trên điện thoại Android, iPhone

   Tiến hành đăng nhập Viber trên điện thoại Android, iPhone giúp bạn sử dụng Viber gọi điện, nhắn tin miễn phí hiệu quả, cùng tham khảo hướng dẫn của 9mobi để có thể đăng nhập vào Viber trên Android, iPhone dễ dàng.

  • Cách đổi ảnh đại diện Tiktok trên điện thoại

   Đổi ảnh đại diện TikTok cũng là một trong những cách giúp tăng tương tác và follow cho tài khoản TikTok. Vậy làm thế nào để đổi ảnh đại diện Tiktok trên điện thoai? Cùng 9Mobi.vn theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây là làm theo các bước nhé.

  • Cách cài đặt app Xingtu Việt Hóa cho Android

   Xingtu Việt Hóa đang là ứng dụng chỉnh sửa ảnh "hot", tích hợp nhiều tính năng khác biệt, được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Nếu chưa nắm được link tải app Xingtu, cách cài đặt app Việt Hóa thế nào thì bài viết này sẽ mang đến giải pháp hữu ích nhất cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.