Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo sử dụng Windows Phone 8.1 hiệu quả nhất

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Windows Phone đã chính thức ra mắt trên một vài thiết bị. Và sẽ được update lên hầu hết tất cả các thiết bị chạy Windows Phone 8. Nếu bạn là người thích khám phá những điều mới mẻ trên nền tảng 8.1 mới thì hãy đọc bài viết sau đây của 9mobi.vn nhé.
Mẹo tùy chỉnh âm lượng trên Windows Phone 8.1
Mẹo hay sử dụng bàn phím Windows Phone 8 hiệu quả hơn
Windows Phone 8.1 - Sử dụng các tính năng mới trên Maps của Microsoft
Bật chế độ tiết kiệm pin cho Windows Phone 8.1
Windows Phone 8.1 - Cập nhật thủ công phiên bản mới của ứng dụng

Vậy là Windows Phone 8.1 ra mắt cũng được khoảng một tuần nay rồi. Bên cạnh những thay đổi lớn liên quan đến giao diện hay cách sử dụng máy mà bạn đã thấy trong nhiều bài viết, hôm nay mình xin chia sẻ một vài thủ thuật và mẹo nho nhỏ để giúp các bạn sử dụng chiếc điện thoại Windows Phone của mình một cách hiệu quả hơn.

 

1. Bật tắt nhanh Cortana

Cortana là cơ trợ lý ảo mới có thể làm được rất nhiều thứ, từ nhận lệnh giọng nói để điều khiển thiết bị cho đến tìm kiếm và nhắc nhở thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không thích dùng Cortana, muốn tiết kiệm pin hoặc cần truy cập thường xuyên vào trình quét mã Bing Vision thì sao? Đừng lo, có cách hết cả. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trình Settings của thiết bị > Notification + Actions > chọn lấy một trong 5 ô lệnh truy xuất nhanh (ô nào cũng được, nên chọn cái nào bạn ít dùng đến nhất, như tính năng Airplane chẳng hạn). Sau đó, chọn tiếp mục Location. Kể từ bây giờ trở đi khi bạn nhấn kéo Action Center xuống và nhấn vào ô này thì tính năng định vị của máy sẽ bị vô hiệu hóa, kéo theo đó Cortana cũng sẽ “tạm nghỉ” và trả lại giao diện Bing Search như trước. Khi cần kích hoạt lại thì bạn cũng thực hiện tương tự là Cortana sẽ xuất hiện, rất nhanh.


bat tat nhanh cortana for windows phone 8.1


2. Trượt ngón tay sang trái phải trong IE 11

Thủ thuật này nhỏ xíu, cực dễ làm nhưng lại cực kì có ích trong quá trình sử dụng máy. Internet Explorer 11 trên Windows Phone 8.1 cho phép chúng ta trượt ngón tay về phía bên trái màn hình thay cho phím back (tải lại trang web trước), còn khi vượt về bên phải sẽ là tính năng forward (chuyển đến trang web phía sau). Quá tiện phải không? Chúng ta chẳng cần nhấn nút nào cả. Nếu bạn nào xài máy to như Lumia 1520 và 1320 thì sẽ thấy được “sức mạnh” của thủ thuật này.


ie 11 for windows phone 8.1


3. Chỉnh nhanh chế độ rung

Trên Windows Phone 8 chúng ta có một nút riêng để kích hoạt chế độ im lặng cho máy, rất tiện khi đến giờ đi làm hoặc chuẩn bị vào họp. Nhưng trên Windows Phone 8.1 thì nút này đã biến mất, không lẽ phải trượt thanh âm lượng thủ công à? Không không, bạn vẫn có một nút để chuyển nhanh sang chế độ rung hoặc im lặng, có điều nó không hiện nguyên hình là một nút. Thay vào đó, bạn hãy nhấn nút volume rồi chạm vào biểu tượng hình chiếc chuông trong hộp thoại âm lượng xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần như vậy là máy đã chuyển sang im lặng rồi. Còn nếu muốn tắt luôn cả rung thì nhấn vào chữ "Vibrate On".


volume windows phone 8.1


4. Cài đặt trình quản lí tập tin

Trên Windows Phone 8.1 Microsoft không tích hợp sẵn một trình quản lý tập tin như những gì chúng ta đã kỳ vọng, tuy nhiên hãng có tích hợp một số hàm để lập trình viên bên thứ ba khai thác tính năng này. Aerize Explorer là một trong những app đầu tiên tận dụng điều đó.


file manager for windows phone 8.1


Phần mềm này không hẳn là một trình duyệt file đầy đủ như File Explorer trên máy tính, bù lại, bạn chỉ được duyệt trong một số khu vực giới hạn, bao gồm: hình ảnh, nhạc, video, tài liệu, tập tin đã download và nhạc chuông. Khi thêm từng “phân vùng” nói trên vào Aerize Explorer, bạn sẽ thấy được tất cả các file trong đó, ngoài ra chúng ta cũng có thể đổi tên file, copy, cắt file, thậm chí là xóa tập tin hay thư mục nữa. Bạn cũng được phép xem đường dẫn cụ thể của từng mục cũng như chia sẻ tập tin (gửi mail, up lên Facebook…) ngay từ trong app này.

Aerize Explorer được cung cấp hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về tại đây


5. Thiết lập nhạc chuông tin nhắn như thế nào?


Đây là một vấn đề khiến nhiều bạn thắc mắc bởi trên bản cập nhật GDR3 cho WP8.0 thì các bạn vẫn có thể thiết lập nhạc chuông riêng cho tin nhắn và email một cách dễ dàng còn trên WP8.1 khi mở phần này ra lại không có. Thực ra Microsoft đã cho nó vào một phần khác để bạn có thể thiết lập nhiều hơn. Khi mở Ringtones + Sound, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy nút “Manage App Sounds” và tại đây bạn có thể làm nhiều thứ hơn nữa thay vì chỉ có tin nhắn và email.

Bạn còn có thể:

  • Thay đổi các nút thiết lập nhanh trên Action Center
  • Tắt mở thông báo cho các ứng dụng và thiết lập
  • Thiết lập cách hiển thị thông báo như bảng thông báo (banner), nhạc chuông riêng, rung hay không rung cho tin nhắn, từng hộp mail và các ứng dụng có hỗ trợ Action Center khác.


thiet lap nhac chuong tin nhan


6. Bật tính năng theo dõi thời tiết trong ứng dụng lịch

Tính năng này thì dễ dàng thôi: khi bạn xem lịch ở chế độ tuần, ứng dụng sẽ thông báo thêm một icon nhỏ đi kèm theo dự báo thời tiết cho từng ngày (thông tin về vị trí địa lý sẽ được tự lấy, bạn không phải lo). Các icon này sẽ cho bạn biết trời có mây hay không, có mưa giông, gió mạnh hay sấm sét gì không. Tất nhiên bạn cũng có thể theo dõi nhiệt độ nữa. Để bật tính năng này thì mời bạn vào Calendar > nút menu > Settings > cuộn xuống cuối cùng > dòng Peferences > chọn ô “Use my location to show the weather and suggested places”.


celendar in windows phone 8.1


7. Truy cập Action Center ngay từ màn hình khóa

Ngay cả khi bạn đã khóa mật khẩu PIN (hoặc không khóa) thì bạn vẫn có thể kéo khu vực trung tâm thông báo Action Center xuống từ cạnh trên màn hình. Tại đây bạn có thể nhanh chóng liếc xem bạn gái nhắn Facebook gì, có cuộc gọi nhỡ nào của vợ hay không mà không cần phải mở khóa thiết bị, tiết kiệm khi bạn chỉ muốn xem thông tin nhưng chưa muốn tương tác với điện thoại. Nếu bạn có sử dụng PIN code thì bạn chỉ có thể xem được thông tin của Action Center ngoài màn hình khóa chứ không mở các thông báo đó ra được. Muốn mở phải có mã, vẫn đảm bảo an toàn nhé.


8. Bật tắt chế độ tự cập nhật ứng dụng

Nhiều bạn sử dụng có than rằng mấy những ứng dụng từ lúc lên Windows Phone 8.1 nó cứ tự cập nhật, tốn tiền 3G với tốn pin quá. Sẵn đây hướng dẫn luôn cho bạn cách tắt tính năng auto update nếu bạn không thích dùng: vào Store > Settings > mục App updates, bạn gạt dòng “Update apps automatically” sang thành Off là xong. Trong trường hợp vẫn muốn tự cập nhật ứng dụng nhưng chỉ khi có Wi-Fi, đảm bảo rằng dòng “Only get updates over W-Fi” đã được bật thành On.


store windows phone 8.19. Tự tải về ảnh trong email

Nhiều trình email tự động chặn tính năng tải hình ảnh vì lo ngại vấn đề virus và phần mềm mã đọc, và trình email mặc định của Windows Phone 8 cũng không là ngoại lệ. Điều thú vị đó là trên Windows Phone 8.1 thì chúng ta có thể vô hiệu hóa chức năng này đi, tiện cho những người thường xuyên phải check các email đính kèm nhiều hình ảnh như mình. Để thực hiện việc này, các bạn vào Email > nút menu >Settings > cuộn xuống dưới > chọn vào ô “Always download full message and internet images”. Vậy là xong rồi đó, kể từ giờ trở đi khi mở thư thì ảnh cũng sẽ xuất hiện cho bạn xem sẵn luôn.


10. Tắt thông báo của một cuộc hội thoại SMS

Nếu như chế độ Block sẽ chặn hoàn toàn việc liên lạc (cả gọi và nhắn tin) từ một người thì việc tắt thông báo (mute) chỉ đơn giản là máy sẽ không báo hiệu cho chúng ta biết khi có tin SMS mới từ một ai đó. Nói cách khác, ở tính năng Block thì tin nhắn sẽ không bao giờ tồn tại trên điện thoại, còn tính năng mute này thì tin nhắn vẫn tới, có điều nó sẽ không hiện ra Live Tile hay trong Action Center. Bạn sẽ phải mở ứng dụng nhắn tin của máy ra để coi.


tat thong bao sms windows phone 8.1


Để tắt thông báo SMS, bạn hãy chạy trình nhắn tin của Windows Phone 8.1 lên, chọn lấy đoạn hội thoại giữa bạn và một người mong muốn, nhấn nút menu ở cạnh dưới màn hình, chọn nút Mute Thread. Khi cần bật thông báo lên lại thì thực hiện tương tự, có điều khi đó bạn sẽ cần chạm vào nút Unmute Thread.


11. Thiết lập danh sách gọi nhanh

Cuối cùng thì trình quay số nhanh cũng đã xuất hiện trên Windows Phone, xin cảm ơn Microsoft. Cách sử dụng tính năng này cũng không có gì phức tạp, có điều nhiều bạn không để ý nên không thấy nó xuất hiện. Bạn hãy chạy ứng dụng gọi điện của hệ thống lên, mặc định app sẽ mở trang “History” là lịch sử cuộc gọi. Trượt sang phải một cái là sẽ xuất hiện giao diện Speed Dial để bạn gọi nhanh các số thường liên lạc. Muốn thêm ai vào danh sách này thì bạn nhấn vào nút dấu + ở cạnh dưới màn hình nhé.


speed dial windows phone 8.1

 

https://9mobi.vn/su-dung-windows-phone-8-1-hieu-qua-nhat-618n.aspx
Chỉ vơi vài mẹo nhỏ như vậy thôi là bạn đã có thể làm chủ Windows Phone 8.1 một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi. Viêc sử dụng và làm quen với một hệ điều hành mới cũng không quá khó phải không nào? Chỉ cần chúng ta chịu khò tìm tòi và nghiên cứu là sẽ khám phá ra vô vàn điều mới mẻ và hữu ích.


Mẹo sử dụng bút S Pen “siêu đỉnh” trên Note 5
Windows Phone - Tìm hiểu chế độ lái xe (Driving mode)
Cách tạo quay số nhanh trong Windows Phone 8.1
Cách tạo Slideshow ảnh trong Windows Phone 8.1
Mẹo sử dụng iTunes hiệu quả nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • thủ thuật windows phone 8.1

  • cách sử dụng Windows Phone 8.1
  • thủ thuật windows phone 8.1
  • thủ thuật windows phone 8.1 hay nhất
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.