Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Windows Phone 8.1 - Sử dụng các tính năng mới trên Maps của Microsoft

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Windows Phone 8.1 thực sự là phiên bản đáng mong đợi nhất năm nay. Microsoft đã cải thiện đứa con của mình lớn nhất từ trước đến giờ. Và một trong số đó là cuộc đại tu ứng dụng Maps cho Windows Phone 8.1 mà người dùng ít biết
Windows Phone 8.1 - Tìm hiểu tính năng Re-Installing và AutoUpdate
Mẹo sử dụng Windows Phone 8.1 hiệu quả nhất
Cách tạo quay số nhanh trong Windows Phone 8.1
Phương thức bảo mật trên Windows Phone 8.1
Windows Phone 8.1 - Tính năng mới của IE 11

Trong số vô vàn những tính năng mới, những điểm nổi trội trên Windows Phone 8.1 thì Maps vẫn luôn là 1 trong những ứng dụng được đem ra để đánh giá sự thành công trong sự cải tiến. Hãy cùng chúng tôi xem Microsoft đã thay đổi những gì nhé.

Độc giả có thể tham khảo cách cập nhật winphone lên 8.1 (bản beta) tại đây và cập nhật những tính năng nổi bật nhất trên Windows Phone 8.1 tại đây

Đa số những người không biết sự thay đổi trên ứng dụng Maps của Microsoft là người dùng dòng điện thoại Lumia của Nokia, vì trên dòng điện thoại này, ứng dụng HERE Maps của Nokia được ưu tiên hơn Maps của Microsoft. Vậy có những gì mới trong Maps của WP 8.1? Có khá nhiều thứ mới mẻ và chúng sẽ được hướng dẫn bên dưới đây. Nếu chưa có ứng dụng Maps của Microsoft có thể tải miễn phí tại đây

1. 3-D Maps
 
Thay vì nhìn từ trên xuống để xem bản đồ theo dạng tĩnh, tại sao không nhìn mọi thứ dưới dạng 3-D? Microsoft đã mang bản đồ 3-D lên ứng dụng Maps của Windows Phone 8.1, và đây là một công nghệ tương tự như ứng dụng Bing Maps dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 8.1.

Để kích hoạt chế độ 3-D này, bạn phải khởi động ứng dụng Maps từ Apps List. Nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải. Bản đồ sẽ tự động chuyển giữa dạng 2-D sang 3-D. Bạn có thể sử dụng một ngón tay để di chuyển và tìm kiếm, hai ngón tay để phóng to thu nhỏ bản đồ. Sử dụng hai ngón tay nhấn vào bản đồ để xoay màn hình hoặc sử dụng hai ngón tay để trượt lên xuống và thay đổi góc nhìn.
 
2. Cài đặt la bàn

 
Nhấp vào biểu tượng Compass ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa la bàn năng động (của điện thoại) hoặc thiết lập theo trục True North (Bắc thực) để quay la bàn thay vì toàn bộ màn hình.

Di chuyển vào Menu bằng cách nhấn vào biểu tượng hình giọt nước và chọn "view options" để có được góc nhìn từ trên không, tính năng này hoạt động trong cả hai chế độ 2-D3-D của bản đồ. Tính năng nhìn từ trên không sử dụng hình ảnh vệ tinh để cung cấp cho người dùng cái nhìn tương tự như khi họ đang ở trên bầu trời và nhìn xuống mặt đất.

3. Hiện các điểm Wi-Fi Hotspots
 
Bạn cũng có thể chọn "show nearby Wi-Fi" trong phần "view options" bên trên kết hợp với góc nhìn từ trên không và bản đồ 3-D để có thể hình dung nơi nào đang có Wi-Fi trong khu vực của bạn.

https://9mobi.vn/windows-phone-81-su-dung-cac-tinh-nang-moi-tren-maps-cua-microsoft-96n.aspx
Theo những thông tin mới nhất thì Windows Phone 8.1 sẽ được cập nhật bản chính thức vào ngày 31.5 này. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các thông tin về bản cập nhật Windows Phone 8.1 tại 9mobi.vn


Windows Phone 8.1 - Cập nhật thủ công phiên bản mới của ứng dụng
Project my screen là tính năng gì và sử dụng ra sao trên Windows Phone 8.1?
Chức năng Wi-Fi Sense trên Windows Phone 8.1 là gì?
Bật chế độ tiết kiệm pin cho Windows Phone 8.1
Mẹo tùy chỉnh âm lượng trên Windows Phone 8.1

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tính năng mới trên wp 8.1

  • bản đồ của microsort trên wp 8.1
  • cải thiện bản đồ trên wp 8.1
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.