Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

1 inch bằng bao nhiêu cm

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Đổi 1 inch bằng nhiêu cm, bài viết tổng hợp khái niệm, công thức và cách quy đổi inch ra cm, mm, dm, hỗ trợ bạn đọc nắm được các quy ước về đơn vị đo chiều dài và quy đổi ra nhiều đơn vị đo khác nhau, phục vụ tốt nhất cho công việc học tập, nghiên cứu hay mua sắm đồ đạc sau này.
1 tấc bằng bao nhiêu cm?
1 dm bằng bao nhiêu cm, mm, m?
Đổi feet sang m, chuyển đổi ft sang m nhanh, chuẩn xác
1m bằng bao nhiêu cm, dm, mm, km
1 lạng bằng bao nhiêu g, kg

Ở Việt Nam, Inch là khái niệm không mấy phổ biến nhưng vẫn xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống cũng như trong quá trình học tập, nghiên cứu của con người. Ví dụ: tivi 19 inch, tivi 21 inch, điện thoại 5 inch...

1 inch bang bao nhieu cm

1 inch là bao nhiêu cm

Vậy thực chất Inch là gì? Khái niệm, đặc điểm, cách quy đổi inch ra cm, mm và các đơn vị đo phổ biến tại Việt Nam thế nào? Cùng 9mobi.vn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

1 inch bằng bao nhiêu cm

1. Khái niệm Inch

Inch (hay còn gọi là in) là đơn vị đo chiều dài được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc,.. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về khái niệm, đặc điểm Inch trên Wiki Tại Đây.

2. Đổi Inch ra cm, mm

Theo quy ước quốc tế, 1 inch bằng 2.54cm hay 1 inch = 2.54 cm = 25.4 mm

Như vậy:

- 5 inch bằng bao nhiêu cm: 5 inch = 2.54 x 5 = 12.7 cm

- 10 inch bằng bao nhiêu cm: 10 inch = 2.54 x 10 = 25.4 cm

- 12 inch bằng bao nhiêu cm: 12 inch = 2.54 x 12 = 30.48 cm

- 24 inch bằng bao nhiêu cm: 24 inch = 2.54 x 23 = 60.96cm

- 32 inch bằng bao nhiêu cm: 32 inch = 2.54 x 32 = 81.28 cm

Ngược lại, nếu muốn đổi từ cm ra inch, các bạn chỉ cần áp dụng công thức sau: a Cm = a x 1/2.54 inch

Ví dụ: Nếu muốn biết 5cm bằng bao nhiêu inch, ta chỉ cần lập công thức tính như sau: 5cm = 5 x 1/2.54 = 1.96 inch

3. Cách đối inch ra cm nhanh nhất

Nếu đang cần đổi inch ra cm, mm nhanh chóng, chính xác nhưng không nhớ công thức quy đổi? Các bạn có thể tham khảo một vài cách đổi inch ra cm, mm của 9mobi.vn. Cụ thể:

Cách 1: Đổi Inch ra cm bằng Google Search

Truy cập trình duyệt web của các thiết bị điện tử có kết nối với internet, gõ từ khóa "1 inch to cm" hay "1 inch to mm". Màn hình sẽ hiển thị kết quả tương ứng với câu hỏi của bạn

1 inch bang bao nhieu cm 2

Hình ảnh 9mobi.vn tìm kiếm trên trình duyệt Chorme với từ khóa "1 inch to cm"

Cách 2: Đổi inch ra cm trực tiếp trên website convertworld.com

Bước 1: Bấm vào đây để truy cập vào trang web convertworld.com

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, ở ô chiều dài, ở ô tôi muốn chuyển đổi nhập số inch muốn chuyển đổi, lựa chọn đơn vị chuyển đổi là inch và chọn "cm" ở ô chiều dài muốn chuyển đến. Hệ thống sẽ tự động tính toán và trả về kết quả phù hợp với thông tin mà bạn đã nhập.

1 inch bang bao nhieu cm 3

Hình ảnh 9mobi.vn thao tác đổi 1 inch sang cm trên trang convertworld.com

4. Bảng quy đổi inch ra cm từ 9mobi.vn

Sau khi đã thử đổi 1 inch là bao nhiêu cm theo những cách ở trên nhưng vẫn không thấy thỏa mãn, bạn có thể tra cứu trực tiếp inch ra cm thông qua bảng tính toán sẵn dưới đây của 9mobi.vn. Với bảng này, các bạn chỉ cần tra cứu số inch mình muốn chuyển đổi và dóng ra ô chứa cm tương ứng. Rất dễ để thực hiện đúng không nào

1 inch bang bao nhieu cm 4

Bài viết trên đây của 9mobi.vn đã tổng hợp cho bạn tất cả các thông tin về inch, cm, cách quy đổi từ inch ra cm hay ra các đơn vị đo chiều dài khác một cách đơn giản, chính xác.Với những thông tin có được, các bạn đã biết cách tính toán, quy đổi kích thước màn hình tivi, các thiết bị điện tử đang sử dụng trong cuộc sống của mình.

https://9mobi.vn/1-inch-bang-bao-nhieu-cm-25697n.aspx
Bên cạnh các đơn vị đo chiều dài như cm, mm, inch, để tính toán diện tích đất, người Việt còn hay nhắc đến khái niệm sào, mẫu. Lúc này khái niệm sào là gì, 1 sào là bao nhiêu m cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Và nếu bạn đang tò mò không biết câu trả lời này như thế nào thì bài viết 1 sào bằng bao nhiêu m2 ở dưới đây của 9mobi.vn sẽ rất hữu ích với bạn.

1 lít nước bằng bao nhiêu m3
1 micromet bằng bao nhiêu mm, met
1 Rupiah Indonesia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ
1 tỷ bằng bao nhiêu USD

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • 1 inch bằng bao nhiêu cm

 • đổi 1 inch ra cm
 • 1 inch la bao nhieu cm
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

   Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì hãy cùng 9Mobi.vn tìm ngay trong bài viết dưới đây để có cho mình thêm những hiểu biết về thông tin quy đổi tiền tệ được nhiều người quan tâm này nhé.

  • 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

   Bạn đang muốn biết tỷ giá đô la Mỹ hiện tại là bao nhiêu, 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  • 1 tỷ usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

   Bài viết được biên soạn để giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Với những thông tin thu được, các bạn sẽ nhanh chóng biết chính xác được 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, từ đó tiếp tục mạch nói chuyện với người đối diện hay tiếp tục theo dõi chương trình trên truyền hình (shark tank Việt Nam,...) mà không mất thời gian bấm điện thoại hay tính nhẩm trong đầu.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.