Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Bán iPhone: Những việc cần làm trước giờ G

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện có nhiều người dùng đang có nhu cầu mua iPhone 6s để sử dụng, và họ muốn bán thiết bị cũ hơn tuy nhiên có một trở ngại nhỏ là họ chưa biết phải làm những gì trước khi chuyển chủ. Trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ giải đáp câu hỏi này.

Bạn dùng chiếc iPhone đã khá lâu, muốn lên đời chiếc iPhone thế hệ mới hơn và muốn bán lại chiếc smartphone cũ đi thì hãy cẩn trọng nhé. Nếu bạn không muốn bị lấy hết những thông tin cá nhân có trong chiếc dế yêu của  mình thì hãy làm theo những việc đưới dây nhé.

viec can lam khi ban iphone

1. Ngắt đồng bộ với Apple Wacht

Nếu như bạn có một chiếc đồng hồ Apple hãy ngắt đồng bộ hai sản phẩm này. Bước đầu tiên này dành cho những ai sở hữu bộ đôi điện thoại iPhone và đồng hồ Apple, nên nếu như bạn không thuộc nhóm này, bạn có thể thẳng tiến sang bước 2.

Thao tác để ngắt đồng bộ - Unpair giữa điện thoại và đồng hồ Apple vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau: vào ứng dụng Đồng hồ - Watch => My Watch => Ngắt đồng bộ với đồng hồ - Unpair Apple Watch.

2. Sao lưu dữ liệu trong điện thoại của bạn

Đây là thao tác quan trọng nhất bởi chắc chắn rằng bạn không muốn bán iPhone và “khuyến mại” thêm cho chủ mới các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm cả danh bạ, thư viện ảnh và vô số điều bạn không muốn chia sẻ với người lạ. Bạn có 2 cách để sao lưu dữ liệu, thông qua iTunes hoặc sử dụng iCloud.

Trường hợp bạn muốn sao lưu dữ liệu thông qua iCloud thì cần đảm bảo rằng điện thoại đang bật kết nối Wi-Fi. Sau đó, bạn mở phần Cài đặt - Setting => iCloud => Sao lưu - Backup => Sao lưu dữ liệu ngay - Back Up Now.

viec can lam truoc khi ban iphone

Trường hợp bạn chọn cách truyền thống để sao lưu dữ liệu thì cần kết nối iPhone với máy tính và sử dụng iTunes. Với cách này, bạn nên bắt đầu bằng việc chuyển toàn bộ dữ liệu của các giao dịch đang có trên iPhone để lưu vào máy tính.

Thực hiện thao tác như sau: Mở ứng dụng iTunes, chọn Tệp tin- File => Thiết bị - Devices => Chuyển đổi những dữ liệu từ iPhone - Transfer Purchases from iPhone. Tiếp đó, để sao lưu dữ liệu, bạn tiếp tục chọn Tệp tin - File => Thiết bị - Devices => Sao lưu - Backup. Đến đây bạn đã hoàn thành được việc sao lưu dữ liệu từ iPhone chuyển qua máy tính.

3. Đăng xuất ra khỏi iCloud và iMessage

Sau khi đã lưu trữ dữ liệu của máy, bạn đừng quên đăng xuất ra khỏi các tài khoản cá nhân trên iPhone, bao gồm iCloud và iMessage. Để đăng xuất khỏi iCloud, nhấp vào Cài đặt – Settings => iCloud => Đăng xuất – Sign out.

viec can lam khi ban iphone

Để đăng xuất khỏi iMessage: bạn vào Cài đặt – Settings => Tin nhắn – Messages > Tắt – Off iMessages.

viec can lam khi ban iphone

4. Xóa sạch mọi dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Khi đã đảm bảo mọi dữ liệu được sao lưu và các tài khoản cá nhân đã được đăng xuất, bạn có thể yên tâm để xóa sạch mọi dữ liệu trên iPhone.

viec can lam khi ban iphone

Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước: vào Cài đặt - Settings  => Cài đặt chung - General =>  Cài đặt lại - Reset => Xóa tất cả nội dung và cài đặt - Erase All Content and Settings.

https://9mobi.vn/ban-iphone-nhung-viec-can-lam-truoc-gio-g-3232n.aspx
Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tất cả các bước để bạn có thể sang tên đổi họ chiếc iPhone cũ và chuẩn bị để đón một chiếc iPhone mới. Chúc các bạn thành công.
 


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • việc cần làm khi bán iphone

  • viec can lam khi ban iphone
  • can lam gi khi ban iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.