Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách giúp màn hình điện thoại dễ đọc hơn ?

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay tôi gặp phải tình trạng màn hình khó đọc tôi muốn hỏi 9mobi.vn xem có thể giúp màn hình sáng đẹp và dễ đọc mà không cần phải sửa chữa hay thay mới gì không, cám ơn anh chị !
Mẹo học Văn cho học sinh lớp 11
Mẹo học tốt Tiếng Việt lớp 2
Soạn văn giúp học sinh chủ động hơn trong học tập
Cách đặt mật khẩu lớp học trong SHub Classroom
Quy tắc tính diện tích hình thoi dễ hiểu, nhanh

Mà hình điện thoại hiển thị kém có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nếu xuất phát trừ phần cứng bạn phải tiến hành kiểm tra và thay thế. Tuy nhiên với những thiết kế, chức năng có sẵn sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. Các thủ thuật sau có thể áp dụng cho cả thiết bị chạy hệ điều hành iOS lẫn Android, giúp chữ trên màn hình lớn hơn, dễ đọc hơn.

Cách giúp màn hình điện thoại dễ đọc hơn

1. Tăng kích cỡ chữ

iOS và Android đều cho phép tăng kích cỡ chữ hiển thị trên màn hình để người dùng dễ đọc hơn. Tuy nhiên, các thiết lập tăng cỡ chữ trong cả hai nền tảng di động này không hoạt động trong vài trường hợp. Chẳng hạn, chữ trong trang web bạn đang xem bằng trình duyệt không thể làm lớn lên được (trừ khi bạn dùng ngón tay phóng to màn hình khi xem) và một số ứng dụng của các hãng thứ ba không có tùy chọn tăng cỡ chữ.

Dù vậy, bạn vẫn có thể tăng tối đa cỡ chữ trong các ứng dụng như trình nhắn tin SMS hay ứng dụng gửi email, danh bạ và một số phần khác trong hệ thống.

tang co chu iphone

Đối với thiết bị Android, hãy vào mục Cài đặt - Settings =>Hiển thị - Display =>Cỡ chữ - Font Size rồi chọn một trong 4 tùy chọn kích cỡ chữ từ nhỏ đến lớn: Small, Normal, Large hay Huge.

Đối với thiết bị iOS, hãy chọn Settings > Display & Brightness > Text Size rồi kéo thanh trượt qua trái nếu muốn giảm kích cỡ chữ, hay kéo qua phải nếu muốn tăng. Nếu muốn font chữ thật sự lớn hơn nữa, bạn có thể vào Settings > General > Accessibility > Larger Text và bật tùy chọn "Larger Accessibility Sizes", sau đó kéo thanh trượt để tăng hay giảm tương tự như trên. Đó cũng là cách điều chỉnh cỡ chữ iPhone thông dụng hiện nay.

2. Làm đậm chữ (iOS)

Bạn cũng có thể làm cho chữ trên màn hình thiết bị iOS dễ đọc hơn bằng cách dùng hiệu ứng làm đậm chữ kết hợp với việc tăng kích cỡ font chữ.

lam dam chu iphone

Để thực hiện, trên thiết bị iOS chỉ cần chọn Settings > Display & Brightness, sau đó bật thiết lập "Bold Text" lên. Cuối cùng, bạn cần phải khởi động iPhone hay iPad lại để thiết lập có hiệu quả.

3. Sử dụng chữ có độ tương phản cao (Android Lollipop)

Thật đáng tiếc, tùy chọn làm đậm chữ không có mặt trên điện thoại hay máy tính bảng Android. Tuy nhiên, phiên bản Android Lollipop mới nhất có một thiết lập giúp chữ có độ tương phản cao (high-contrast), rõ nét hơn.

thay doi do tuong phan tren android

Để bật tính năng này, hãy vào mục Settings trên thiết bị Android, chọn Accessibility rồi đánh dấu vào hộp bên cạnh tùy chọn "high-contrast text".

4. Đổi màu chữ và màu nền (iOS và Android Lollipop)

Một số người dùng thích đọc chữ trắng trên nền đen thay vì chữ đen nền trắng truyền thống. Vài ứng dụng như Kindle cho thiết bị di động hay iBooks cho thiết bị iOS cung cấp thiết lập này.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đảo ngược toàn bộ màu chữ và màu nền trên màn hình hiển thị của iOS hoặc Android. Khi đó, chữ sẽ có màu trắng trên nền đen trong bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị.

doi mau chu, nen chu android ios

https://9mobi.vn/lam-the-nao-de-man-hinh-dien-thoai-de-doc-hon-3246n.aspx
Đối với thiết bị Android (chỉ dành cho phiên bản Lollipop), hãy chọn Settings > Accessibility rồi bật tùy chọn Color Inversion. Đối với thiết bị iOS, hãy chọn Settings > General > Accessibility rồi bật tùy chọn Invert Colors để tiến hành đổi cho iPhone, iPad của mình.
 


Cách thay ảnh đại diện lớp học trong SHub Classroom
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh 2022 mới nhất
Tả trường em trước buổi học
5 bài văn mẫu Kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em
Tả một bạn học của em ngắn nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • làm thế nào để màn hình điện thoại dễ đọc hơn

  • cách để màn hình điện thoại dễ đọc hơn
  • fix lỗi màn hình điện thoại
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.