Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách chặn ứng dụng Android tự động cập nhật

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Ứng dụng Android tự động cập nhật là tính năng được mặc định trên điện thoại. Nếu không chặn ứng dụng Android tự động cập nhật người dùng sẽ tốn dữ liệu 3G, 4G hay làm chậm tốc độ sử dụng Internet trên smartphone của mình.
Tắt tự động cập nhật cho từng ứng dụng trên Android
Vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng Google Play Store
Cách tắt chức năng tự động cập nhật Facebook trên Android
Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên iOS 9
Tắt Samsung S7 tự động cập nhật ứng dụng

Nhiều người dùng thường thắc mắc tại sao dung lượng 3G, 4G đăng ký lại hết rất nhanh, mặc dù mình không sử dụng nhiều. Thực chất trên Google Play có tính năng tự động cập nhật, và chỉ cần có Internet thì các ứng dụng sẽ được download lên phiên bản mới nhất. Nếu sử dụng WiFi thì tính năng tự động cập nhật ứng dụng Android cũng khá ổn, bởi nó giúp chúng ta sử dụng được các phần mềm, games hay ứng dụng với phiên bản mới nhất. Tuy nhiên nếu áp dụng tính năng tự động cập nhật Android thì cũng có 2 vấn đề xảy ra là nguy cơ tốn dung lượng 3G, 4G và làm giảm tốc độ Internet trên điện thoại. Vì thế tốt nhất bạn nên chặn ứng dụng Android tự động cập nhật và chỉ cập nhật ứng dụng nào mình thực sự muốn mà thôi.

Cách chặn ứng dụng Android tự động cập nhật:

Bước 1: Trong giao diện điện thoại Android, để chặn ứng dụng Android tự động cập nhật người dùng cần ấn vào CH Play, như đã biết, CH Play chính là kho ứng dụng trên Android mà bạn có thể download miễn phí cũng như trả phí để sử dụng trên điện thoại.

cach chan ung dung android tu dong cap nhat

Bước 2: Trong giao diện của Google Play. Người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở cạnh phần Tìm kiếm Google Play. Tại đây các bạn kéo xuống dưới và chọn phần Cài đặt.

cach chan ung dung android tu dong cap nhat 2

Bước 3: Trong phần Chung của giao diện Cài đặt. Các bạn hãy chú ý Tự động cập nhật ứng dụng. Hãy nhấn vào đó và chuyển về chế độ Không tự động cập nhật ứng dụng.

Ngoài ra 2 chế độ còn lại là:

- Luôn tự động cập nhật ứng dụng. Có thể bị tính phí dữ liệu: Tức là khi bạn bật điện thoại ở chế độ 3G, 4G thì Google Play cũng vẫn download, cập nhật các phần mềm.

- Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua WiFi: Tức là chỉ khi Smartphone kết nối WiFi thì các ứng dụng này mới được update.

cach chan ung dung android tu dong cap nhat 3

Vậy là xong, chế độ Tự động cập nhật ứng dụng ở trạng thái Không tự động cập nhật ứng dụng tức là bạn đã hoàn tất việc chặn ứng dụng Android tự động cập nhật.

cach chan ung dung android tu dong cap nhat 4

Trên đây là chi tiết cách chặn ứng dụng Android tự động cập nhật trên điện thoại. Bạn nên làm theo tính năng này để tránh điện thoại tự cập nhật các phần mềm, dẫn tới xung đột và lỗi điện thoại.

Như vậy, với cách thực hiện trên, bạn dễ dàng tắt tự cập nhật ứng dụng trên Android cho thiết bị của mình rồi, nếu sử dụng dòng điện thoại iPhone, iPad, thì việc tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone đều được thực hiện dễ dàng, chi tiết, cách tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone tại đây

https://9mobi.vn/cach-chan-ung-dung-android-tu-dong-cap-nhat-19693n.aspx
Ứng dụng Android tự động cập nhật chỉ là update các phần mềm trên điện thoại. Còn người dùng có thể cập nhật cả phiên bản Android trên các thiết bị của mình. Hiện nay Google đã cho ra Android 8.0, người dùng có thể kiểm tra update Android ngay để biết thiết bị của mình có nâng cấp được hay không. 9mobi.vn khuyên bạn nên kiểm tra update Android trước khi quyết định cập nhật phiên bản Android. Bởi nếu thiết bị không được hỗ trợ ở các phiên bản Android cấp cao thì sẽ rất dễ xảy ra xung đột, treo hoặc hỏng thiết bị.

Cách chặn iOS tự động cập nhật khi đang sạc, bật wifi
Tắt tự động cập nhập ứng dụng Windows Phone
Cách tắt tự động cập nhập ứng dụng trên iPhone, App Store
Opera cho Android 58.0 ra mắt với tính năng tự động chặn thông báo
Cách dừng cập nhật tự động trên Apple Watch

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • chan ung dung android tu dong cap nhat

  • tắt tự động cập nhật ứng dụng android
  • chặn android tự động cập nhật ứng dụng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.