Tiêu điểm

Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hìnhCách tham gia sự kiện Liên Quân Mobile 2020

Sửa lỗi iPhone không tự xoay màn hình

Nguyễn Thuý Thanh - ( 3.8★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?
Gặp lỗi iPhone không tự xoay màn hình mà cần chỉnh trong thiết lập sẽ rất mất thời gian của người dùng, vậy nếu bạn cũng gặp trường hợp này thì các bước khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi đó.
Sửa lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được
Bật - tắt chức năng tự động xoay màn hình Oppo
Bật - tắt tự động xoay màn hình Zenfone
Cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10
Tổng hợp lỗi và cách khắc phục lỗi Zenfone

Xoay màn hình iPhone là cách giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi chiều sử dụng iPhone theo cách sử dụng tiện lợi nhất, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp thiết bị iPhone không thể sử dụng thực hiện được tính năng xoay màn hình iPhone này. Và khi bạn gặp phải lỗi iPhone không tự xoay màn hình mỗi khi nghiêng thiết bị, hãy cùng thực hiện các bước, cách dưới đây để sửa lỗi không xoay màn hình trên iPhone của mình để tiếp tục có thể xoay chiều màn hình phù hợp khi giải trí, hay kiểm tra công việc của mình tiện lợi hơn nhé.

Khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình

Cách 1: Bật, tắt tính năng xoay màn hình trên iPhone.

Rất có thể nguyên nhân lỗi iPhone không tự xoay màn hình được gây nên bởi tính năng xoay màn hình iPhone mà người dùng thường bỏ qua và ít quan tâm khi sử dụng dẫn tới tình trạng màn hình iPhone bị cố định và không thể xoay chiều như mong muốn. Và để thực hiện bật, tắt tính năng xoay màn hình iPhone chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính iPhone chúng ta thực hiện vuốt màn hình từ dưới lên trên như hình dưới. Lúc này trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện một biểu mẫu Trung tâm hoạt động.

iphone khong tu xoay man hinh

Bước 2: Tại biểu mẫu Trung tâm hoạt động này, các bạn chú ý biểu tượng chiếc Khóa, đây chính là tính năng khóa xoay màn hình iPhone, nếu biểu tượng này sáng lên chứng tỏ tính năng này đã được kích hoạt và bạn sẽ không thể xoay màn hình iPhone được nữa.

iphone khong tu xoay man hinh duoc

Ấn chọn vào tính năng Xoay màn hình iPhone này để tắt đi, và kiểm tra xem chúng ta đã khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình được hay chưa?

Cách 2: Khôi phục cài đặt trên iPhone

Đây là cách tiếp theo mà bạn có thể lựa chọn thực hiện trên thiết bị của mình để khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình khi sử dụng, và được thực hiện như sau:

Bước 1: Từ Menu ứng dụng màn hình chính thiết bị iPhone, chúng ta ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt  - Settings như hình dưới.

ipad khong tu xoay man hinh

Tại đây chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Cài đặt chung - General.

Bước 2: Để khắc phục lỗi iPhone không xoay màn hình chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại - Reset, đây là mục chứa các tính năng khôi phục các thiết lập hệ thống trên thiết bị.

iphone loi khong tu xoay man hinh

Bước 3: Tiếp đó chúng ta ấn chọn mục Xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt - Erase All content and Settings như hình dưới để có thể khôi phục lại các thiết lập cài đặt gốc trên thiết bị cũng như sửa lỗi iPhone không tự xoay màn hình mà chúng ta đang gặp phải trên thiết bị của mình.

ipad loi khong tu xoay man hinh

Bước 4: Lúc này trên màn hình thiết bị iPhone sẽ xuất hiện một biểu mẫu ở phía cuối màn hình xác nhận bạn có muốn thực hiện Xóa các cài đặt trên iPhone của mình hay không.

sua loi iphone khong tu xoay man hinh

Ấn chọn Xóa iPhone - Delete iPhone để xác nhận cũng như khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình trên điện thoại.

Như vậy trên đây 9Mobi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone không tự xoay màn hình, tính năng này khá cần thiết cho nên khi gặp phải bạn hãy thực hiện theo các cách như trên chắc chắn nó sẽ hoạt động trở lại, biện pháp cuối đó là restore iPhone áp dụng khắc phục cho nhiều lỗi khác nữa.

https://9mobi.vn/khac-phuc-loi-iphone-khong-tu-xoay-man-hinh-2696n.aspx
Ngoài ra trong quá trình sử dụng các thiết bị iPhone cũng có rất nhiều các thắc mắc về lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone gửi về 9Mobi.vn, và câu trả lời cũng đã được 9Mobi.vn nhanh chóng cập nhật và gửi tới các bạn qua bài viết cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone, các bạn có thể xem lại và tham khảo các cách xử lý lỗi này cho thiết bị của mình nhé.

Tắt xoay màn hình iPhone 6, iPhone 6 Plus
Tắt xoay màn hình iPhone 5 như thế nào ?
Bật/tắt tự động xoay màn hình Samsung
Sửa lỗi màn hình iPhone bị phóng to
Cách tắt xoay màn hình trên iPhone mới nhất

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • iPhone khong tu xoay man hinh

 • loi xoay man hinh iPhone
 • cai dat xoay man hinh iphone
 • iPhone không tự xoay màn hình
 • lỗi xoay màn hình iPhone
 • cài đặt xoay màn hình iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách sửa lỗi Pin trên iOS 13

   Mặc dù iOS 13 là bản cập nhật mới nhất, nhưng không phải là nó không có vấn đề gì. Những sự cố liên quan đến thời lượng pin đã xảy ra với tất cả các bản cập nhật iOS mới và bản này cũng không ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các mẹo để sửa lỗi pin trên iOS 13 và 13.1 và tình trạng hao pin trên thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod touch tương thích của bạn.

  • Cách sửa lỗi 4013 trên iPhone

   Lỗi 4013 xảy ra khi bạn đang thực hiện các công việc như: Khôi phục (Restore) hoặc cập nhật (Update) hệ điều hành mới cho chiếc iPhone đang sử dụng, lỗi 4013 trên iPhone trên thực tế rất ít khi xảy ra, nếu chẳng may rơi vào sự cố này bạn vẫn có thể tự khắc phục sửa chữa theo một số "bí kíp" mà 9Mobi.vn chia sẻ ngay sau đây.

  • Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

   Sau thời gian sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn có dấu hiệu nóng lên, accsh sửa lỗi iPhone bị nóng máy này sẽ giúp bạn nắm bắt được các nguyên nhân cũng như cách giải quyết, khắc phục lỗi nóng máy này trên thiết bị iPhone của mình để có những trải nghiệm trên thiết bị tốt nhất và không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

  • Các cách lấy lại danh bạ trên iPhone bị mất, xóa nhầm, khôi phục Contact

   Bài viết chia sẻ các cách lấy lại danh bạ trên iPhone chẳng may bị xóa nhầm hoặc do sự cố nào đó bị mất sẽ giúp bạn không cần phải xin lại số điện thoại của từng người thân, người bạn của mình nữa.

  • Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

   "Phụ kiện này không được thiết bị này hỗ trợ", "Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có

  • Sửa lỗi không tải ứng dụng từ Appstore trên iPhone

   Sự cố không tải được ứng dụng từ Appstore trên iPhone là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải trong

  • Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

   Sau thời gian sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn có dấu hiệu nóng lên, accsh sửa lỗi iPhone bị nóng máy này sẽ giúp bạn nắm bắt được các nguyên nhân cũng như cách giải quyết, khắc phục lỗi nóng máy này trên thiết bị iPhone của mình để có những trải nghiệm trên thiết bị tốt nhất và không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.