Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách tạo màn hình chính xoay ngang của Samsung Galaxy S9 lên điện thoại Android

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với hầu hết các dòng di động, bạn cần phải truy cập Custom Launcher để bật tính năng xoay ngang màn hình chính. Cách tạo màn hình chính xoay ngang của Samsung Galaxy S9 lên điện thoại Android sẽ được 9mobi.vn trình bày qua ba trong số những ứng dụng nổi bật nhất hỗ trợ tính năng này: Action Launcher, Nova Launcher, và Pixel Launcher. Với ba ứng dụng này, chắc chắn bạn sẽ sở hữu ngay màn hình chính nằm ngang trên máy Android, và lựa chọn ứng dụng nào hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của riêng bạn.
Hướng dẫn thay màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9, S9 Plus
Cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10
Danh sách Samsung Galaxy S9 và S9 Plus trên thị trường
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S9 với camera tiên tiến nhất từ trước đến nay
Mang nhạc chuông Samsung S9 và S9 Plus lên điện thoại khác

Theo thông báo gần đây của Samsung, Galaxy S9 được trang bị các tính năng như biểu tượng cảm xúc thông minh AR Emoji và khẩu độ kép Dual Aperture, nhưng vẫn còn những tính năng khác hấp dẫn không kém - như khả năng tự động xoay màn hình chính sang chế độ nằm ngang. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn hoàn toàn có thể đưa tính năng này lên điện thoại Android.

1. Ứng dụng Action Launcher

Action Launcher là trình khởi chạy cực chất với vô số tính năng, bao gồm cả tính năng xoay ngang màn hình chính. Đầu tiên, bạn cần nhấn và giữ màn hình chính và chọn biểu tượng bánh răng chỉ mục "Settings" để truy cập các cài đặt của Action Launcher.

cach tao man hinh chinh xoay ngang cua samsung galaxy s9 len dien thoai android 2

- Download Action Launcher tại đây

Tiếp theo, cuộn xuống trong mục Settings cho đến khi tìm thấy "Desktop", chọn "Desktop". Từ đây, cuộn xuống tiếp cho đến khi bạn nhìn thấy tiêu đề nhỏ ghi "Miscellaneous", nhấp vào tùy chọn hiển thị "Screen orientation". Chọn tùy chọn này, chọn tiếp "Auto-rotate", và cuối cùng là "OK" để xác nhận cài đặt. Giờ thì màn hình chính của bạn sẽ tự động xoay sang chế độ nằm ngang rồi.

cach tao man hinh chinh xoay ngang cua samsung galaxy s9 len dien thoai android 3

2. Ứng dụng Nova Launcher

Nova Launcher là trình khởi chạy yêu thích của cá nhân người viết. Ứng dụng cho thấy khả năng cân bằng cực tốt giữa các tính năng và giao diện gọn mắt. Truy cập mục Settings tương tự như với Action Launcher (nhấn giữ màn hình chính và chọn biểu tượng bánh răng chỉ mục "Settings"). Chọn "Look & feel", và chọn "Screen orientation". Trong mục này, chọn "Auto-rotate" và chạm vào vị trí bất kỳ trên màn hình để xác nhận cài đặt.

cach tao man hinh chinh xoay ngang cua samsung galaxy s9 len dien thoai android 4

- Download Nova Launcher tại đây

3. Ứng dụng Pixel 2 Launcher

cach tao man hinh chinh xoay ngang cua samsung galaxy s9 len dien thoai android 5

Cách cài đặt Pixel Launcher có phức tạp hơn đôi chút so với hai ứng dụng trước, vì vậy bạn nên tham khảo thật kỹ bài viết này để nắm rõ cách tạo màn hình chính xoay ngang của Samsung Galaxy S9 lên điện thoại Android. Bạn cũng cần đi đến mục Settings và thực hiện các thao tác tương tự với Action Launcher và Nova Launcher - chỉ cần nhấn giữ màn hình chính và chọn biểu tượng bánh răng chỉ mục "Settings'. Tiếp đó, nhấn nút cạnh dòng "Allow Home screen rotation" để màn hình chính tự động xoay sang chế độ nằm ngang.

- Download Pixel Launcher tại đây

4. Sử dụng Custom Launcher

Nếu bạn chỉ mới tiếp xúc với các trình khởi chạy tùy biến (Custom Launcher), hãy yên tâm vì chúng cực kỳ dễ sử dụng. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng liên kết dưới bài viết này, và nhấn nút home của di động. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn ứng dụng muốn sử dụng làm màn hình chính - chỉ cần chọn trình khởi chạy đã cài đặt, chọn "Always" để biến nó thành màn hình chính cố định của bạn.

cach tao man hinh chinh xoay ngang cua samsung galaxy s9 len dien thoai android

https://9mobi.vn/cach-dua-man-hinh-chinh-samsung-galaxy-s9-len-bat-ky-dien-thoai-android-22560n.aspx
Bạn nghĩ sao về việc đưa tính năng này lên máy Android của mình? Hay bạn đang định nâng cấp lên Galaxy S9? Hãy cùng chia sẻ với 9mobi.vn nhé.

Samsung Galaxy S9 sắp lên kệ vào ngày 16 tháng 3 tới
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy S9, S9 Plus
Cách cài đặt Android 9 Pie trên Galaxy S9, S9 Plus
Hướng dẫn Unroot Samsung Galaxy S9 và S9 Plus
Samsung cập nhật Android Pie cho Galaxy S9 và S9 sớm

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tạo màn hình chính xoay ngang trên Android

  • cài màn hình chính xoay ngang
  • bật chế độ tự động xoay ngang màn hình chính trên Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.