Tiêu điểm

Hướng dẫn tải nhạc MP3 từ YouTube trên AndroidMẹo nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình điện thoại

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A12

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Còn nhớ hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Samsung đã chính thức cho ra mắt Galaxy A12, chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ. Nếu bạn đang sử dụng chiếc Samsung A12 này mà chưa biết cách chụp màn hình thì trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách chụp ảnh màn hình thiết bị này.
Chụp màn hình Samsung Galaxy A7 2016
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A51
Chụp màn hình Samsung Galaxy A5 2016
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A31
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy C9 Pro

Cũng giống như các thiết bị Samsung khác, trên Samsung Galaxy A12 có nhiều cách để chụp màn hình khác nhau, chẳng hạn như sử dụng các phím cứng vật lý, Menu trợ lý và thao tác vuốt để chụp màn hình.

cach chup man hinh samsung galaxy a12

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy A12

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A12

Cách 1: Sử dụng phím cứng vật lý chụp màn hình Samsung Galaxy A12

Giống như các thiết bị smartphone khác, cách đơn giản nhất để chụp màn hình Samsung Galaxy A12 là sử dụng các phím cứng vật lý.

Để làm được điều này, nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cho đến khi nghe thấy tiếng tách, tức là đã chụp màn hình xong.

cach chup man hinh samsung a12

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị menu ở góc dưới cùng màn hình, chứa các nút chỉnh sửa ảnh. Nhấn chọn nút đầu tiên để chỉnh sửa và cắt ảnh. Nút thứ 2 để kích hoạt tính năng Scroll Capture (chụp cuộn). Cuối cùng, nút thứ 3 để chia sẻ ảnh chụp màn hình lên các ứng dụng mạng xã hội.

Cách 2: Sử dụng tính năng Vuốt để chụp (Palm Swipe to Capture)

Bạn có thể sử dụng cách chụp màn hình Samsung Galaxy S12 này trong trường hợp nếu các phím cứng vật lý điện thoại bị liệt, bị hỏng.

Tuy nhiên để chụp màn hình thiết bị bằng thao tác vuốt để chụp, trước tiên chúng ta sẽ phải thao tác kích hoạt tính năng này.

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Advanced Features (tính năng nâng cao) =>Motions and Gestures (chuyển động và cử chỉ). Tại đây tìm và click thanh trượt nằm kế bên Palm swipe to capture (vuốt để chụp) để kích hoạt tính năng.

chup anh man hinh samsung galaxy a12

Sau khi hoàn tất, lúc này bạn đã có thể chụp màn hình Samsung Galaxy A12 bằng cách vuốt lên để chụp. Thiết bị sẽ rung lên để thông báo chụp màn hình xong.

Cách 3: Chụp màn hình Galaxy A12 bằng Menu trợ lý (Assistant Menu)

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng Menu trợ lý (Assistant Menu) để chụp màn hình Galaxy A12.

Tương tự để sử dụng trước tiên chúng ta cần kích hoạt tính năng. Để làm được điều này, truy cập Settings (cài đặt) =>Accessibility (hỗ trợ) =>Interaction and dexterity (thao tác và tương tác). Tại đây tìm và click thanh trượt nằm kế bên Assistant Menu (menu trợ lý) để kích hoạt tính năng.

cach chup anh man hinh samsung a12

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng vòng tròn nhỏ. Nhấn chọn nút biểu tượng này để chụp ảnh màn hình thiết bị. Tương tự sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ nghe thấy có tiếng tách.

Nếu đang dùng điện thoại Oppo Reno 5 bạn hãy tìm hiểu cách chụp màn hình Oppo Reno 5 để tiến hành chụp màn hình dễ dàng, có thể sử dụng cách chụp màn hình Oppo Reno5 bằng phím cứng hay cách đơn giản hơn là vuốt 3 ngón tay.

https://9mobi.vn/cach-chup-man-hinh-samsung-galaxy-a12-27725n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách chụp màn hình Samsung Galaxy A12. Ngoài ra nếu đang sử dụng Samsung Galaxy A51, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên 9mobi.vn để tìm hiểu thêm cách chụp màn hình Samsung A51 nhé.

Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A51
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A72
Cách chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy A11
Chụp màn hình Samsung; ScreenShots Galaxy S6, S6 Edge và Note 5...
3 Cách chụp màn hình Samsung Galaxy S8, S8 Plus
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A70

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cach chup man hinh samsung galaxy a12

 • chụp ảnh màn hình Samsung A12
 • Cách chụp ảnh màn hình Samsung A12
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách gõ mặt lưng iPhone chụp ảnh màn hình trên iOS 14

   Phiên bản iOS 14 mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị, một trong số đó là tính năng gõ mặt lưng để chụp ảnh cực kỳ tiện lợi giúp người dùng tiết kiệm thời gian và các thao tác thực hiện, bạn đã biết cách gõ mặt lưng iPhone chụp ảnh màn hình trên iOS 14 như thế nào chưa?

  • Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A21s

   Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A21s là một trong nhưng thủ thuật mà hầu như ai cũng cần sử dụng

  • Cách chụp màn hình Oppo A15

   Tương tự một số thiết bị, dòng smartphone khác, Oppo A15 cũng hỗ trợ nhiều tùy chọn chụp ảnh màn

  • Cách chụp ảnh màn hình iPhone 12, Pro, Pro Max, Mini

   Series iPhone 12 đã chính thức ra mắt với các nâng cấp về ngoại hình, hiệu năng và đi kèm với một loạt tính năng mới. Nếu bạn đã có trong tay một trong những chiếc iPhone 12 mới này, có một số thao tác cơ bản mà bạn cần nắm vững. Một trong số đó là chụp ảnh màn hình. Vậy làm thế nào để chụp ảnh màn hình iPhone 12, Pro, Pro Max, Mini?

  • Cách chụp màn hình Oppo A15

   Tương tự một số thiết bị, dòng smartphone khác, Oppo A15 cũng hỗ trợ nhiều tùy chọn chụp ảnh màn

  • Cách chụp ảnh màn hình iPhone 12, Pro, Pro Max, Mini

   Series iPhone 12 đã chính thức ra mắt với các nâng cấp về ngoại hình, hiệu năng và đi kèm với một loạt tính năng mới. Nếu bạn đã có trong tay một trong những chiếc iPhone 12 mới này, có một số thao tác cơ bản mà bạn cần nắm vững. Một trong số đó là chụp ảnh màn hình. Vậy làm thế nào để chụp ảnh màn hình iPhone 12, Pro, Pro Max, Mini?

  • Cách chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy M51

   Tham khảo cách chụp màn hình điện thoại Samsung M51 giúp lưu giữ khoảnh khắc hoặc chia sẻ hình ảnh với người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình, nội dung dưới đây là một số cách chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy M51 đơn giản nhất.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.