Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A72

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Chụp ảnh màn hình là một trong những chức năng thiết yếu của thiết bị di động nói chung và Samsung Galaxy A72 nói riêng. Trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy A72 dễ thực hiện.
Cách sử dụng Samsung Galaxy A72 mà bạn cần biết
Có nên mua Samsung Galaxy A72 không?
Chụp màn hình Samsung Galaxy A7 2016
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A51
Chụp màn hình Samsung Galaxy A5 2016

Chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android khá đơn giản và nó gần như đã trở thành một chức năng thiết yếu hiện nay vì một số lý do. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng này của người dùng, tất cả các nhà sản xuất thiết bị di động đều cung cấp một số cách chụp màn hình trực tiếp trên điện thoại mà bạn không cần phải tải ứng dụng bên thứ 3 để làm điều đó và Samsung cũng vậy.

cach chup man hinh samsung galaxy a72

Cách chụp ảnh màn hình Samsung A72

Samsung Galaxy A72 là một trong những mẫu smartphone tầm trung thuộc dòng Galaxy A Series 2021 vừa được ra mắt gần đây. Bạn có thể lựa chọn trong số những phương pháp khác nhau được chia sẻ dưới đây để chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy A72.

 

 

Hướng dẫn chụp màn hình Samsung Galaxy A72

1. Chụp màn hình Samsung Galaxy A72 bằng phím vật lý

Hầu hết thiết bị Android đều hỗ trợ chụp ảnh màn hình bằng nút vật lý và Samsung Galaxy A72 cũng vậy. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn nội dung bạn muốn lưu lại.

Bước 2: Ấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng nút nguồn cho đến khi màn hình nháy sáng và âm thanh chụp vang lên. Điều này xác nhận ảnh đã được chụp thành công.

cach chup man hinh samsung a72

Bước 3: Bạn có thể thấy một thanh menu nhỏ ở cuối màn hình với 3 tùy chọn bao gồm:

- Chỉnh sửa và cắt hình ảnh.
- Chia sẻ hình ảnh trên các nền tảng xã hội.
- Kích hoạt tùy chọn Scroll Capture (chụp cuộn màn hình).

2. Chụp màn hình Samsung Galaxy A72 bằng Menu hỗ trợ

Với cách này, bạn sẽ không cần sử dụng phím cứng mà chỉ cần kích hoạt Menu hỗ trợ trong cài đặt. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Hỗ trợ) > Interaction and dexterity (Tương tác và Thao tác) và bật Assistant menu (Menu hỗ trợ).

cach chup man hinh dien thoai samsung

Bước 2: Menu Hỗ trợ sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng hình tròn với 4 ô vuông nhỏ trên màn hình.

Bước 3: Chuẩn bị nội dung bạn muốn lưu lại. Sau đó, chạm vào Menu hỗ trợ và chọn Screenshots (Ảnh chụp màn hình).

cach chup anh man hinh dien thoai samsung

3. Chụp màn hình Samsung Galaxy A72 bằng cách vuốt lòng bàn tay

Nếu vì một số lý do nào đó mà 2 phương pháp trên không hoạt động, bạn có thể chụp màn hình Galaxy A72 bằng cách sử dụng tính năng Palm Swipe to Capture. Đây là giải pháp của Samsung và không yêu cầu bất kỳ nút vật lý nào.

Bước 1: Bạn kích hoạt tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Advanced Features (Tính năng nâng cao) > Motions and Gestures (Chuyển động và Cử chỉ) và bật tùy chọn Palm swipe to capture (Vuốt lòng bàn tay để chụp).

cach chup anh man hinh samsung galaxy a72 4

Bước 2: Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị nội dung cần chụp lại và vuốt cạnh bàn tay ngang qua màn hình. Vậy là xong. Lưu ý cử chỉ này sẽ không hoạt động khi bàn phím hiển thị trên màn hình.

cach chup man hinh samsung a71

https://9mobi.vn/cach-chup-man-hinh-samsung-galaxy-a72-27865n.aspx
Trên đây là một số cách chụp màn hình Samsung Galaxy A72. Các mẫu điện thoại dòng Galaxy A của Samsung đều có cách chụp ảnh màn hình tương tự nhau, do đó bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp này cho Galaxy A32 hay A52.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung khác tại đây:
Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A21s
Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A12
Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A71
Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A51
4 Cách chụp màn hình Samsung Galaxy M22
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy C9 Pro
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A31
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A12
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A52s

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cach chup man hinh samsung galaxy a72

 • chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy A72
 • Chụp màn hình Samsung A72
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách quay màn hình có âm thanh trên Macbook đơn giản nhất

   Đối với người dùng MacBook, quay màn hình là một trong những tác vụ cần thiết. Tuy đơn giản là vậy nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách quay màn hình MacBook có tiếng, âm thanh như thế nào. Trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số các cách quay màn hình có âm thanh trên Macbook khác nhau để tham khảo.

  • Cách chụp màn hình Huawei Nova Y90

   Huawei Nova Y90 là chiếc smartphone có ba màu khác nhau ngay thời điểm ra mắt, phiên bản màu xanh ngọc gây ấn tượng mạnh đối với nhiều người, một số người dùng không biết cách chụp màn hình Huawei Nova Y90, lưu giữ thông tin và chia sẻ chúng với người khác ra làm sao. Nếu bạn nằm trong số những người đó. hãy thực hiện theo hướng dẫn ngay nhé.

  • Cách chụp màn hình Oppo Reno5

   Chụp ảnh màn hình Oppo Reno5 là thao tác được rất nhiều người áp dụng để lưu thông tin. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách chụp màn hình trên điện thoại Oppo Reno5 chính vì thế bạn có thể tham khảo các cách được chia sẻ trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

  • 2 Cách chụp màn hình POCO F4 5G

   POCO F4 5G là chiếc điện thoại mới nhất của hãng Xiaomi có cấu hình như một flagship killer, cấu hình mạnh, thiết kế sang trọng bắt mắt với 3 màu sắc Xanh, Bạc và Đen. Cách chụp màn hình Xiaomi POCO F4 5G không phải ai cũng biết, nếu bạn là một trong số những người như vậy thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

  • Cách quay màn hình có âm thanh trên Macbook đơn giản nhất

   Đối với người dùng MacBook, quay màn hình là một trong những tác vụ cần thiết. Tuy đơn giản là vậy nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách quay màn hình MacBook có tiếng, âm thanh như thế nào. Trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số các cách quay màn hình có âm thanh trên Macbook khác nhau để tham khảo.

  • Cách chụp màn hình Xiaomi 12S

   Về cơ bản, có rất nhiều cách chụp màn hình Xiaomi 12S mà. Bạn có thể chụp ảnh màn hình thông qua việc nhấn tổ hợp nút trên điện thoại hoặc sử dụng app hỗ trợ. Bài viết sau đây 9mobi xin phép chia sẻ "bí kíp" để bạn có thể chụp và lưu lại toàn bộ nội dung xuất hiện trên màn hình Xiaomi 12S nhanh chóng nhất.

  • 2 Cách chụp màn hình POCO F4 5G

   POCO F4 5G là chiếc điện thoại mới nhất của hãng Xiaomi có cấu hình như một flagship killer, cấu

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.