Tiêu điểm

Cách giúp điện thoại Android chạy mượt như mới

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Điện thoại Android sau một khoảng thời gian dài sử dụng bạn sẽ cảm thấy máy có hiện tượng chậm đi, xử lý các tác vụ không còn nhanh như trước nữa, vậy muốn cho điện thoại Android chạy mượt như lúc ban đầu mới mua sẽ phải làm những gì, theo dõi ngay bài viết sau đây bạn sẽ nhận được câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.

Đa số những nguyên nhân thường khiến cho điện thoại của bạn chạy chậm đi không còn mượt như lúc mới mua đó là: Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc, bộ nhớ thiết bị đầy do quá tải dung lượng từ các ứng dụng đã cài đặt, các file tệp tin rác chưa xóa hết, bật thông báo ngoài màn hình chờ...Do đó nếu muốn điện thoại Android chạy mượt như lúc mới mua các bạn cần phải hạn chế tối đa những việc làm này.

cach giup dien thoai android chay muot nhu moi

5 cách giúp cho điện thoại Android của bạn chạy nhanh hơn

Cách giúp điện thoại Android chạy mượt như mới

1. Đóng tất cả các ứng dụng khi không sử dụng đến

Quá nhiều ứng dụng được mở cùng 1 lúc sẽ khiến cho hệ thống của máy hoạt động quá tải và không xử lý kịp được các tác vụ đang diễn ra và dẫn đến hiện tượng chậm, giật và lag. Do đó nếu như những ứng dụng nào đang mở mà không cần phải sử dụng đến ngay lúc đó thì bạn cần đóng những ứng dụng này đi để máy hoạt động mượt mà hơn. Nếu như chưa biết thao tác làm sao để đóng tất cả ứng dụng, các bạn có thể tham khảo cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại để thực hiện nhé.

giup dien thoai android chay muot nhu moi

2. Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại thường xuyên

Các thư mục rỗng, những tệp dữ liệu, hình ảnh, file rác sẽ xuất hiện từ các ứng dụng mà bạn đã xóa đi trước đó nhưng không hết. Những dữ liệu này nếu không dọn dẹp triệt để lâu ngày sẽ càng tăng dần và chiếm giữ dung lượng bộ nhớ máy và sẽ khiến thiết bị của bạn hoạt động chậm dần đi. Để giúp cho điện thoại Android chạy mượt mà như mới, các bạn cần dọn dẹp bộ nhớ trên thiết bị một cách thường xuyên. Tham khảo ngay cách Cài đặt và sử dụng NoxCleaner để xóa file rác trên điện thoại Android một cách triệt để nhé.

3. Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết

Quá nhiều ứng dụng, game không có nhu cầu sử dụng đến nữa mà bạn vẫn tồn tại trên điện thoại Android sẽ khiến cho dung lượng bộ nhớ máy bị chiếm dụng nhiều. Một số ứng dụng nếu bạn không bật lên nhưng nó vẫn hoạt động, chạy ngầm bên trong sẽ khiến cho điện thoại của bạn bị hao pin đồng thời phải xử lý thêm các tác vụ, từ đó máy không thể hoạt động trơn tru, nhanh nhạy được. Các bạn tham khảo cách Gỡ ứng dụng Android để xóa đi những ứng dụng, game không cần thiết trên máy nhé.

tang toc dien thoai android chay muot nhu moi

4. Ẩn nội dung thông báo từ màn hình khóa

Thông báo từ các chức năng như nhắn tin, gọi điện hoặc từ các ứng dụng, game bên ngoài màn hình khóa giúp bạn nhanh chóng cập nhật các thông tin mới nhất. Tuy nhiên điều này vô tình khiến cho điện thoại của bạn hoạt động chậm và năng nề hơn khi phải xử, chạy ngầm các ứng dụng, chức năng này đồng thời dung lượng pin trên máy cũng bị hao hụt đáng kể. Để giúp cho điện thoại Android chạy mượt, các bạn nên ẩn những nội dung thông báo này đi, bằng cách ẩn nội dung thông báo từ màn hình khóa Android tại đây.

cai thien dien thoai android chay muot nhu moi

5. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là việc làm sẽ xóa tất cả các dữ liệu, tệp tin, hình ảnh, video, ứng dụng, thiết lập cài đặt..có trên điện thoại của bạn. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, điện thọai của bạn sẽ trở về nguyên trạng ban đầu như lúc mới mua và sẽ hoạt động trơn tru, mượt mà trở lại. Tham khảo ngay cách Khôi phục cài đặt gốc Android để thực hiện nhé.

https://9mobi.vn/cach-giup-dien-thoai-android-chay-muot-nhu-moi-25983n.aspx
Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn cách giúp điện thoại Android chạy mượt mà như mới. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin hữu ích để từ đó có thể giúp cho điện thoại của bạn hoạt động trơn tru, mượt mà trở lại như lúc ban đầu mới mua.

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai android chay muot

  • dien thoai android chay cham
  • cach lam dien thoai android chay muot hon
Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.