Tiêu điểm

Tăng tốc Zenfone 5, mẹo giúp zenfone 5 "mượt" hơn

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Zenfone 5 được mệnh danh là thiết bị có cấu hình khủng trong phân khúc điện tọi giá rẻ, nó đã tạo nên cơn sốt trong quý 2 năm 2014, tốc độ nhanh, xử lý mượt mà nhưng sau một thời gian sử dụng thì Zenfone 5 cũng như bao Smartphone khac cũng rơi vào tình trạng chạy ì ạch và chậm hơn.

Khi mới mua do thiết bị của bạn mới chỉ được cài ít ứng dụng nên việc chạy mượt mà là điều dễ hiểu, nhưng việc cài đặt nhiều ứng dụng cho chiếc Zenfone 5 của mình cũng không phải là vấn đề chính gây nên lag giật, hãy làm theo các cách sau đây để tăng tốc cho chú Zenfone 5 của mình:

Cách 1 : Xoá Cache trình duyệt.

Các trình duyệt web thường sử dụng dữ liệu Cache để tăng hiệu suất, chính vì việc này cũng làm Zenfone 5 quá tải về bộ nhớ hệ thống, chúng ta nên xoá dữ liệu Cache để giảm tải cho hệ thống bằng cách:

tang toc zenfone 5


- Vào Cài đặt > App (ứng dụng) > Chọn ứng dụng cần xoá Cache >Clear Cache.
- Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng xoá cache hàng loạt để tiết kiệm thời gian hơn như App Cache Cleaner

tang toc zenfone 5

Cách 2 : Tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng không dùng đến.

Nhiều ứng dụng bạn không sử dụng đến nhưng nó vẫn được chạy ngầm hãy vào Cài đặt > App (ứng dụng) > Chọn ứng dụng không cần thiết và tắt hoặc gỡ cài đặt (Uninstall)

tang toc zenfone 5Cách 3 : Cài đặt 1 ứng dụng App Launcher.
Sử dụng Launcher giúp bạn tiết kiệm được thòi gian mở khoá thiết bị các bạn có thể sử dụng Lightning Launcher for Android.Cách 4 : Xoá các Widgets Shortcut không cần thiết.
Nhiều WidgetsShortcut cũng dẫn tới tình trạng quá tải cho Zenfone 5, hãy xoá bớt chúng bằng cách bấm giữ tay vào Widgets đó và chuyển vào thùng rác hoặc Remove.Cách 5 : Tắt các dữ liệu chạy nền hoặc sử dụng ít.
Các ứng dụng thường xuyên sử dụng dữ kiệu mạng như Facebook, Twitter, Gmail... làm pin giảm, chiếm tài nguyên và dẫn tới chậm thiết bị.

Hãy làm theo các bước sau để việc đồng bộ tự động:
- Vào Setting > Data usage- Bấm vào Menu biểu tượng 3 chấm trên cùng bên phải- Bấm bỏ dấu tích ở phần Auto-sync data

Cách tắt Gmail, Google+ và các ứng dụng của Google

- Bấm chọn Settings và chọn Google
- Ấn chọn vào tên tài khoản của bạn
- Bỏ dấu tích vào tất cả các ô để tắt chúng.


Những bước thực hiện trên các bạn thực hiện khá đơn giản và nhanh, sau đó các bạn đã khôi phục được tốc độ của chiếc Zenfone 5 của mình đáng kể. Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm bài viết khác về Zenfone Cách sử dụng chế độ Safe Mode trên Asus Zenfone

https://9mobi.vn/de-zenfone-5-hoat-dong-nhanh-hon-1023n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


 


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tăng tốc zenfone 5

  • cách làm zenfone 5 hoạt động nhanh
  • tại sao zenfone 5 chạy chậm
Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.