Tiêu điểm

YouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong videoApple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFC

Cách phát hiện người nào đó đang dùng trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại Android, iPhone

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách kiểm tra Wifi nhà mình có ai dùng trộm, dùng ké không giúp bạn có thể quản lý đường truyền tốt hơn, đảm bảo được tốc độ truyền và tải file tốt nhất. Kiểm tra xem Wifi có người nào dùng trộm không còn giúp bạn có thể ngắt kết nối của người dùng đó, tránh trường hợp truy cập các trang mạng trái phép gây ảnh hưởng đến mình.
Phát hiện người dùng trộm Wifi trên Android
Cách dùng Android Device Manager, tìm phát hiện, khóa máy Android bị mất
Bật tính năng phát WiFi trên thiết bị Android, Windows Phone và iOS
Cách chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android
Phát wifi Oppo, chia sẻ mạng, tạo điểm phát Wifi từ điện thoại Oppo

Việc truy cập, bắt Wifi iPhone, Android đã trở nên vô cùng đơn giản với người sử dụng. Và người dùng chỉ cần biết được mật khẩu Wifi nhà bạn là đã có thể truy cập vào nhanh chóng. Tuy nhiên để biết, phát hiện người nào đó đang dùng trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại chúng ta sẽ cần phải làm những gì?

cach phat hien nguoi nao do dang dung trom wifi nha ban tren dien thoai

Cách kiểm tra người khác dùng trộm Wifi nhà mình


Hướng dẫn phát hiện người nào đó đang dùng trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại

Chúng ta sẽ có các bước thực hiện cách kiểm tra, phát hiện người dùng Wifi trộm trên Android, iPhone như sau:

Bước 1 : Các bạn tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Fing Network Scanner cho Android, iPhone phù hợp với phiên bản thiết bị mà mình đang sử dụng tại đây:

+ Download Fing Network Scanner cho Android.
+ Download Fing Network Scanner cho iPhone.

Bước 2 : Các bạn khởi động ứng dụng Fing Network Scanner đã được tải và cài đặt trên thiết bị ở trên, để có thể tiến hành phát hiện người nào đó đang dùng trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại.
Bước 3 : Khi bạn thực hiện đăng nhập vào ứng dụng này, hệ thống sẽ tiến hành tự động kiểm tra xem đường truyền mạng Wifi này đang có bao nhiều người truy cập như hình dưới. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài giây.

cach phat hien nguoi nao do dang dung trom wifi nha ban tren dien thoai 2

Như hình trên, các bạn có thể thấy mạng Wifi mà 9Mobi.vn đang sử dụng có tên là 9Mobi.vn đang chỉ có 1 thiết bị di động duy nhất sử dụng mà thôi.

Bước 4 : Để có thể thay đổi kiểm tra đường truyền mạng Wifi khác mà bạn đang sử dụng, chúng ta chỉ việc ấn chọn vào tên mạng Wifi ở góc trên tay trái màn hình, và lựa chọn vào mạng Wifi mà bạn muốn kiểm tra .

cach phat hien nguoi nao do dang dung trom wifi nha ban tren dien thoai 3

Hoặc các bạn có thể quay trở lại màn hình truy cập Wifi và lựa chọn một đường truyền Wifi mới.

Bước 5 : Ngay lập tức, nếu như địa chỉ Wifi mà bạn đang sử dụng có người lạ truy cập vào, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các thiết bị đã và đang truy cập hiện tại trên mạng Wifi này. Như ví dụ này, mạng Wifi mà 9Mobi.vn đang có 29 thiết bị truy cập.

cach phat hien nguoi nao do dang dung trom wifi nha ban tren dien thoai 4

Tại danh sách này, các bạn có thể lựa chọn một trong những thiết bị mới truy cập từ trong danh sách này để biết được liệu đây có phải là thiết bị người nào đó đang dùng trộm Wifi nhà bạn hay không.

* Những lưu ý khi kiểm tra người nào đó đang dùng trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại

- Ứng dụng này chỉ đáp ứng được nhu cầu kiểm tra kết nối mạng xem có ai đang sử dụng chứ không giúp người dùng có thể chặn kết nối mạng Internet này được.

- Để giúp bảo mật mạng Wifi mà mình đang sử dụng tránh người lạ dùng trộm Wifi, các bạn nên đổi mật khẩu Wifi với độ khó cao để tránh ai đó dò được. Các bạn có thể tham khảo bài viết đổi mật khẩu Wifi để thực hiện điều này.

- Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn chặn wifi trên điện thoại để thực hiện loại bỏ những ai đang truy cập Wifi trái phép. Tuy nhiên phương án này chỉ áp dụng cho các thiết bị Android đã Root mà thôi.

https://9mobi.vn/cach-phat-hien-nguoi-nao-do-dang-dung-trom-wifi-nha-ban-tren-dien-thoai-23281n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn người dùng có thể phát hiện người nào đó đang dùng trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại Android, iPhone thông qua việc sử dụng ứng dụng Fing Network Scanner. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ tình trạng mạng Wifi mà mình đang dùng. Nếu như các bạn có câu hỏi nào liên quan tới quá trình sử dụng mạng Wifi trên điện thoại, hay cách xem mật khẩu Wifi trên điện thoại hãy để lại bình luận phía cuối bài viết. 9mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật các câu trả lời phù hợp nhất để giúp bạn tiếp tục quá tình truy cập mạng Internet thông qua kết nối Wifi tại nhà này.

Samsung Galaxy S5 - Cách phát Wifi trên S5
Cách phát wifi trên điện thoại Android đơn giản nhất
Cách phát Wifi trên điện thoại Android, iPhone nhanh chóng, đơn giản
Cách kết nối WiFi trên điện thoại sử dụng WPS
Hướng dẫn phát Wifi trên điện thoại, máy tính bảng Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • phat hien nguoi dang dung trom Wifi

  • phat hien nguoi dung trom Wifi tren iPhone
  • kiem tra nguoi dung trom Wifi tren dien thoai
  • check nguoi dung trom Wifi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.