Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad

Cách phát Wifi trên điện thoại Android, iPhone nhanh chóng, đơn giản

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Phát Wifi trên điện thoại giúp bạn có thể chia sẻ kết nối mạng của mình với những người dùng khác để họ có thể truy cập internet. Tìm hiểu về cách phát Wifi trên điện thoại để có thể sử dụng mạng bất cứ lúc nào ở những nơi không có kết nối internet.
Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Viettel bằng My Viettel nhanh chóng, đơn giản
Cách phát wifi trên điện thoại Android đơn giản nhất
Phát wifi trên iPhone, iPad cho máy tính
Cách xoá Wifi đã kết nối trên điện thoại Android, iPhone, quên mạng Wifi
Cách chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android

Tính năng phát WiFi trên điện thoại là một trong những tính năng hữu ích để bạn có thể dễ dàng kết nối thiết bị của mình với các thiết bị thông minh khác, ngoài ra tính năng phát Wifi trên điện thoại này còn cho phép người dùng hỗ trợ chia sẻ mạng 3G, 4G trên thiết bị của mình cho những người xung quanh có thể truy cập mạng dễ dàng.

cach phat wifi tren dien thoai su dung tu sim 3g 4g

Cách phát Wifi từ điện thoạiHướng dẫn phát Wifi trên điện thoại

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách phát Wifi trên cả 2 thiết bị đang vô cùng phổ biến hiện nay đó chính là Android, iPhone để bạn có thể dễ dàng tiếp cận cũng như làm quen tính năng hữu ích này.


Cách 1: Phát Wifi trên điện thoại Android

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại hoặc từ Menu ứng dụng như hình dưới. Tại đây, chúng ta sẽ ấn chọn mục Thêm nữa (More) từ các tính năng kết nối trên đoạn thoại

cach phat wifi tren dien thoai su dung tu sim 3g 4g 2

Bước 2 : Sau đó để phát Wifi trên điện thoại Android sử dụng từ sim 3G, 4G các bạn sẽ ấn chọn vào mục tính năng Trạm phát di động và chia sẻ (Hotspot & tethering). Lúc này chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là Phát Wifi trên điện thoại từ mạng di động hoặc thông qua Bluetooth.

cach phat wifi tren dien thoai su dung tu sim 3g 4g 3

Ấn chọn mục Trạm phát di động Wifi (Wifi Hotspot) như hình trên.

Bước 3 : Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một thông báo hướng dẫn người dùng cách truy cập vào mạng Wifi đang được phát từ di động sử dụng 3G, 4G này. Ấn chọn Xác nhận , chúng ta sẽ thấy được thông tin chi tiết về mạng Wifi di động như Tên Wifi, mật khẩu...

cach phat wifi tren dien thoai su dung tu sim 3g 4g 4

Để xem được mật khẩu Wifi, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng Hiển thị mật khẩu (Show Password).

+ Ngoài ra nếu như bạn muốn thay đổi tên, mật khẩu Wifi di động này các bạn sẽ cần phải tắt tính năng phát Wifi trên điện thoại sử dụng từ sim 3G, 4G và lần lượt thay đổi thông tin như mong muốn.

Sau khi đã phát Wifi trên điện thoại bạn cần phải ghi nhớ mật khẩu để có thể giúp người dùng khác dễ dàng kết nối. Nếu không nhớ mật khẩu đã đặt là gì bạn cũng đừng lo, hãy xem mật khẩu Wifi trên điện thoại trong cài đặt để chia sẻ nhé.


Cách 2: Phát Wifi trên điện thoại iPhone

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách phát Wifi trên Android, còn dưới đây sẽ là cách phát Wifi trên iPhone dành cho những bạn đang quan tâm cũng như đang sử dụng các thiết bị iOS này.

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn vào chức năng Di động (Cellular).

cach phat wifi tren dien thoai su dung tu sim 3g 4g 5

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lần lượt kích hoạt tính năng Mạng di động (Cellular Data) sau đó tiếp tục ấn chọn vào mục Trạm phát sóng di động (Personal Hotspot).

cach phat wifi tren dien thoai su dung tu sim 3g 4g 6

Tại đây các bạn sẽ kích hoạt tính năng Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) này để phát Wifi trên điện thoại sử dụng từ sim 3G, 4G

Bước 3 : Khi tính năng này được kích hoạt, là thiết bị iPhone đã bắt đầu quá trình phát Wifi trên điện thoại sử dụng từ sim 3G, 4G. Các bạn có thể thay đổi mật khẩu truy cập Wifi trên điện thoại của mình bằng cách ấn chọn mục Mật khẩu Wifi (Wi-Fi Password) và nhập mật khẩu mới phù hợp hơn.

cach phat wifi tren dien thoai su dung tu sim 3g 4g 7

* Những lưu ý khi thực hiện phát Wifi trên điện thoại

- Dung lượng Data truy cập mạng từ thiết bị truy cập sẽ được tính vào cước data của thiết bị điện thoại đang phát Wifi.

- Tính năng này khá hao pin, vì vậy tránh việc sụt nguồn thiết bị, 9Mobi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng việc phát Wifi trên điện thoại sử dụng từ sim 3G, 4G này khi thiết bị Android, iPhone của lượng pin từ 50% trở lên để quá trình sử dụng thiết bị được ổn định.

- Hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa thực hiện phát Wifi trên điện thoại, vì quá trình này sẽ làm thiết bị của bạn nhanh chóng nóng lên và ảnh hưởng tới phần cứng thiết bị

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước phát Wifi trên điện thoại sử dụng từ sim 3G, 4G đang được nhiều người quan tâm hiện nay để có thể chia mạng truy cập Internet từ điện thoại của mình với những người bên cạnh khi đang có nhu cầu sử dụng gấp. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn các gói cước phù hợp hơn như đăng ký 3G Vina gói ngày, hay các nhà mang Viettel, Mobifone đã được 9Mobi.vn cập nhất trước đó.

https://9mobi.vn/cach-phat-wifi-tren-dien-thoai-su-dung-tu-sim-3g-4g-23222n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cácg dùng wifi miễn phí thông qua việc cài và sử dụng WiFi Chìa khóa vạn năng. Đây là ứng dụng hàng đầu hiện nay giúp bạn có thể dễ dàng truy cập vào các điểm truy cập Internet Wifi công cộng nhanh chóng và hiệu quả để có thể đáp ứng nhu cầu truy cập mạng Wifi mọi lúc, mọi nơi của bạn.

Khắc phục lỗi điện thoại không vào được wifi
Cách đổi mật khẩu WiFi FPT trên điện thoại bằng Hi FPT đơn giản
Cách phát wifi trên Xiaomi Mi Mix
Hướng dẫn phát Wifi trên điện thoại, máy tính bảng Android
Cách tạo và quét mã QR Wifi trên iPhone

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • phat Wifi tren Android

  • phát Wifi tren iPhone
  • cach phat Wifi tren dien thoai
  • phat Wifi tren dien thoai su dung 3G
  • phat Wifi tren iPhone su dung 4G
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.