Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang gặp phải lỗi Google Play Store Error 491 trên Android khiến nhiều người không thể thực hiện việc tải các ứng dụng hỗ trợ sử dụng trên điện thoại Android được tốt hơn. Và trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng khó chịu này.
Khắc phục lỗi 491 trên Google Play
Cách sửa lỗi 501 trên Google Play Store
Mẹo khắc phục lỗi install error 961 trên Android
Khắc phục lỗi 24 khi cài ứng dụng từ Google Play Store
Sửa lỗi Google Play Services ngừng hoạt động

Trước đó, chúng ta đã tìm hiểu về các bước khắc phục lỗi 24 Google Play Store khi cài ứng dụng. Và trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ tiếp tục cùng đồng hành với các bạn để tìm hiểu cách sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android.

cach sua loi google play store error 491 tren android

 

Sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android

Chúng ta sẽ có các phương án khắc phục lỗi Google Play Store 491 trên Android mà chúng ta hay gặp phải như sau:

1. Khởi động lại thiết bị Android

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn gặp phải lỗi Error 491 Google Play Error trên Android đó chính là quá trình đăng nhập vào ứng dụng này gặp phải vấn đề, và cách khắc phục vô cùng đơn giản đó chính là khởi động lại điện thoại.

* Cách khắc phục :

- Các bạn ấn giữ phím Nguồn (Power) trên điện thoại từ 3 tới 5 giây, ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện các biểu tượng tuỳ chọn như hình dưới, ấn chọn Khởi động lại .

cach sua loi google play store error 491 tren android 2

- Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thực hiện việc kiểm tra các kết nối mạng Internet trên điện thoại Android để đảm bảo quá trình truy cập mạng cũng như lỗi Google Play Store Error 491 trên Android hoàn toàn đc khắc phục.

2. Thực hiện xoá bộ nhớ đệm Google Play Store

Tiếp theo, chúng ta sẽ lựa chọn thực hiện việc khắc phục sửa lỗi Google Play Store 491 trên Android bằng cách thực hiện xoá Cache trên ứng dụng CH Play này.

* Cách thực hiện :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, sau đó ấn chọn mục Ứng dụng (Apps).

cach sua loi google play store error 491 tren android 3

Bước 2 : Tiếp theo đó, tại đây, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn biểu tượng ứng dụng Google Play Store như hình dưới và ấn chọn mục Lưu trữ (Storage).

cach sua loi google play store error 491 tren android 4

Bước 3 : Cuối cùng tại đây, để sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android, chúng ta sẽ lần lượt thực hiện việc ấn chọn mục Xoá bộ nhớ đệm (Clear Cache) và Xoá dữ liệu (Clear Data). Và xác nhận thực hiện xoá dữ liệu bộ nhớ ứng dụng Google Play Store này.

cach sua loi google play store error 491 tren android 5

Bước 4 : Sau đó, chúng ta sẽ truy cập lại vào ứng dụng Google Play Store và kiểm tra tình trạng lỗi 491 trên Android khi tải ứng dụng đã được khắc phục hay chưa?

3. Thực hiện đăng nhập lại tài khoản Google

Sau khi đã áp dụng 2 phương án ở trên, chúng ta sẽ có thể lựa chọn thêm một cách lỗi Google Play Store Error 491 trên Android hiệu quả khác mà bạn nên lựa chọn đó chính là đăng nhập lại tài khoản Gmail đang sử dụng trên Google Play Store.

* Cách khắc phục

- Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện các bước xoá tài khoản Google như sau:

Bước 1 : Các bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cloud và Tài khoản (Cloud & Account). Sau đó ấn chọn mục Tài khoản (Account) như hình dưới.

cach sua loi google play store error 491 tren android 6

Với một số thiết bị Android khác, chúng ta sẽ ấn chọn mục Sao lưu và đồng bộ (Backup & Sync) để truy cập vào trình quản lý tài khoản.

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục lựa chọn biểu tượng Google và chọn tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị cũng như sử dụng để đăng nhập vào Google Play Store.

cach sua loi google play store error 491 tren android 7

Bước 3 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ ấn chọn mục biểu tượng 3 dấu chấm ở góc tay phải màn hình và lựa chọn Xoá tài khoản (Delete Account).

cach sua loi google play store error 491 tren android 8

Bước 4 : Cuối cùng, các bạn sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản Google/Gmail mà chúng ta đã xoá trên điện thoại một lần nữa để khắc phục, sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android.

Các bạn có thể tham khảo bài viết đăng nhập Gmail trên Android dể thực hiện điều này dễ dàng hơn.

4. Cập nhật Google Play Store phiên bản mới nhất

Phương án cuối cùng mà bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi Google Play Store Error 491 trên Android.

* Cách khắc phục :

Các bạn tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Google Play Store cho Android phiên bản mới nhất tại đây:

+ Download Google Play.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các cách sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android vô cùng khó chịu khi người dùng không thể tải ứng dụng cũng như cài đặt các tiện ích mà người dùng cần sử dụng.

https://9mobi.vn/cach-su-loi-google-play-store-error-491-in-android-23560n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm hiểu về cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android, đây cũng là một trong những phương án sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android. Tuy nhiên đây là phương án sẽ khiến thiết bị của bạn mất hết dữ liệu trên điện thoại, vì vậy các bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện điều này.

Cách khắc phục các lỗi gặp phải trên Google Play
Sữa lỗi không tải được App cho Android, fix lỗi Google Play Store
Cách sửa lỗi YouTube "500 Internal Server Error" trên Galaxy S20
Sửa lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app
Khắc phục lỗi 498 trên CH Play

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi 491 tren Google Play Store

  • loi Google Play Store 491
  • Google Play Store Error 491 tren Android
  • sua loi 491 Google Play Store tren Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.