Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách sửa lỗi iPhone nhanh hết pin

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với các thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5 đã qua một thời gian sử dụng lâu thì việc gặp lỗi iPhone nhanh hết pin là điều khá thường thấy và xảy ra hiện nay, tuy nhiên với các lỗi iPhone nhanh hết pin, hao pin này liệu chúng ta còn có thể thực hiện khắc phục sửa lỗi iPhone nhanh hết pin này không.
Cách sửa lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin
Cách sửa lỗi iPhone 7/7 Plus nhanh hết PIN
iPhone 6s nhanh hết pin, hao pin sửa như thế nào?
iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?
Sửa lỗi pin iPhone 8

Với các thiết bị iPhone, iPad mạnh mẽ thời gian sử dụng luôn được nhiều người quan tâm, trước đó 9Mobi.vn đã cùng các bạn tìm hiểu cách sửa lỗi iPad sạc không lên, nguyên nhân của của lỗi iPad sạc không lên cũng bắt nguồn từ việc bộ sạc thiết bị, điều này cũng khiến cho lỗi iPhone nhanh hết pin xảy ra, và sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu lỗi iPhone nhanh hết pin nhé.

cach sua loi iphone nhanh het pin

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone nhanh hết pin

1. Khởi động lại điện thoại iPhone.

Sau một thời gian sử dụng các thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5 khá dài bạn thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc cũng như liên tục để thiết bị iPhone bị nóng dẫn tới tình trạng nhanh hết pin thì các bạn nên thực hiện việc khởi động lại thiết bị iPhone của mình.

Với các khởi động lại iPhone sẽ giúp thiết bị ổn định các tiến trình đang sử dụng cũng như giúp thiết bị có thời gian nghỉ sau một thời gian sử dụng dài.

2. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp.

Chế độ nguồn điện thấp được trang bị trên các thiết bị iPhone giúp chúng ta có thời gian sử dụng thiết bị ổn định và lâu hơn mỗi khi iPhone sắp hết pin, nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề về PIN hay chỉ muốn tiết kiệm PIN, bạn sẽ muốn kích hoạt ngay tính năng này. Khi đó nếu iPhone của bạn giảm xuống mức 10-20% PIN, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở có muốn bật tính năng này lên không.

Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này bằng tay thông qua các thao tác sau đây:

Truy cập vào Cài đặt (Settings) > PIN (Battery) > gạt công tắc kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode).

cach sua loi iphone nhanh het pin 2

3. Sử dụng chế độ máy bay khi tín hiệu dịch vụ kém.

Khi điện thoại iPhone của bạn đang ở khu vực các tín hiệu dịch vụ không ổn định, kém hay thường xuyên mất sóng thì thiết bị iPhone của bạn sẽ phải thực hiện nhiều tiến trình hơn để đảm bảo quá trình thu phát sóng và khiến thiết bị iPhone nhanh hết pin hơn.

Tuy nhiên nếu như bạn đang ở một nơi bình thường không phải là trong thang máy, tầng hầm...mà lỗi tín hiệu dịch vụ kém vẫn xảy ra, hãy sử dụng chế độ máy bay giúp iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5 ổn định tín hiệu sóng cũng như hạn chế tình trạng iPhone nhanh hết pin, hao pin.

cach sua loi iphone nhanh het pin 3

4. Tắt dịch vụ định vị trên iPhone.

Việc sử dụng liên tục các tính năng như định vị GPS sẽ khiến thiết bị iPhone luôn trong tình trạng làm việc ở trong chế độ nghỉ, và các ứng dụng sử dụng chế độ, dịch vụ định vị này cũng vậy, hãy tắt dịch vụ định vị nếu như nó không cần thiết để giúp thiết bị iPhone đảm bảo thời gian sử dụng, tránh nhanh hết pin, hao pin.

cach sua loi iphone nhanh het pin 4

Bạn cần truy cập vào Cài đặt (Settings) >Quyền riêng tư (Privacy) >Dịch vụ Định vị (Location Services) > kiểm tra những ứng dụng đang sử dụng dịch vụ định vị hoặc có thể gạt công tắc Dịch vụ Định vị (Location Services) để tắt hoàn toàn tính năng này trên thiết bị.

5. Vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trên iPhone

Làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng này luôn hoạt động nền khiến thiết bị của chúng ta hết pin nhanh hơn, nếu thấy không cần thiết phải cập nhật liên tục các ứng dụng, bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này bởi nó có thể khiến thiết bị của bạn hao pin đáng kể.

cach sua loi iphone nhanh het pin 5

Để vô hiệu hóa bạn vào Cài đặt (Settings) >Cài đặt chung (General)>Làm mới Ứng dụng trong nền (Background App Refresh) > gạt nút để tắt toàn bộ ứng dụng hoặc lựa chọn để tắt từng ứng dụng không dùng tới

6. Tắt chế độ thông báo ứng dụng trên iPhone

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng cũng giống như chức năng Làm mới ứng dụng nền ở trên với chế độ thông báo ứng dụng sẽ khiến các tác vụ trên iPhone vẫn tiếp tục hoạt động ngầm và gửi tới thiết bị iPhone các thông báo không cần thiết.

Bạn có thể thấy cài đặt thông báo trong phần Cài đặt (Settings) >Thông báo (Notifications). Tại đây bạn có thể tắt thông báo các ứng dụng không sử dụng hay những ứng dụng dùng tới mà bạn không cần tới tính năng này.

cach sua loi iphone nhanh het pin 6

7. Tắt điều chỉnh ánh sáng tự động

Với việc sử dụng cảm biến điều chỉnh ánh sáng tự động sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng thiết bị ở nhiều môi trường ánh sáng khác nhau, tuy nhiên nếu như bạn chỉ đang ở trong nhà hãy thực hiện việc tắt điều chỉnh ánh sáng tự động này đi, vì đôi khi màn hình điện thoại quá sáng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin vì vậy bạn nên điều chỉnh độ sáng để cải thiện tình hình.

cach sua loi iphone nhanh het pin 7

Để tắt tính năng này bạn vào Cài đặt (Settings) >Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) >Độ sáng Tự động (Auto Brightness) > trượt nút bên cạnh để tắt.

8. Đặt lại tất cả các thiết lập.

Nếu như các cách trên vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi iPhone nhanh hết pin thì việc đặt lại tất cả các thiết lập dưới đây sẽ giúp bạn có thể đưa thiết bị về lại trạng thái mới xuất cũng như hạn chế được tình trạng hao pin này.

Đi sâu hơn vào các phiên bản, nếu bạn đang dùng iPhone 6S mà gặp tình trạng iPhone 6S nhanh hết pin mà không rõ nguyên nhân từ đâu, bạn tham khảo bài viết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6S nhanh hết pin tại đây

Để giúp các bạn nắm bắt được rõ hơn về thủ thuật Đặt lại cất cả các thiết lập - Reset iPhone này các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn cách reset iPhone để thực hiện điều này.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong các cách sửa lỗi iPhone nhanh hết pin thường thấy trên thiết bị của bạn rồi, hy vọng với các cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone hao pin, nhanh hết pin này.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-iphone-nhanh-het-pin-18533n.aspx
Ngoài ra trong quá trình sử dụng thiết bị nếu bạn cảm thấy việc sử dụng iOS phiên bản mới nhất cho iPhone không còn phù hợp với thiết bị của mình có thể tham khảo bài viết hướng dẫn hạ cấp iOS qua bài viết hạ cấp iOS 10.3.2 đã dược 9Mobi.vn hướng dẫn trước đó.

Cách sửa lỗi Pin iPad khi lên iOS 11
iPhone 5s nhanh hết pin khi lên iOS 9, nguyên nhân và hướng khắc phục ?
Làm thế nào khi iPhone 5 báo pin ảo ?
iPhone 5 bị nóng, không tắt được màn hình là lỗi gì?
Cách sửa lỗi báo pin ảo trên Asus Zenfone 5

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sua loi iPhone nhanh het pin

  • cach sua loi iPhone nhanh het pin
  • khac phuc loi iPhone nhanh het pin
  • sua loi iPhone hao pin
  • khac phuc iPhon loi hao pin
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.