Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Cách sửa lỗi iPhone 7/7 Plus nhanh hết PIN

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Những vấn đề liên quan tới PIN trên iPhone luôn làm đau đầu người dùng đặc biệt là các thiết bị cao cấp như iPhone 7/7Plus sẽ làm giảm hiệu năng cũng như sự trải nghiệm của thiết bị. Cách sửa lỗi iPhone 7/7 Plus nhanh hết PIN mà 9mobi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa được nỗi lo ấy.
Cách sửa lỗi iPhone nhanh hết pin
Cách sửa lỗi Safari Crashing trên iPhone 7, 7 Plus
Cách sửa lỗi Freezing trên iPhone 7, 7 Plus
Cách sửa lỗi iPhone sạc pin không đầy
Cách sửa lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin

Vấn đề PIN sụt giảm nhanh khi chạy các ứng dụng hay chơi game xảy ra trên hầu hết các thiết bị smartphone hiện nay. Đối với iPhone 7/ 7Plus không phải là ngoại lệ khi mà PIN chưa bao giờ là thế mạnh của Apple. Mặc dù pin trên iPhone 7/7 Plus có thể hoạt động từ 8 đến 9 giờ, nhưng vẫn có thể hao hụt nhanh nếu như người dùng sử dụng không đúng cách, chạy nhiều ứng dụng, hay mở các chế độ không cần thiết khác. Nhận được nhiều phản hồi của người dùng cũng như bạn đọc, hôm nay 9mobi xin giới thiệu và chia sẻ với mọi người những phương pháp cũng như cách sửa lỗi iPhone 7/ 7 Plus nhanh hết PIN qua bài viết sau đây.

CÁCH SỬA LỖI IPHONE 7/ 7PLUS NHANH HẾT PIN.

1. Khởi động lại thiết bị.

Khởi động lại iPhone 7 là một cách đơn giản để khắc phục tình trạng iPhone 7 nhanh hết pin. Nếu bạn sử dụng thiết bị trong một thời gian dài và chưa tắt thiết bị, hãy thử khởi động lại nó. Đôi khi những việc đơn giản lại mang lại một kết quả hoàn hảo mà không ai nghĩ tới.

2. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp.

Chế độ nguồn điện thấp được trang bị từ phiên bản iOS 9, với tính nang này sẽ giúp iPhone 7/ 7Plus kéo dài 10-20% thời lượng PIN mà không làm giảm các tính năng của dịch vụ khác. Nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề về PIN hay chỉ muốn tiết kiệm PIN, bạn sẽ muốn kích hoạt ngay tính năng này. Khi đó nếu iPhone của bạn giảm xuống mức 10-20% PIN, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở có muốn bật tính năng này lên không.

Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này bằng tay thông qua cài đặt trên iPhone 7 của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn cần nó ngay lúc này bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) >PIN > gạt công tắc kích hoạt Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp).

cach sua loi iphone 7 7 plus nhanh het pin

3. Sử dụng chế độ máy bay khi tín hiệu dịch vụ kém.

Khi bạn đang ở trong một khu vực có sóng dịch vụ kém (trong thang máy, tầng hầm...) iPhone 7 của bạn sẽ rất khó có thể nhận được tín hiệu dịch vụ của nhà mạng. Điều này có thể khiến thiết bị của bạn sụt PIN nhanh thậm chí là nóng máy.

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất bạn nên tắt hết các dịch vụ nhà mạng mà bạn đang sử dụng hay hiểu đơn giản là chuyển thiết bị sang chế độ Airplane (Máy bay) và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm PIN cho tới khi bạn đến một nơi có sóng dịch vụ tốt hơn.

Để bật chế độ Airplane (Máy bay) bạn có thể kích hoạt ngay trong phần Settings (Cài đặt) của thiết bị hoặc đơn giản chỉ cần vuốt từ dưới lên trên màn hình để mở chế độ Control Center (Trung tâm điều khiển) và nhấn vào biểu tượng máy bay.

cach sua loi iphone 7 7 plus nhanh het pin 2

4. Tắt dịch vụ định vị.

Các dịch vụ định vị như GPS có thể làm giảm tuổi thọ iPhone 7. Nếu bạn đã từng sử dụng Google Maps bạn sẽ hiểu những gì 9mobi nói tới. Để thực hiện việc này, các bạn cần truy cập vào Settings (Cài đặt) >Privacy (Quyền riêng tư) >Location Services (Dịch vụ Định vị) > kiểm tra những ứng dụng đang sử dụng dịch vụ định vị hoặc có thể gạt công tắc Location Services (Dịch vụ Định vị) để tắt hoàn toàn tính năng này trên thiết bị.

cach sua loi iphone 7 7 plus nhanh het pin 3

5. Kiểm tra ứng dụng.

Các ứng dụng đầu tiên xuất hiện trong danh sách sử dụng PIN đồng nghĩa với việc ứng dụng đó của bạn sử dụng thời gian cũng như tài nguyên của PIN nhiều nhất. Khi đó, nếu như bạn cảm thấy những ứng dụng này ngốn PIN một cách vô lý và mất kiểm soát, bạn cần phải kiểm tra lại chúng.

cach sua loi iphone 7 7 plus nhanh het pin 4

Rất đơn giản, để kiểm tra các ứng dụng sử dụng PIN như thế nào các bạn chỉ cần vào Settings (Cài đặt) >PIN . Các ứng dụng sẽ được liệt kê với danh sách từ cao tới thấp về thời lượng sử dụng PIN. Nếu ứng dụng nào đó mà bạn cảm thấy sử dụng ngốn PIN hơn thông thường, bạn có thể cập nhật ứng dụng đó vì mỗi khi Apple cập nhật nhiều khi các ứng dụng từ bên thứ ba sẽ bị ảnh hưởng, việc các ứng dụng dùng ngốn PIN hơn thông thường cũng là một lý do chính đáng. Nếu bản cập nhật sửa lỗi không giải quyết được vấn đề, bạn có thể gỡ ứng dụng và cài lại phiên bản mới nhất để khắc phục. Tóm lại, để khắc phục lỗi iPhone 7 nhanh hết PIN thì các bạn nên cân nhắc sử dụng các ứng dụng một cách hợp lý.

6. Tắt chế độ thông báo ứng dụng.

Tính năng thông báo trên iPhone 7 có thể khiến thời lượng PIN bị sụt giảm đáng kể. Nếu bạn không cần đến tính năng này, bạn có thể cân nhắc tắt nó đi để kiểm tra vấn đề nhanh hết PIN trên iPhone 7 có được khắc phục không.

Bạn có thể thấy cài đặt thông báo trong phần Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo). Tại đây bạn có thể tắt thông báo các ứng dụng không sử dụng hay những ứng dụng dùng tới mà bạn không cần tới tính năng này.

cach sua loi iphone 7 7 plus nhanh het pin 5

7. Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý.

Màn hình hiển thị của iPhone 7 có thể sẽ tiêu thụ một lượng PIN đáng kể nếu như bạn khong quản lý đúng cách. Tính năng độ sáng tự động có thể hữu ích nhưng có những lúc nó không hoạt động bình thường. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy PIN bị sụt giảm nhanh bất thường bạn có thể xử lý nhanh vấn đề này ngay trên màn hình điện thoại của mình.

cach sua loi iphone 7 7 plus nhanh het pin 6

Đối với hệ điều hành iOS 10, bạn có thể thao tác một cách dễ dàng khi chỉ cần vuốt từ dưới lên trên màn hình để vào Control Center (Trung tâm điều khiển). Từ đó bạn chỉ cần chuyển đổi qua lại để điều chỉnh độ sáng màn hình thiết bị của bạn. Nếu bạn không cần màn hình sáng, hãy giữ nó ở mức vừa phải. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) >Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) để điều chỉnh độ sáng màn hình.

8. Đặt lại tất cả các thiết lập.

Nếu các cách trên không giả quyết được vấn đề iPhone 7 nhanh hết PIN, đây là lúc bạn cần phải có một giải pháp mang tính "manh tay" hơn. 9mobi đề xuất bạn đọc khôi phục lại tất cả cài đặt trên iPhone 7. Để thực hiện cách này các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Gerenal (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset All Settings (Đặt lại Tất cả Cài đặt) và sau đó nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc.

cach sua loi iphone 7 7 plus nhanh het pin 7

9. Hạ cấp phiên bản iOS.

Bạn có thể thử Downgrade (hạ cấp) xuống các phiên bản iOS thấp hơn nếu như thiết bị của bạn được hỗ trợ. Việc hạ cấp iOS xuống phiên bản cũ sẽ cải thiện được hiệu suất cũng như thời lượng PIN sử dụng.

Để hạ cấp iOS các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách hạ cấp iOS 10.3.1 xuống 10.2 được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước.

10. Khôi phục từ một bản sao lưu khác.

Khôi phục từ bản sao lưu hoặc xóa hoàn toàn iPhone 7/ 7 Plus cũng là một cách tối ưu nhưng điều này chỉ nên được sử dụng như là phương án cuối cùng bởi vì nó rất tốn thời gian.

Để thực hiện cách này, các bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và tạo một bản sao lưu.

Bước 2: Tắt tính năng Tìm iPhone bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) > iCloud >Find iPhone (Tìm iPhone) >Off (Tắt) .

Bước 3: Trên iTunes các bạn tiến hành Restore (Khôi phục).

Bước 4: Làm theo lời nhắc và iPhone của bạn sẽ cài đặt lại iOS 10 từ đầu.

Bước 5: Khi hoàn thành, hãy nhấp vào Restore from Backup (Khôi phục từ Sao lưu) để đưa thông tin của bạn trở lại trên iPhone hoặc chọn Set up as a new iPhone (Thiết lập như một iPhone mới).

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) > Gerenal (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) >Erase all content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt) để khôi phục thiết bị về chế độ xuất xưởng.

Trên đây là tổng hợp những cách mà 9mobi chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi iPhone 7/ 7Plus nhanh hết Pin. Hy vọng những cách này sẽ đem lại cho bạn phương án giải quyết cũng như khắc phục được lỗi hao PIN thường xảy ra trên thiết bị này. Ngoài ra, nếu những cách chia sẻ trên đây không thể giải quyết được vấn đề, các bạn có thể mang thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành của Apple hay cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được trợ giúp.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-iphone-7-7-plus-nhanh-het-pin-18383n.aspx
Tham khảo thêm cách tiết kiệm PIN iPhone, iPad để có phương án sử dụng cũng như cải thiện tuổi thọ PIN và thiết bị một cách tối ưu nhất. Nếu thấy bài viết bổ ích hay cần bổ sung thêm phương án tốt nhất, các bạn có thể chia sẻ và phản hồi nội dung ngay dưới bài viết này nhé. Bên cạnh đó bộ đôi thiết bị iPhone 7, 7 Plus đã chính thức ra mắt người sử dụng cách đây không lâu nhưng cùng với đó là các thiết bị nhập khẩu, nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn, để giúp giải quyết vấn đề này của bạn chúng ta có thể thực hiện theo các bước trong bài viết kiểm tra iPhone 7, 7 Plus chính hãng để nhận biết được đâu là hàng chính hãng, xách tay, nhái đang đầy rẫy trên thị trường điện thoại nhé.

Cách sửa lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 7, 7 Plus, AirDrop Not Working
Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy
Cách sửa lỗi iPhone 7, 7Plus không nhận sim sau khi tắt chế độ máy bay
Sửa lỗi pin iPhone 8
Sửa lỗi pin trên iPhone sau cập nhật iOS, lỗi pin ảo, pin yếu

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iphone 7 nhanh het pin

  • sua loi iphone 7 nhanh het pin
  • iphone 7 plus hao pin
  • iphone 7 plus hao pin nhanh
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.