Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau thời gian sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn có dấu hiệu nóng lên, accsh sửa lỗi iPhone bị nóng máy này sẽ giúp bạn nắm bắt được các nguyên nhân cũng như cách giải quyết, khắc phục lỗi nóng máy này trên thiết bị iPhone của mình để có những trải nghiệm trên thiết bị tốt nhất và không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.
Khắc phục, fix, sửa lỗi iPhone iPad chạy iOS 9 bị nóng
iPhone 5 bị nóng, không tắt được màn hình là lỗi gì?
iPhone bị nóng: nguyên nhân và hướng khắc phục
iPhone bị nóng, đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi
Sửa lỗi iPhone 8, iPhone X bị nóng

Một trong những nguyên nhân khiến người dùng cần phải tìm kiếm các phương pháp lỗi văng ứng dụng trên iPhone đó chính là tình trạng iPhone bị nóng máy hao pin. Vậy liệu lỗi iPhone bị nóng máy được bắt đầu từ nguyên nhân nào, cũng như các phương pháp khắc phục việc iPhone nhanh chóng bị nóng cũng như các hậu quả kéo theo như treo máy, treo ứng dụng, văng app....

cach sua loi iphone bi nong may

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy hao pin 

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị nóng máy

1. Các nguyên nhân, tác nhân xảy ra lỗi iPhone bị nóng máy

- Viên pin iPhone của bạn đã bị lỗi

Một trong những lỗi đầu tiên trực tiếp gây nên lỗi iPhone bị nóng máy đó chính là việc viên pin iPhone trên thiết bị đã bị lỗi, hỏng, khiến tình trạng thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ cao, không ổn định cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt trong quá trình sử dụng thiết bị.

- Củ sạc, dây sạc có vấn đề

Trong quá trình sạc thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ vừa phải không quá nóng, tuy nhiên khi bạn lựa chọn sử dụng củ sạc, dây sạc có vấn đề, dởm, hàng nhái thì nhiệt độ trên thiết bị iPhone sẽ nóng hơn rất nhiều và gây hư hại tới các bộ phận phần cứng bên trong thiết bị như Pin, IC sạc, IC nguồn..iPhone bị nóng máy khi sạc là vấn đề bạn cần phải cận trọng và chú ý vì hiện nay đã có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra do sử dụng các linh kiện sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. 

- Sử dụng thiết bị liên tục trong một thời gian dài không nghỉ

Khi bạn sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s trong một thời gian dài thiết bị sẽ liên tục trong quá trình làm việc và thực hiện các tác vụ mà bạn yêu cầu cũng như đang sử dụng, và đôi khi dẫn tới tình trạng gần như quá tải khiến thiết bị không thể thực thi theo kịp, và lỗ iPhone bị nóng máy bắt đầu xảy ra.

- Sử dụng iPhone ở môi trường nhiệt độ thất thường

Với đa số các thiết bị iPhone hiện nay tại Việt Nam đều là các thiết bị xách tay vì vậy không được thiết kế để chịu được môi trường cũng như nhiệt độ thất thường, khi thời tiết quá nóng, quá ẩm hay quá lạnh đều kiến việc thoát nhiệt trên thiết bị iPhone gặp trục trắc và lỗi iPhone bị nóng máy là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

- Sử dụng nhiều tác vụ, ứng dụng chạy ngầm không cần tiết trên thiết bị

Khi bạn liên tục để thiết bị thực hiện các yêu cầu kết nối truy cập Wifi, 3G, định vị GPS khi không cần thiết cũng như các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ khiến chế độ nghỉ trên iPhone sẽ không thật sự hiệu quả và từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng iPhone bị nóng máy khi dùng. 

2. Các cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy

Chúng ta có các cách khắc phục iPhone  bị nóng máy như sau:

1. Thực hiện tắt hết các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị

Đầu tiên chúng ta cùng đi tới những thao tác đơn giản mà vẫn có thê khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy, và chúng ta sẽ thực hiện việc tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị đầu tiên.

Bước 1 : Để thực hiện điều này các bạn ấn chọn 2 lần nút Home, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng đang được sử dụng trên thiết bị.

cach sua loi iphone bi nong may 2

Các bạn hãy thực hiện vuốt các ứng dụng không còn sử dụng, cần thiết nữa từ dưới lên trên để thực hiện việc tắt.

Bước 2 : Tắt lần lượt tính năng Wifi, mạng dữ liệu trên iPhone khi còn sử dụng nữa.

cach sua loi iphone bi nong may 3

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và lần lượt ấn chọn vào các chức năng Wifi , Mạng di động (Cellular) để tắt Wifi và dữ liệu di động như hình trên.

2. Hạn chế sử dụng thiết bị iPhone ngoài trời khi nhiệt độ khắc nhiệt

Như đã nói ở trên việc hạn chế lỗi iPhone bị nóng máy xảy ra mỗi khi bạn đi ra ngoài đó chính là hạn chế việc sử dụng thiết bị này khi ở ngoài trời đang có nhiệt độ cao, mưa lớn... để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay thậm chí phần cứng của thiết bị khi nhiệt độ không ổn định.

3. Thực hiện kiểm tra bộ phận củ sạc dây sạc

cach sua loi iphone bi nong may 4

Bộ phận củ sạc, dây sạc tuy chỉ là thiết bị bên ngoài nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng thiết bị cũng như có gây ra lỗi iPhone bị nóng máy hay không khi bạn lựa chọn cho mình củ sạc, dây sạc không rõ nguồn gốc không phải là chính hãng.

Để giúp các bạn có thể thực hiện phân biệt kiểm tra sạc iPhone chuẩn, chính hãng là như thế nào các bạn có thể tham khảo cách sạc iPhone chuẩn.

4. Tiến hành nâng cấp cập nhật iOS mới nhất cho thiết bị

Không thể không kể đến các nguyên nhân, tác nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy bắt nguồn từ việc hệ điều hành iOS trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5 đã không còn và kém ổn định trong quá trình sử dụng, điều bạn cần làm đó là tiến hành cập nhật iOS cho thiết bị của mình.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào trình Cài đặt (Settings), ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General).

cach sua loi iphone bi nong may 5

Bước 2 : Tại đây chúng ta truy cập vào mục Cập nhật phần mềm (Update Software) hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản cập nhật mới trên thiết bị.

cach sua loi iphone bi nong may 6

Sau khi nhận diện thành công chúng ta ấn chọn Tải về và cài đặt (Download & Install) như hình trên.

Bước 3 : Khi quá trình tải bản cập nhật trên thiết bị hoàn tất các bạn có thể ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now) để cài đặt cập nhật iOS mới cho thiết bị.

cach sua loi iphone bi nong may 7

5. Kiểm tra chai pin iPhone

Để xác định được lỗi iPhone bị nóng máy có phải bắt nguồn từ nguyên nhân pin trên iPhone đã gặp sự cố hỏng hóc, chai pin hay không chúng ta tiến hành kiểm tra chai pin trên iPhone.

Để thực hiện điều các bạn cần phải tải ứng dụng Battery Life cho iPhone tại đây: Download Battery Life cho iPhone.

Các bạn khởi động ứng dụng Battery Life cho iPhone đã được tải ở trên, và ngay lập tức ứng dụng sẽ đánh giá xem mức độ pin iPhone của bạn là tốt hay xấu.

cach sua loi iphone bi nong may 8

Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho biết được số lần sạc trên thiết bị cũng như dung tích viên pin thật sự trên iPhone của bạn là gì.

6. Tới các trung tâm bản hành iPhone

Nếu như viên pin trên iPhone của bạn đã thật sự có vấn đề hỏng, hay chai pin cùng với đó là đã thực hiện các biện pháp ở trên vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone bị nóng máy thì chắc hẳn phần cứng thiết bị của bạn đã có vấn đề, điều chúng ta cần làm là đến các trung tâm bảo hành iPhone đã được 9Mobi.vn tổng hơp qua bài viết dánh sách trung tâm bảo hành iPhone uy tín để nhận được sự trợ giúp.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-iphone-bi-nong-may-18534n.aspx
Như vậy chúng ta đã vừa đi tìm hiểu xong các nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy cũng như các cách khắc phục, kiểm tra thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn rồi hy vọng các thủ thuật ở trên mà 9Mobi.vn đã nêu sẽ giúp ích của bạn để sửa lỗi iPhone bị nóng máy này. Bạn cũng có thể tham khảo cách Sửa lỗi iPhone chạy iOS 9 bị nóng để có thêm cách khắc phục nhé

Cách khắc phục iPhone bị nóng khi cập nhật iOS 14.4
Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị mất Baseband
iPhone 6s và iPhone 6s Plus nóng máy, lỗi nguồn là không bình thường
iPhone lỗi 3014, fix lỗi 3014 khi Restore iPhone iPad
Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên HTC Desire 816

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi iphone bi nong may

  • khac phuc loi iPhone bi nong khi dung
  • iPhone nhanh het pin hay iphone bi nong may hao pin
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.