Tiêu điểm

Instagram ra mắt công cụ lọc tin nhắn quấy rối dựa trên từ khóa"Virus WhatsApp Pink" Mối đe dọa mới để hacker chiếm quyền kiểm soát điện thoại người dùng

Cách sửa lỗi liệt cảm ứng điện thoại

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bị liệt cảm ứng điện thoại là lỗi mà người dùng điện thoại Smartphone ít nhiều gặp phải 1 lần trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do đâu và cách sửa lỗi liệt cảm ứng điện thoại như thế nào xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây của 9mobi.
Bàn phím điện thoại bị liệt sửa như thế nào?
Lỗi màn hình cảm ứng Samsung, sửa lỗi cảm ứng trên điện thoại Samsung Galaxy
Cách sửa lỗi cảm ứng màn hình điện thoại Android
Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra
Cách sửa lỗi gọi điện thoại Facebook Messenger

Trong một vài trường hợp điện thoại của bạn đang sử dụng bất ngờ bị liệt cảm ứng thì cũng đừng nên lo lắng quá. Các bạn có thể khắc phục sự cố này ngay tại nhà mà không cần phải mang máy đến cửa hàng hay các trung tâm sửa chữa. Hãy thử làm theo cách sửa lỗi liệt cảm ứng điện thoại mà 9mobi chia sẻ bên dưới đây nhé.

cach sua loi liet cam ung dien thoai

Tự khắc phục lỗi liệt cảm ứng ngay tại nhà

Cách sửa lỗi liệt cảm ứng điện thoại

1. Nguyên nhân gây ra lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại

+ Chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc : Nếu điện thoại của bạn có bộ vi xử lý cũ hoặc hiệu năng thấp thì việc mở quá nhiều ứng dụng ngầm cùng lúc sẽ làm cho khả năng xử lý quá tải, các tác vụ không thể thực hiện được từ đó khiến bạn không thể bấm được các chức năng, ứng dụng trên màn hình điện thoại.

cach sua loi liet cam ung dien thoai 2

+ Màn hình dính nước: Do vô tình bạn để nước rơi vào màn hình điện thoại hoặc tay bạn đang ướt cũng khiến cho cảm ứng trên điện thoại hoạt động khó khăn.

+ Để trong túi quần chật: Thông thường điện thoại thường được người dùng để ở túi quần trước. Nếu bạn mặc quần chật thì khi ngồi xuống bề mặt tiếp xúc của máy và túi quần bị chèn ép trong thười gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi liệt cảm ứng điện thoại.

+ Máy bị rơi vỡ, va đập trong quá trình sử dụng: Va đập mạnh khiến các bo mạch bên trong của máy bị ảnh hưởng và phần màn hình của máy cũng không thể tránh khỏi điều này.

cach sua loi liet cam ung dien thoai 3

+ Sử dụng sạc cáp kém chất lượng: Nếu bạn đang dùng sạc cáp giá siêu rẻ không phải chính hãng từ nhà sản xuất thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố trên. Sử dụng sạc cáp nhái kém chất lượng sẽ làm nguồn điện cho máy không ổn định và gây ra loạn cảm ứng trong quá trình dùng.

+ Miếng dán màn hình kém chất lượng: Đa số người dùng hiện nay thường dùng miếng dán màn hình hoặc kính cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại. Nếu mua phải sản phẩm chất lượng kém thì điều này vô tình cản trở quá trình sử dụng máy của bạn đó là gây ra sự cố liệt cảm ứng không thể bấm được.

cach sua loi liet cam ung dien thoai 4

+ Lỗi phần mềm: Đôi khi lỗi phần mềm hệ thống cũng có thể là nguyên nhân của vấn đề này.

2. Khắc phục lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại

Từng nguyên nhân được chỉ ra bên trên sẽ có cách khắc phục riêng biệt

+ Tắt hết những ứng dụng trước đó đang chạy trên máy nếu như không có nhu cầu sử dụng đến. Bạn nên để 1,2 ứng dụng chạy trên điện thoại lúc đang cần dùng đến.
+ Sử dụng tay khô ráo để bấm cảm ứng của điện thoại được trơn tru hơn.
+ Mặc quần rộng để không cho màn hình điện thoại tiếp xúc ma sát nhiều với quần.
+ Trong một vài trường hợp, khởi động lại máy cũng có thể khắc phục được nhanh lỗi liệt cảm ứng đang gặp phải
+ Cần sử dụng sạc cáp chính hãng từ nhà sản xuất. Những thiết bị này có giá thành đắt một chút nhưng đổi lại đem đến chất lượng tốt trong quá trình dùng.

cach sua loi liet cam ung dien thoai 5

+ Cũng giống như sạc cáp, miếng dán màn hình hoặc kính cường lực dán trên màn hình của thiết bị điện thoại đang sử dụng các bạn cũng nên chọn loại có chất lượng tốt để cảm ứng của máy nhận tác vụ được nhanh và nhạy hơn.

+ Nếu là lỗi phần mềm gây ra sự cố liệt cảm ứng trên điện thoại thì cách xử lý hữu hiệu nhất có thể làm đó khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị. Việc làm này sẽ xóa sạch tất cả các ứng dụng, dữ liệu, hình ảnh...trên máy của bạn. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Cách khôi phục cài đặt gốc Android

+ Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới cũng là cách giúp bạn khắc phục được điều này. Một số bạn hiện nay đang chạy phiên bản hệ điều hành quá cũ dẫn đến việc không tương thích với ứng dụng cần sử dụng và khi truy cập bạn sẽ không thể ấn được vào.

+ Nếu thử các cách làm trên mà vẫn không được thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn cần phải mang thiết bị đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa để các nhân viên ở đây tháo máy tìm lỗi và sửa chữa giúp bạn.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-liet-cam-ung-dien-thoai-25680n.aspx
Như vậy bên trên 9mobi đã nêu ra những nguyên nhân và cách sửa lỗi liệt cảm ứng điện thoại hay gặp phải. Hi vọng với những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang rơi vào trường điện thoại không nghe được nhạc, có thẻ do mất âm thanh, bạn tham khảo nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại bị mất âm thanh tại đây.

Cách sửa lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình
Cách khắc phục Lumia 920 lỗi cảm ứng ?
Cách sửa lỗi xem video Facebook trên điện thoại bị mờ
Oppo loạn cảm ứng, fix lỗi loạn cảm ứng Oppo
Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sua loi liet cam ung dien thoai

  • dien thoai bi liet cam ung
  • cam ung dien thoai bi do
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.