Tiêu điểm

Google Maps hiện hỗ trợ CarPlay Dashboard và sẽ sớm ra mắt trên Apple WatchFacebook ra mắt Facebook Gaming cho iOS mà không có trò chơi

Cách xóa cache DNS trên điện thoại Android

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách xóa cache DNS trên điện thoại Android sẽ giúp quá trình truy cập mạng Internet của bạn trở nên ổn định hơn, và tránh các trường hợp bị "xung đột" gây ảnh hưởng khiến bạn không thể vào được mạng thông qua kết nối Internet Wifi.
Cách xóa data và cache ứng dụng trên điện thoại Android
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad
Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên điện thoại Android, iPhone
Đổi DNS trên điện thoại Android
Cách xóa lịch sử Youtube trên điện thoại

Với việc thay đổi DNS trên Android, người dùng có thể dễ dàng thực hiện được nhiều chức năng. Bên cạnh đó hiện nay rất nhiều người sử dụng đang muốn thực hiện cách đổi DNS 1.1.1.1 trên điện thoại của mình. Tuy nhiên 9Mobi.vn khuyến cáo bạn sau khi thực hiện đổi xong, hãy áp dụng các bước xóa cache DNS trên điện thoại Android để đảm bảo quá trình truy cập mạng của bạn.

cach xoa cache dns tren dien thoai android

Hướng dẫn xóa cache DNS trên điện thoại Android

Để thực hiện cách xoá cache DNS trên Android chúng ta có các biện pháp thực hiện như sau:

1. Xoá dữ liệu truy cập mạng

Đây là cách đầu tiện mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để xóa cache DNS trên điện thoại Android, giúp thiết bị của mình ổn định tín hiệu truy cập mạng sau khi đã thực hiện đổi DNS trên Android.

* Cách thực hiện :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tiếp theo đó tìm kiếm và ấn chọn mục Ứng dụng (Application) như hình dưới.

cach xoa cache dns tren dien thoai android 2

Tại đây các bạn sẽ tiếp tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng trình duyệt web mặc định trên Android. Tại ví dụ này 9Mobi.vn lựa chọn ứng dụng Chrome.

Bước 2 : Kế tiếp để xóa cache DNS trên điện thoại Android các bạn sẽ lựa chọn mục Lưu trữ (Storage).

cach xoa cache dns tren dien thoai android 3

Và lựa chọn mục Xoá bộ nhớ đệm Cache như hình trên.

Tương tự như vậy với các trình duyệt mà bạn đang sử dụng trên thiết bị Android của mình khi bạn thường xuyên sử dụng để truy cập mạng Internet.

2. Xoá bộ nhớ đệm Host Cache (Google Chrome)

Đây là tính năng cho phép người dùng có thể xóa cache DNS trên điện thoại Android dành riêng cho trình duyệt Google Chrome, và chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị, chúng ta truy cập vào ứng dụng Chrome cho Android, tại đây các bạn sẽ nhập địa chỉ Chrome://net-internals như hình dưới.

cach xoa cache dns tren dien thoai android 4

Khi đã truy cập thành công vào thiết lập này, các bạn ấn chọn mục Clear host Cache để xóa cache DNS trên điện thoại Android đã sử dụng trước đó.

3. Sử dụng công cụ thay đổi DNS

Các bạn có thể tải ứng dụng DNS Changer cho Android tại đây: Download DNS Changer cho Android .

Đây là biện pháp tiếp theo để bạn có thể xóa cache DNS trên điện thoại Android. Với cách này bạn hoàn toàn yên tâm khi nhập một địa chỉ DNS mới trên Android của mình, và tắt đi dễ dàng.

cach xoa cache dns tren dien thoai android 5

Cụ thể bạn sẽ cần phải nhập địa chỉ DNS mới vào ô nhập như hình trên và ấn chọn Connection để tiến hành truy cập mạng Internet. Và sau đó các bạn sẽ ấn chọn xác nhận Ok là đã hoàn tất việc sử dụng DNS mới trên điện thoại Android rồi đấy.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các biện pháp xóa cache DNS trên điện thoại Android, hy vọng các biện pháp mà 9Mobi.vn đã giới thiệu ở trên đã giúp bạn có quá trình truy cập mạng Internet an toàn và ổn định hơn.

https://9mobi.vn/cach-xoa-cache-dns-tren-dien-thoai-android-22795n.aspx
Nếu như trong quá trình thực hiện đổi DNS trên Android, bạn có điều gì thắc mắc, trục trặc, các bạn có thể để lại bình luận phía cuối bài viết, 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật và giúp bạn giải đáp các thắc mắc này để bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật này nhé.

Cách đổi Dns Samsung Galaxy J7, J5
Cách sử dụng Google DNS và OpenDNS trên điện thoại Android
Đổi Dns Sony, thay địa chỉ Dns trên điện thoại Sony
Đổi DNS, thay iP Wifi, chuyển DNS điện thoại iPhone, Samsung, HTC, LG...
Cách xóa bộ nhớ đệm trên Android, điện thoại không còn chậm, đơ, treo

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • xoa cache DNS

  • cach xoa cache DNS
  • xoa cache DNS tren Android
  • xoa cache DNS tren dien thoai
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.