Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Play APK

vnchecker - ( 4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google Play là kho ứng dụng mobile của gã khổng lồ Google. Tuy vậy nhưng không phải tất cả các thiết bị Android đều có file cài đặt đi kèm, chẳng hạn như các thiết bị có bản ROM không chính thống. Vậy làm thế nào để có thể cài đặt được Google Play, cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau nhé.
Tải ngay Google Play Store 8.4 cho thiết bị Android
Top 3 trang web cho tải file .APK từ Google Play Store
Lưu lại file *.APK sau khi cài đặt từ Google Play Store
Cập nhật Google Play lên bản mới nhất không sử dụng file APK
Cách sửa lỗi Google Play Store Error 491 trên Android

Nhiều người có smartphone và máy tính bảng mà lại không được cài đặt Google Play Store (CH Play ). Hoặc có thể bạn được trao quyền Root và đã “lỡ tay” xóa Google Play Store, hoặc flash một custom ROM và không muốn sử dụng ứng dụng nào từ Google. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, qua bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại Google Play Store cho dế yêu của bạn.

 

1. Tải Google Play APK

Cách đơn giản nhất là cài Play Store APK một cách “thủ công”. Một file APK là một tập tin thực thi trong HĐH Android tương tự tập tin exe trên máy tính của bạn. Thay vì tải một ứng dụng từ Google Play Store, bạn có thể tự cài đặt ứng dụng nếu có file APK mà không cần thông qua Play Store. Tương tự thì bạn cũng có thể cài Google Play Store bằng file APK.

Tải và cài đặt CH Play cho Android

 

2. Cài đặt Google Play APK

Để cài đặt Google Play APK, bạn không cần phải root điện thoại và cũng không cần kết nối điện thoại qua ADB. Chỉ đơn giản làm theo các bước sau:

Download Google Play APK mình đã đưa link và lưu nó vào thẻ SD của điện thoại di động.

Tại thiết bị android của bạn, bạn vào Settings(Cài đặt) > Security(Bảo mật) >tích chọn mục Unknown Sources(Nguồn không xác định).

cai dat google play apk

 

Mở trình quản lý file (ví dụ như Astro File Manager bạn có thể tải tại đây) và tích vào file file Google Play APK 4.9.13 cài đặt nó.

cai dat google play apk

 

Chờ quá trình cài đặt Google Play hoàn tất, bạn có thể mở ứng dụng Google Play lên và tải ứng dụng về bình thường.

ung dung google play

 

3. Sử dụng Google Play

3.1. Đăng ký tài khoản

Để có thể tải ứng dụng trên Google Play, bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Các bạn làm như sau, mở Google Play, sẽ có thông báo yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản. Tích chọn Tạo mới, lần lượt nhập tên, họ và gmail của bạn. Nhấn next để xác nhận và kết thúc quá trình đăng ký.

dang ky tai khoan google play

 

3.2. Tìm và cài đặt ứng dụng trên Google Play

Bạn muốn cài 1 ứng dụng trên google play bạn chỉ cần tích chọn vào biểu tượng kính lúp trên ứng dụng. Tìm tên ứng dụng muốn cài đặt. ví dụ ở đây mình muốn tìm tên ứng dụng Facebook Messenger. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhập Facebook Messenger và nhấn Install(Cài đặt)

tim kiem va cai dat ung dung tren google play

 

Lúc này sé hiện lên bảng quyền cho phép khi ứng dụng cài đặt. Bạn nhấn Chấp Nhận để hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng.

cai dat ung dung tren google play

 

https://9mobi.vn/cai-dat-va-su-dung-google-play-apk-495n.aspx
Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt file APK của ứng dụng Google Play khi thiết bị của bạn chưa có. Chỉ với vài bước đơn giản không quá khó cộng với hướng dẫn trên đây của mình bạn sẽ cài đặt thành công Google Play và có thể sử dụng để tải những ứng dụng mà mình yêu thích.


Google Play sẽ thêm phần Safety mới cho biết cách các ứng dụng sử dụng dữ liệu của người dùng
Hướng dẫn tải ứng dụng trên Android không cần Google Play
Cách chuyển Google Play sang tiếng Việt, tiếng Anh, đổi ngôn ngữ hiển thị
CH Play - Chợ ứng dụng lớn nhất cho Android
Cách lấy file APK của ứng dụng đã cài trên Google Play

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • google play apk

  • sử dụng google play store
  • cách cài google play apk
  • how to install google play apk
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.