Tiêu điểm

Twitter hiện hỗ trợ khóa bảo mật phần cứng cho iOS và AndroidPowerPoint Presenter Coach đã đến tay người dùng Office Insider trên iOS

Có nên cài đặt và sử dụng iOS 14?

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Có nên cài đặt và sử dụng iOS 14? Cập nhật iOS 14 có khiến iPhone bị đơ, bị chậm không? , ... là những câu hỏi mà nhiều người dùng còn lo ngại. Để đi tìm lời giải đáp cho các thắc mắc này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.
Có nên nâng cấp iOS 8.4 ngay khi mới phát hành cho iPhone 6, iP 5s, 5, 4s không?
Có nên cập nhật iOS 9 cho iPhone 4s, iPhone 5 không?
Có nên nâng cấp iOS 9.3.2 hay không ?
Có nên nâng cấp iOS 10.0.2 hay không
Có nên nâng cấp iOS 9.3 hay không ?

iOS 14 đã chính thức đến tay người dùng, mang theo một loạt các tính năng, cải tiến mới. Thế nhưng vấn đề mà người dùng còn lo ngại là có nên nâng cấp, cài đặt phiên bản iOS mới nhất này của Apple hay không?

co nen cai dat va su dung ios 14

Nên nâng cấp nên iOS 14 không?

Có nên cài đặt và sử dụng iOS 14?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn đọc cùng 9mobi.vn điểm qua xem trên iOS 14 có gì nổi bật nhé.

App Library mới

App Library có lẽ là tính năng được đánh giá cao nhất trên iOS 14. Theo đó ứng dụng được thiết kế cho phép tự động sắp xếp, phân loại các ứng dụng cùng danh mục, giúp người dùng truy cập và sử dụng dễ dàng hơn.

iphone 11 co nen cap nhat ios 14

Để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng App Library trên iOS 14 như thế nào, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Xem thêm: App Library trên iOS 14 là gì

Widget mới

Đặc biệt, trên iOS 14 người dùng đã có thể thêm các widget trên màn hình chính Home Screen, tùy chỉnh kích thước khác nhau. Các widget con cho phép người dùng có thể mở và xem tin tức nhanh chóng.

iphone x co nen cap nhat ios 14

Chế độ Picture-in-picture

Cuối cùng chế độ Picture-in-picture cũng "xuất hiện" trên hệ điều hành di động của Apple, tính năng vốn có sẵn trên Android trong suốt một khoảng thời gian dài. Với tính năng này trên iOS 14, người dùng có thể vừa xem video, vừa có thể sử dụng các ứng dụng khác.

iphone xs co nen cap nhat ios 14

Tính năng thông báo cuộc gọi đến toàn màn hình đã bị "thay thế"

Tính năng đáng chú ý khác trên iOS 14 phải kể đến thông báo cuộc gọi đến toàn màn hình đã bị thay thế, thay vào đó giao diện được thay thế dưới dạng biểu ngữ nhỏ nằm góc dưới cùng màn hình.

iphone xs max co nen cap nhat ios 14

Thay đổi ứng dụng mặc định

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng Mail mặc định của Apple hay chỉ đơn giản là thích sử dụng Chrome thay vì trình duyệt Safari mặc định, ... . Trên iOS 14 người dùng đã có thể thay đổi các ứng dụng mail và trình duyệt mặc định.

co nen cai dat va su dung ios 14 6

Ngoài những tính năng, cải tiến hữu ích ở trên, trên iOS 14 cũng tồn tại một số điểm hạn chế. Cụ thể người dùng không thể tương tác với các widget trên iOS 14.

Bên cạnh đó các phiên bản iOS mới nhất thường kèm theo lỗi là điều không thể tránh khỏi, điển hình như iOS 13. Vì vậy nếu không muốn trải nghiệm lỗi, bạn có thể chờ cho đến khi Apple phát hành các bản cập nhật vá lỗi iOS 14.1 hoặc iOS 14.2.

https://9mobi.vn/co-nen-cai-dat-va-su-dung-ios-14-27475n.aspx
Đến đây chắc bạn đã tìm được ra lời giải đáp cho câu hỏi Có nên cài đặt và sử dụng iOS 14? Đơn giản, nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới, còn chần chừ gì mà không nâng cấp lên iOS 14 ngay bây giờ? Còn nếu không muốn đối mặt với lỗi trên iOS 14, sự cố trong quá trình sử dụng, bạn có thể chờ cho đến khi các bản cập nhật nhỏ vá lỗi được phát hành.

Xem thêm: Các lỗi phổ biến trên iOS 14 và cách sửa lỗi
Có nên Jailbreak iOS 8.3 ngay hôm nay cho iPhone 5 không?
Có nên nâng cấp iOS 11 cho iPhone, iPad không?
Có nên nâng cấp iOS 11.4.1
Có nên nâng cấp iOS 12.3 không?
Cách Jailbreak iOS 9.2.1 cho iPhone iPad ?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Có nên cài đặt và sử dụng iOS 14

 • iOS 14
 • có nên cài iOS 14
 • tải iOS 14
 • Apple
 • Apple phát hành iOS 14
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách nhận miễn phí CP trong COD Mobile

   CP là đơn vị tiền tệ cao cấp trong COD Mobile hay Call Of Duty Mobile và có thể được sử dụng để mua nhiều vật phẩm khác nhau như Battle Pass, skin và các item khác. Tuy nhiên, để có CP bạn phải bỏ tiền túi ra mua. Vậy có cách nào để nhận miễn phí CP trong COD Mobile không?

  • Cách đăng ký Apple Music trên iPhone, iPad

   Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, cũng giống như Spotify, để có thể nghe các bài hát, ca khúc đến từ những ca sĩ, nghệ sĩ mà bạn yêu thích trên ứng dụng, bạn cần đăng ký gói muốn sử dụng theo tháng, trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách đăng ký Apple Music trên iPhone để bạn có thể trải nghiệm được các tính năng trên ứng dụng nghe nhạc này.

  • Cách kiểm tra iPhone 5, 5s, 6 cũ trước khi mua

   Làm thế nào để kiểm tra iPhone 5, 5s, 6 cũ trước khi mua? Đảm bảo các thiết bị này vẫn có thể sử

  • Hướng dẫn đăng ký chơi Free Fire OB25 Advance Server

   Theo thông tin mới nhất thì máy chủ Free Fire OB25 Advance Server chính thức mở vào ngày 26/11 tới đây. Như vậy người chơi đã có thể đăng ký và trải nghiệm sớm các tính năng, nhân vật mới trong bản cập nhật OB25.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.