Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

Những điểm mới trên iOS 14

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Phiên bản iOS 14 là bản cập nhật iOS lớn tiếp theo mà Apple phát hành trong năm nay. Trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ điểm qua cho bạn những điểm mới trên iOS 14.
iOS 14.5 có gì mới? Khi nào ra mắt?
Đầu đọc thẻ NFC trên iOS 14 là gì? Cách sử dụng
Cách sử dụng tính năng Sound Recognition trên iOS 14 nhận dạng âm thanh
Những điểm mới trên iOS 8 so với iOS 7 của điện thoại iPhone
Các lỗi phổ biến trên iOS 14 và cách sửa lỗi

Apple cho biết bản cập nhật iOS 14 ngoài tập trung vào cải thiện hiệu suất và vá các lỗi trong iOS 13 còn được bổ sung thêm một số tính năng mới khác.

ios 14 co nhung tinh nang gì

Những điểm nổi bật trên iOS 14

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tìm hiểu chi tiết những điểm mới trên iOS 14.

1. Màn hình Home Screen

Trên Apple Watch, Apple bổ sung tính năng hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Tính năng tương tự cũng sắp "cập bến" iPhone trên bản cập nhật iOS 14, cho phép người dùng có thể xem được danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị.

nhung diem moi tren ios 14 can biet

2. Các ứng dụng mới

2.1. Ứng dụng Fitness

Với ứng dụng Fitness trên iOS 14 cho phép người dùng có thể tải xuống các video là các bài tập thể dục khác nhau. Apple Watch sẽ theo dõi tiến trình tập thông qua các video mà người dùng đã mở trên iPhone, iPad và Apple TV.

tong hop nhung tinh nang moi tren ios 14

2.2. Ứng dụng tin nhắn được bổ sung tính năng mới

Apple đang thử nghiệm một loạt các tính năng mới cho iMessage, nhiều khả năng các tính năng này sẽ được "đóng gói" trong bản cập nhật iOS 14. Cụ thể sẽ có tùy chọn tag tên người dùng giống như trên Slack.

Ngoài ra táo khuyết cũng đang nghiên cứu tính để thu hồi lại tin nhắn đã gửi trên iMessages từ cả 2 phía.

ios 14 co gi moi

2.3. Ứng dụng Activity

watchOS 7 mang theo chế độ Kids Mode lên Apple Watch và iOS 14 cũng được tích hợp ứng dụng Activity để tương thích với chế độ mới. Thay vì theo dõi các hoạt động đốt cháy calo, ứng dụng Activity cho Kids Mode sẽ theo dõi thời gian chuyển động của trẻ.

2.4. Ứng dụng Augmented Reality mới

Apple đang lên kế hoạch ra mắt ứng dụng thực tế ảo tăng cường mới trên iOS 14 có tên mã là Gobi. Ứng dụng này được cho là cho phép người dùng nhìn mọi thứ xung quanh thông qua AR.

2.5. Thiết lập ứng dụng của bên thứ 3 làm ứng dụng mặc định

Bắt đầu kể từ iOS 14, Apple cho phép người dùng iPhone và iPad thiết lập các ứng dụng mail, trình duyệt và ứng dụng nhạc của bên thứ 3 làm ứng dụng mặc định.

Như vậy người dùng có thể thiết lập các ứng dụng như Gmail hay Chrime làm ứng dụng mặc định trên các thiết bị iOS.

2.6. Ứng dụng Health

Theo một số rò rỉ, tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ được tích hợp trong ứng dụng Health trên iPhone.

2.7. Ứng dụng Photos trên iPhone

Táo khuyết cũng đang lên kế hoạch tích hợp các thử thách trên ứng dụng Photos trên iPhone, cho phép tất cả người dùng iPhone gửi kết quả ảnh và xem kết quả thử thách trong ứng dụng.

2.8. Trình duyệt Safari

Nhiều khả năng trình duyệt Safari trên iOS 14 sẽ được tích hợp tính năng dịch trang web thay vì sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba.

2.9. Xcode

Apple đang phát triển phiên bản Xcode đầy đủ chạy trên iPhone, rất có thể ứng dụng sẽ được ra mắt cùng iOS 14.

2.10. Ứng dụng Find My

Tính năng Find My trên iOS 14 sẽ hiển thị thông báo mới trong trường hợp nếu người dùng nào đó không đến đúng địa điểm cụ thể trong khoảng thời gian dự kiến.

2.11. CarPlay

CarPlay trên iOS 14 có thể hỗ trợ hình nền tùy chỉnh, hiển thị hình nền trên giao diện CarPlay, chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối dựa theo thời gian trong ngày.

2.12. CarKey

API CarKey được giới thiệu đầu tiên trên iOS 13.4, sử dụng để khóa, mở khóa và khởi động ô tô được tích hợp khả năng NFC. Nhiều khả năng CarKey sẽ được tích hợp trên iOS 14.

tong hop nhung thay doi moi tren ios 14

2.13. Apple Maps

Apple Maps cung cấp chi tiết thông tin cho các đối tác được chọn và thêm trên iOS 14.

2.14. iCloud Keychain

Trên iOS 14, iCloud Keychain sẽ hiển thị các cảnh báo khi mật khẩu được sử dụng lại, điều này để nhắc nhở người dùng sử dụng các mật khẩu khác. Ngoài ra Apple cũng đang bổ sung thêm tùy chọn xác thực 2 yếu tố để lưu mật khẩu.

nhung diem thay doi moi tren ios 14

3. Tính năng Clips

Tính năng Clips cho phép người dùng có thể tương tác với nội dung của các ứng dụng bên thứ 3 mà không cần phải cài đặt ứng dụng đó trên thiết bị của mình.

4. Cập nhật Apple Pencil

Rất có thể iOS 14 sẽ được tích hợp tính năng PencilKit mới cho phép người dùng viết tay text bằng bút Apple Pencil. Nội dung viết tay sẽ được chuyển đổi thành text chuẩn trước khi gửi.

Tính năng PencilKit mới hoạt động trên tất cả các ứng dụng tin nhắn, ghi chú, nhắc nhở, mail, ... trên thiết bị iOS.

5. Tính năng HomeKit mới

Một số tính năng HomeKit mới đang hoạt động, nhiều khả năng sẽ được tích hợp và giới thiệu trên bản cập nhật iOS 14.

Trong đó:

- Tính năng Night Shift tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của đèn dựa trên thời gian trong ngày.

- Tính năng HomeKit Secure Video bổ sung camera an ninh phát hiện người dùng cụ thể, phân biệt những người trong gia đình với người lạ. Tính năng hỗ trợ nhận dạng các đối tượng bao gồm: người, động vật và phương tiện.

6. Thay đổi giọng nói tùy chỉnh

Apple đang tìm ra giải pháp để cho phép các nhà phát triển cung cấp các công cụ tổng hợp giọng nói tùy chỉnh trên iOS thông qua framework mới có tên là VoiceProvider.

Các tiện ích mở rộng và tùy chỉnh giọng nói sẽ được tích hợp sẵn với các ứng dụng trên App Store. Người dùng tải về và sử dụng để thay thế giọng nói mặc định của mình.

7. Gói hình nền của bên thứ ba

Ngoài các tính năng trên, táo khuyết cũng đang lên kế hoạch giới thiệu hỗ trợ gói hình nền của bên thứ 3 trên iOS 14, cho phép các nhà phát triển tạo hình nền tùy chỉnh và cài đặt thông qua mục Wallpaper (hình nền) trong ứng dụng Settings (cài đặt).

ios 14 va nhung diem moi

8. Cập nhật Accessibility

iOS 14 bao gồm các bản cập nhật Accessibility, bao gồm tính năng phát hiện âm thanh như chuông báo cháy, tiếng gõ cửa, ... .

9. Các thiết bị hỗ trợ iOS 14

- iPhone 11 Pro
- iPhone SE (2020)
- iPhone 11 Pro Max
- iPhone 11
- iPhone XS
- iPhone XS Max
- iPhone XR
- iPhone X
- iPhone 8
- iPhone 8 Plus
- iPhone 7
- iPhone 7 Plus
- iPhone 6s
- iPhone 6s Plus
- iPhone SE (2016)
- iPod touch (thế hệ thứ 7)
- 12.9-inch iPad Pro
- 11-inch iPad Pro
- 10.5-inch iPad Pro
- 9.7-inch iPad Pro
- iPad (thế hệ thứ 7)
- iPad (thế hệ thứ 6)
- iPad (thế hệ thứ 5)
- iPad mini (thế hệ thứ 5)
- iPad Air (thế hệ thứ 3)

Với thông tin mới về iOS 14 này chắc hẳn người dùng hệ điều hành iOS rất vui tuy nhiên với những máy đời cũ việc cập nhật lên iOS 14 cần phải cân nhắc thật kỹ. Ngoài cập nhật lên iOS đời mới hơn bạn cũng có thể hạ cấp iOS đang đang dùng hiện tại xuống. Xem bài viết hạ cấp iOS 13.3 để hiểu rõ hơn nhé.

https://9mobi.vn/nhung-diem-moi-tren-ios-14-26961n.aspx
Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa điểm qua cho bạn những điểm mới trên iOS 14. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13
Cách dịch trang web trên iOS 14
Mẹo kéo dài thời lượng pin iOS 14
Cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS 14
Cách ẩn, giấu ảnh và video trên iOS 14

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • ios 14

  • Những điểm mới trên iOS 14
  • iOS 14 có những gì mới
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.