Tiêu điểm

Apple sẽ sửa lỗi không mở khóa được iPhone 13 bằng Apple Watch trong bản update sắp tớiGmail Web cải tiến tính năng Search Chips để tìm kiếm email nhanh hơn

Có nên jailbreak iPhone không? Lợi hại gì khi jailbreak điện thoại iPhone?

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?
Có nên Jaibreak iPhone không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đang sử dụng iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s. Việc Jaibreak iPhone sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều thông tin cũng như hệ thống của thiết bị như bảo hành, cài đặt ứng dụng ... Vậy câu trả lời như thế nào sẽ hợp lý với mọi người?
Jailbreak có hại cho iPhone không?
Có nên Jailbreak iOS 8.3 ngay hôm nay cho iPhone 5 không?
Những thắc mắc thường gặp khi Jailbreak
iOS 8 - Những tiện ích hay nên cài sau khi Jailbreak iphone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
6 lí do khiến nên Jailbreak iPhone

Với các thiết iPhone đang dần trở nên phổ biến với người dùng cũng như người yêu công nghệ thì những ứng dụng cũng như thủ thuật xung quanh thiết bị này luôn được nhiều người quan tâm, trong đó jailbreak iPhone cũng là một trong những điều này, trong các bài viết trước 9Mobi.vn đã từng hướng dẫn các bạn cách jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, tuy nhiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu có nên jailbreak iPhone không, lợi hại gì khi jailbreak điện thoại iPhone? trước khi thực hiện điều này trên thiết bị của mình nhé.

co nen jailbreak iphone khong loi hai gi khi jailbreak dien thoai iphone

Tìm hiểu có nên jailbreak iPhone không? Lợi hại gì khi jailbreak điện thoại iPhone?

 

Như các bạn cũng biết jailbreak iPhone lâu nay luôn được coi là cách giúp người dùng các thiết bị iOS có thể bẻ khóa hệ thống thiết bị giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác can thiệp tới hệ thống iPhone của chúng ta, tuy nhiên cách làm này thật sự có lợi hay không? trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu Apple nói gì về hành động này nhé:

* Nhà phát hành Apple nói gì về Jailbreak

- Nếu như trước kia việc jailbreak iPhone, iPad đã trở nên vô cùng quen thuộc với những ai sở hữu các thiết bị iOS thì bắt đầu từ iOS 10 trở đi việc này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, Apple liên tục đưa ra các phiên bản nâng cấp iOS nhằm đối phó cũng như gỡ đi các thủ thuật jailbreak iPhone này, điều này chứng tỏ rằng Apple không hoan nghênh cũng như hoàn toàn phản đối việc jailbreak iPhone này.

Bên cạnh việc jailbreak iPhone Apple cũng đưa ra các khuyến cáo cũng như những tác hại của việc jailbreak sẽ ảnh hưởng thế nào cho thiết bị như: Vấn đề bảo mật, mất tính ổn định trong môi trường hệ điều hành iOS cũng như sự tối ưu giữa các ứng dụng mặc định với nhau, các nội dung dữ liệu sẽ không còn an toàn nữa, cũng như mất đi khả năng nâng cấp iOS mới nhất cho thiết bị của mình

Vậy có lợi hại gì khi jailbreak điện thoại iPhone?

* Lợi hại gì khi jailbreak điện thoại iPhone?

Có rất nhiều người đưa ra những lợi ích thú vị liên quan tới việc jailbreak iPhone tuy nhiên những lợi ích

- Những lợi ích khi Jailbreak iPhone:

+ Bạn có thể dễ dàng tải cũng như copy các ứng dụng từ bên ngoài vào thiết bị mà không cần phải thông qua AppStore.

+ Bạn có thể lựa chọn thay thế các ứng dụng mặc định trên thiết bị như Trình duyệt, Trình nghe nhạc, Trình duyệt web....

+ Jailbreak cho phép bạn sử dụng những tweak tùy biến thiết bị nâng cao tính cá nhân hóa trên thiết bị.

+ Bên cạnh đó các bạn có thể lựa chọn tải các ứng file nhạc, video về thiết bị của mình một cách dễ dàng.

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích khi thực hiện Jailbreak iPhone chúng ta cũng có những điểm hại trí mạng gây mất an toàn với người sử dụng như:

- Những điều hại khi Jailbreak iPhone:

Như những điều đã được kể ở phần trên khi Apple đưa ra các nhận định về việc jailbreak iPhone chúng ta cũng không thể bỏ qua

+ Sau khi đã jailbreak iPhone thiết bị của chúng ta sẽ nằm ngoài vùng kiểm soát, hỗ trợ của Apple cũng như thiết an toàn trong việc bảo mật

+ Tuy các bạn có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng, tweak trên iPhone sau khi jailbreak thì bạn lại phải đứng trước sự lựa chọn liệu ứng dụng này thật sự có an toàn cho thiết bị của mình không hay đây là ứng dụng đã chữa mã độc.

+ Không những như vậy việc jailbreak iPhone làm thiết bị của bạn không thể cập nhật các phiên bản iOS như bình thường được khiến bạn sẽ phải mất rất nhiều các dữ liệu mỗi lần thực hiện nâng cấp iOS bản mới để vá lỗi tồn đọng tại phiên bản iOS đang sử dụng, jailbreak này.

+ Đã có rất nhiều vụ việc xảy ra mất dữ liệu cá nhân, tài khoản iCloud chỉ vì thiết bị đã jailbreak đặt iPhone của bạn trở nên kém an toàn hơn bao giờ hết cũng như các thông tin quan trọng bạn không muốn người khác xem, biết đến.

* Vậy có nên Jailbreak iPhone hay không

- NÊN : Nếu như bạn là một người ưa trải nghiệm những tính năng thú vị và hiểu biết chuyên sâu về các thiết bị iOS và khắc phục được những lỗi thường xảy ra trong quá trình jailbreak iPhone cũng như quá trình sử dụng.

- KHÔNG NÊN : Thật sự nếu như bạn không phải là một người am hiểu về các thiết bị di động cũng như có quá nhiều các dữ liệu quan trọng cần phải bảo mật thì việc jailbreak iPhone hoàn toàn là điều không nên, bạn sẽ được trợ giúp tốt nhất, an toàn hơn với các phiên bản nâng cấp iOS mới nhất, và chính Apple cũng không khuyến khích người sử dụng thực hiện jailbreak thiết bị iOS của mình để được sự hỗ trợ tốt nhất.

https://9mobi.vn/co-nen-jailbreak-iphone-khong-loi-hai-gi-khi-jailbreak-dien-thoai-iphone-18282n.aspx
Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong các lợi, hại khi jailbreak điện thoại iPhone của mình cũng như có nên jailbreak iPhone hay không, nếu như bạn đã quyết định jailbreak iOS 10.2 cho iPhone của mình, hãy tham khảo thêm bài viết những lưu ý khi Jailbreak iOS 10.2 để biết thêm các thông tin cần thiết về cách jailbreak iOS 10.2 cho thiết bị của mình nhé đặc biệt những ai đang sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus.

Có nên Jaibreak iOS 9.3.3 không?
Cách Jailbreak iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bằng Unc0ver 4.0
Restore iPhone không mất jailbreak
iPhone treo táo sau khi Jailbreak ?
Cách kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • jailbreak iphone

  • no nen jailbreak iphone khong
  • jailbreak iphone co hai khong
  • cach jailbreak iphone
  • jailbreak iphone la gi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.