Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Những thắc mắc thường gặp khi Jailbreak

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trước khi jailbreak thiết bị chạy iOS, bạn cũng nên tìm hiểu qua các khái niệm khi jailbreak thiết bị iOS. Trong bài viết này 9mobi.vn sẽ tổng hợp một số câu hỏi cho những người mới bắt đầu Jailbreak thiết bị chạy iOS.
Những câu hỏi thường gặp khi bổ sung thông tin thuê bao
Có nên Jaibreak iOS 9.3.3 không?
Những câu hỏi thường gặp về mạng 4G
Quên mật khẩu Gapo lấy lại như thế nào?
Sửa lỗi thường gặp khi Jailbreak iOS 11.3.1 cho iPhone, iPad

Sau đây mình xin tổng hợp một số câu hỏi dành cho những mới làm quen và sử dụng các thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad và iPod. Các bạn cùng khám phá với mình nhé.

 

jailbreak ios 7

 

1. Jailbreak máy là gì ?

Jailbreak máy chỉ khái niệm sử dụng phần mềm, hoặc giải pháp kỹ thuật để chống lại việc Apple ngăn chặn bên thứ 3 ghi chép được lên khu vực hệ thống trong hệ điều hành iOS (OS X). Việc Apple không cho bên thứ 3 ghi chép dữ liệu lên máy khiến việc tự do thông tin của người dùng bị hạn chế rất nhiều. Jailbreak là hoạt động hợp pháp.

 

2. Cydia là gì?

Cydia là kho ứng dụng của bên thứ 3 (Ko phải Apple) có được trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod touch …) nhờ việc jailbreak máy.


3. Cydia khác với AppStore như thế nào ?

Các ứng dụng trong kho Cydia thông thường là các ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống của máy. Do đó nếu người dùng cài ứng dụng không đúng quy cách sẽ có thể gây ra lỗi treo máy, treo cọng cáp, treo quả táo, gây ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của máy. Các ứng dụng cài từ Cydia phải vào chính Cydia để gỡ bỏ.


Các ứng dụng trong kho AppStore là các ứng dụng không can thiệp vào hệ thống của máy. Thường là các ứng dụng giải trí, trò chơi… những ứng dụng này khi được cài sẽ không gây ra lỗi trên máy của người dùng.


4. Source Cydia là gì?

Source Cydia là các nguồn nội dung cung cấp các loại phần mềm, tiện ích… cho người dùng Cydia. Có rất nhiều các source Cydia trên thế giới. Thường thì mới jailbreak máy xong, Cydia sẽ có những source mặc định như BigBoss. Người dùng của từng nước nên thêm (add) ngay những source dùng riêng.


5. Jailbreak có lợi gì?

  • Khi jailbreak, bạn sẽ sử dụng được nhiều ứng dụng hơn: Việc jailbreak iPhone cho phép người dùng có thể mở rộng thêm nhiều ứng dụng sáng tạo hơn nhờ việc truy cập được vào kho ứng dụng Cydia. Thậm chí bạn còn có thể thay đổi giao diện của hệ điều hành.
  • Dễ dàng cài đặt và gỡ bỏ: Nếu bạn lo lắng việc iPhone của mình sẽ bị lỗi do jailbreak, hay đơn giản là không thích tiếp tục sử dụng phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ nó. Chỉ cần kết nối điện thoại của bạn vào máy tính, sau đó dùng tính năng Restore trong iTunes là bạn sẽ hoàn tất quá trình gỡ bỏ.


6. Jailbreak có hại gì?

  • Nguy cơ bị lỗi kỹ thuật: Khi tiến hành jailbreak iPhone, nguy cơ ảnh hưởng đến hiệu suất, các chức năng của điện thoại như chết Wi-Fi, chết sóng,… Trong trường hợp bị lỗi, điện thoại sẽ bị khóa và buộc phải xóa sạch hoàn toàn và phục hồi chức năng một lần nữa. Điều này sẽ gây cho người dùng không ít phiền toái.
  • Chế độ bảo hành: Apple sẽ không bảo hành cho sản phẩm gặp lỗi do JailBreak.
  • Bảo mật: Sau khi Jailbreak, bạn có thể truy nhập được nhiều ứng dụng hơn, nhưng chúng có thể khiến dữ liệu trên iPhone bị ảnh hưởng vì khả năng thâm nhập sâu vào hệ thống của các ứng dụng này.

 

Có thể nói, các rủi ro tiềm ẩn của việc jailbreak iPhone không hề nhỏ. Nếu đang sở hữu trong tay một “quả táo”, hãy cân nhắc kĩ việc jailbreak thiết bị sau khi bạn đọc xong bài viết này.

https://9mobi.vn/thac-mac-thuong-gap-khi-jailbreak-572n.aspx
 


6 lí do khiến nên Jailbreak iPhone
Các lỗi khi Jailbreak iOS 8.3 bằng TaiG và cách khắc phục trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Xử lý lỗi video bị ngược, bị nghiêng khi quay bằng điện thoại, máy tính bảng
Cách nâng cấp iOS cho iPhone, iPad đã Jailbreak
Tổng hợp lỗi PUBG Mobile thường gặp và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • jailbreak là gì

  • thắc măc jailbreak
  • jailbreak ios
  • thắc mắc khi jailbraek
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.