Tiêu điểm

iOS 16 sẽ mang theo cách tương tác hệ thống và ứng dụng Apple mới?Android 13 cho phép sao chép và dán trên tất cả thiết bị được kết nối

Facebook bị mất nút Watch bật lại như thế nào?

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mục Watch trên Facebook giúp bạn có thể xem video từ các nhóm, fanpage hoặc từ một cá nhân nào đó đăng tải lên Facebook. Tuy nhiên, nếu Facebook của bạn bị mất nút Watch thì phải làm thế nào? Có cách nào để bật nút Watch trên Facebook không? Để trả lời câu hỏi này bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây của 9Mobi.vn nhé.
Cách thêm, bỏ theo dõi trang video trên Facebook Watch
Cách mở theo dõi trên Facebook
Cách bật nút home ảo trên iPhone 6s và 6S Plus ?
Cách bật thông báo trên Facebook Watch
Bật nút Home ảo trên iPhone 7, kích hoạt nút Home ảo trên iPhone 7 Plus

Facebook Watch là một tính năng được Facebook đưa vào nền tảng mạng xã hội của mình năm 2017 và nó đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng bởi lượng video khổng lồ với đủ thể loại mà nó mang đến. Để bước vào thế giới video giải trí trên Facebook, bạn đơn giản chỉ cần chạm vào nút Watch trên thanh lối tắt, nhưng nếu nút Watch không còn nằm ở nơi mà nó vốn thuộc về thì sao? Làm thế nào để bật nút Facebook Watch khi nó biến mất?

cach bat lai nut watch tren facebook

Facebook bị mất nút Watch và cách bật


I - Cách bật nút Facebook Watch bị mất

Nút Facebook Watch biến mất có thể là do nó bị ẩn đi bởi Facebook hoặc do bạn sử dụng ứng dụng Facebook đã lỗi thời. Để bật nút Facebook bị mất, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn chọn Settings & Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư).

facebook bi mat nut watch bat lai nhu the nao

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp vào Settings (Cài đặt) và tìm mục Shortcuts (Lối tắt).

cach bat tinh nang video watch tren facebook

Bước 3: Trong mục Shortcuts (Lối tắt), bạn ấn chọn Shortcut Bar (Thanh lối tắt) và bật nút VideoHome.

cach dung facebook watch xem video tren facebook

Sau đó, bạn thoát và mở lại ứng dụng Facebook để xem nút Watch đã có mặt trên thanh lối tắt hay chưa.

 

II - Cách sửa lỗi nút Facebook Watch bị mất

Nếu đã thực hiện theo cách được trình bày ở trên, nhưng bạn vẫn không tìm thấy nút Watch trên thanh lối tắt, thì có thể ứng dụng Facebook bị lỗi hoặc đã lâu bạn không cập nhật Facebook. Lúc này, bạn khắc phục sự cố như sau:

1. Cập nhật ứng dụng Facebook

cach bat facebook watch

Nâng cấp Facebook lên phiên bản mới nhất đôi khi tự động khắc phục nhiều sự cố. Vì vậy, bạn hãy vào Play Store hoặc App Store và kiểm tra xem có bản cập nhật Facebook mới nào khả dụng hay không. Nếu có, bạn tiến hành cập nhật và xem sự cố mất nút Facebook Watch đã được giải quyết hay chưa.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu Facebook

Cách tiếp theo bạn nên thử nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu Facebook, do dữ liệu cũ và các tệp bộ nhớ cache có thể làm xáo trộn cách hoạt động của ứng dụng và gây ra lỗi. Để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache Facebook trên Android, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) và chọn Apps (Ứng dụng) hoặc Manage apps (Quản lý ứng dụng) hay Application manager (trình quản lý ứng dụng), tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Sau đó, chọn Facebook từ danh sách ứng dụng được cài đặt trên thiết bị.

Bước 2: Chạm vào Clear Data (Xóa dữ liệu) Clear cache (Xóa cache) để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache Facebook.

khac phuc loi facebook watch bi mat

Bước 3: Mở ứng dụng Facebook và kiểm tra xem nút Watch đã quay trở lại hay chưa.

3. Xóa và cài đặt lại Facebook

Nếu không có cách nào ở trên hiệu quả, bạn hãy thử xóa ứng dụng Facebook và tiến hành cài đặt lại ứng dụng từ Play Store hoặc App Store. 

Nếu chưa biết cách xóa ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thông qua bài viết dưới đây:
Xem thêm: Cách xóa ứng dụng trên Android
Xem thêm: Cách xóa ứng dụng trên iPhone

Link tải Facebook mới nhất cho Android và iPhone:

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iPhone

4. Báo cáo sự cố

Cách cuối cùng để lấy lại nút Watch trên Facebook là báo cáo sự cố với Facebook với các bước thực hiện được trình bày dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn Help & Support (Trợ giúp và hỗ trợ) > Report Problem (Báo cáo sự cố)

cach mo nut watch tren facebook

Bước 3: Bạn chọn Something isn't working trong hộp thoại vừa xuất hiện và chọn Watch từ danh sách các tính năng có thể gặp sự cố. Sau đó, bạn giải thích gắn gọn về vấn đề mà bạn gặp phải và ấn nút Send (Gửi).

watch tren facebook bi mat va cach khac phuc

https://9mobi.vn/facebook-bi-mat-nut-watch-bat-lai-nhu-the-nao-27856n.aspx
Bài viết đã hướng dẫn bạn cách bật nút Watch bị mất trên Facebook. Bạn có thể thực hiện các bước tương tự trên Facebook web để hiển thị nút Facebook Watch trên thanh lối tắt của mạng xã hội này.

Xem thêm một số thủ thuật khi sử dụng Facebook :
Xem thêm: Cách tìm bạn Facebook theo khu vực
Xem thêm: Hướng dẫn tải video Facebook nhóm kín
Xem thêm: Cách vào Facebook mà không sáng đèn
Cách bật, xem video Facebook Watch trên điện thoại
Cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch
Cách bật nút home ảo trên iPhone 6
Mẹo khởi động lại iPhone, iPad không cần bấm nút nguồn
Bật phím Home ảo trên thiết bị iOS

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • facebook bi mat nut watch bat lai nhu the nao

 • Facebook bị mất nút Watch
 • Watch trên Facebook bị mất
 • Facebok không có Watch
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải video trong story của bất kì ai trên Facebook

   Ngoài cách tải video, hình ảnh trên Facebook bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tải video trên Story Facebook chưa? Nếu chưa biết cách làm thế nào để tải video trong story Facebook của bất kỳ người nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

  • Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên Android

   Nhiều người sử dụng điện thoại Android đang gặp phải lỗi không vào được Facebook mà không rõ nguyên nhân, bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không vào được Facebook trên Android đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Cách đặt ảnh bìa Facebook bằng video trên điện thoại

   Cách đặt ảnh bìa Facebook bằng video trên điện thoại được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc thỏa sức sáng tạo với trang cá nhân Facebook của mình. Tham khảo ngay bài viết để đặt ảnh bìa Facebook bằng video nhé.

  • Cách sửa lỗi không vào được Instagram

   Instagram là một mạng xã hội phổ biết được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi Instagram không hoạt động khiến bạn không mở được ứng dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không vào được Instagram? Bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Cách đặt ảnh bìa Facebook bằng video trên điện thoại

   Cách đặt ảnh bìa Facebook bằng video trên điện thoại được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc thỏa sức sáng tạo với trang cá nhân Facebook của mình. Tham khảo ngay bài viết để đặt ảnh bìa Facebook bằng video nhé.

  • Cách sửa lỗi không vào được Instagram

   Instagram là một mạng xã hội phổ biết được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi Instagram không hoạt động khiến bạn không mở được ứng dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không vào được Instagram? Bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Cách tạo ảnh đại diện Facebook có tích xanh

   Tích xanh trên Facebook thông thường được giành cho những người nổi tiếng hoặc những người có lượng follow nhiều. Tuy nhiên giờ đây bạn đã có thể dễ dàng tạo ảnh đại diện Facebook có tích xanh thông qua hướng dẫn dưới đây mà không cần phải có nhiều lượt theo dõi hay là nổi tiếng gì cả.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.