Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Bật phím Home ảo trên thiết bị iOS

Huong Nguyen - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nút Home ảo trên iPhone là một trong những tính năng được rất nhiều người sử dụng. Nó giúp người sử dụng thực hiện các tác vụ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên làm thế nào để bật nút Home ảo trên iPhone, iPad đặc biệt là với những dòng iPhone mới như iPhone X, XS Max, iPhone 11, iPhone 12, những dòng iPhone không có phím Home cứng? Cùng 9Mobi.vn tìm hiểu các cách qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.
Bật, kích hoạt phím Home ảo trên iPhone như thế nào?
Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad
Kích hoạt, bật phím home ảo cho iPhone 6
Cách bật phím home ảo dành cho SamSung Galaxy J7, J5
Cách bật nút home ảo trên iPhone 6s và 6S Plus ?

Theo mặc định, phím Home ảo được trang bị sẵn trên các thiết bị iOS và để sử dụng người dùng cần phải kích hoạt tính năng này lên. Phím home ảo giúp người dùng có thể thực hiện được nhiều thao tác tiện lợi mà không cần dùng tới các phím vật lý như khóa màn hình, tăng giảm âm lượng, gom nhóm danh mục yêu thích, chụp ảnh màn hình... Nếu như bạn đang sử dụng các thiết bị như iPhone  và iPad nhưng không thấy xuất hiện bật nút home ảo ảo thì các bạn có thể kích hoạt phím home ảo trên iPhone, iPad thông qua bài viết hướng dẫn sau đây.

cach bat phim home ao tren iphone

Cách bật, tắt phím home ảo trên iPhone 

BẬT PHÍM HOME ẢO TRÊN THIẾT BỊ IOS1. Cách bật nút home ảo iOS 13 trở xuống

Đối với iOS 13 trở xuồng đa phần là các dòng iPhone 5, 5s, 6, 6s, 6plus, 7 và iPhone 8.

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt)  > Gerenal (Cài đặt chung).

bat phim home ao tren thiet bi ios

Bước 2: Tại đây các bạn trượt xuống phía dưới và tìm tới mục Accessibility (Trợ năng) và nhấp vào AssistiveTouch.

cach cai dat phim home ao tren iphone ipad

Bước 3: Cuối cùng, các bạn kích hoạt nút Home ảo lên bằng cách gạt công tắc sang chế độ ON ở tính năng AssistiveTouch như hình dưới đây.

bat phim home ao tren thiet bi ios

Ngay lập tức nút Home ảo sẽ xuất hiện nhỏ tương đương như một icon khác và bạn có thể nhấn vào nút Home ảo này để bắt đầu thao tác với nhiều tính năng có sẵn cũng như tự thiết lập thêm thay cho việc nhấn vào nút Home vật lý hàng ngày.

cach bat tat AssistiveTouch tren iphone


2. Cách bật, tắt nút home ảo iOS 13 trở lên

Đối với iOS 13 trở lên chủ yếu là các dòng iPhone đời mới với tai thỏ và không có phím Home cứng. 9mobi.vn đã có bài viết hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách kích hoạt nút Home ảo iOS 13 trên iPhone X, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 và iPhone 12 pro Max...ở bài viết trước đó. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới đây để bật phím này. 

Xem thêm: Cách bật phím home ảo trên iOS 13

3. Thiết lập cài đặt tùy chỉnh cho phím Home Ảo

- Thêm biểu tượng, công cụ trong phím Home ảo

Bước 1: Sau khi đã bật nút Home ảo trên iPhone. Tại mục AssistiveTouch lựa chọn Tùy chỉnh menu điều khiển. Sau đó lựa chọn tiếp nút (-), (+) để giảm hoặc tăng biểu tượng hoặc có thể lựa chọn vào biểu tượng để thay đổi sang lựa chọn khác.

cach bat va tat home ao tren iphone ipad

Bước 2: Khi thêm 1 ô biểu tượng mới, chọn vào ô trống để thêm hành động vào ô này. bạn có thể lựa chọn các hành như chụp màn hình, giảm âm lượng, Bộ chuyển đổi ứng dụng,... 

Chú ý: Nên chọn những hành động hay sử dụng nhất để thuận tiện hơn.

tuy chinh nut home ao tren ios 14

- Thiết lập độ mờ cho phím Home ảo khi không sử dụng.

Cũng tại AssistiveTouch sau khi đã kích hoạt nút Home ảo, chọn mục Độ mờ khi không dùng =>Kéo và thả độ mờ mà bạn thấy phù hợp nhất.

cach bat tat nut home ao tren ios 14

Như vậy, kể từ bây giờ bạn đã có thể sử dụng phím Home ảo trên iPhone, iPad mà không cần phải "động chạm" tới các phím vật lý rồi. Ngoài ra, đối với người dùng đang sử dụng các thiết bị Android thì các bạn cũng có thể sử dụng phím home ảo với các tính năng tương tự như trên iPhone thông qua bài viết hướng dẫn cài phím home ảo cho điện thoại Android mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

https://9mobi.vn/bat-phim-home-ao-tren-thiet-bi-ios-332n.aspx
Ngoài ra hiện nay trên thiết bị iPhone, người dùng đã có thể trải nghiệm rất nhiều các tính năng thú vị giúp quá trình người dùng trở nên thuận tiện hơn như cách kiểm tra bảo hành iPhone, iPad trực tiếp trên máy. Đây là cách giúp người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra được thông tin kiểm tra bảo hành iPhone, iPad mà không cần tốn quá nhiều thời gian như những phương án trước kia mà 9Mobi.vn đã giới thiệu với các bạn cũng như gây khó khăn với những người sử dụng mới làm quen với thiết bị đẳng cấp được cả thế giới yêu thích và quan tâm này.

Thay đổi độ mờ phím home ảo iPhone iOS 11
Bật nút home ảo trên Oppo F1s
Cách bật phím home ảo trên Samsung S8
Cách bật phím home ảo trên iPhone X đơn giản
Nút Home ảo cho Android, Cài phím home ảo cho điện thoại Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cach bat nut home ao tren iphone

  • bật phím home ảo trên iphone
  • Cách kích hoạt nút Home ảo trên iPhone và ipad
  • Cách bật và tắt nút home ảo trên iOS 14
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.