Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Firefox cho iPhone - Nhiều tính năng mới được cập nhật

Huong Nguyen - ( 4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?
Firefox cho iPhone được cải thiện một số điểm trong giao diện, khả năng đánh dấu Reading List, quản lý độ sáng trên màn hình, chuyển đổi tab siêu nhanh cùng một vài tính năng khác. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số nét mới của trình duyệt Firefox phiên bản dành cho hệ điều hành iOS hiện nay.
Cách cài Firefox Focus trên iPhone, iPad, ứng dụng duyệt web an toàn
Firefox Relay - Tạo email ảo, hiện đã có sẵn cho người dùng
TOP trình duyệt tiết kiệm 3G cho Android
Mozilla phát hành Firefox 61 cho Android, sửa lỗi trình duyệt bị treo trên Samsung S8
10.000 mẫu Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact đã cài Android 6.0 beta

Cùng với Google Chrome, Cốc Cốc thì Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến tại Việt Nam, tương tự như các "đố thủ" kể trên bản thân Firefox cũng có nhiều thay đổi trong suốt một thời gian dài phát triển của mình nhằm hướng tới phục vụ nhu cầu người dùng tốt hơn.

Trước đây Google Chrome đã cho ra mắt phiên bản cho di động của mình và ngay lập tức nó được đón nhận từ phía cộng đồng mạng, những người thường xuyên sử dụng và làm việc với trình duyệt web. Giống như Google Chrome, ngoài phiên bản có máy tính Firefox đã có các phiên bản cho thiết bị di động như Firefox cho Android và nay là Firefox cho iPhone.

- Tải Firefox cho iPhone: download Firefox cho iPhone

tai firefox cho iphone

 

Theo những nhận định ban đầu chúng tôi thấy rằng Firefox cho iPhone có một số điểm mới, nổi bật như giao diện "Dark" trực quan, khả năng đánh dấu Reading List, quản lý độ sáng trên màn hình, chuyển đổi tab siêu nhanh, khả năng đồng bộ được tích hợp giúp người dùng nhanh chóng chuyển dữ liệu khi sử dụng các thiết bị khác nhau. Cùng với các phiên bản:

- Firefox cho Mac: Firefox cho Mac
- Mozilla Firefox cho Linux: Mozilla Firefox cho Linux
- Firefox cho Android: Firefox cho Android
- Firefox cho Windows Phone: Firefox cho Windows Phone

Phiên bản cho iPhone có một số điểm nổi bật giúp người dùng có thêm những trải nghiệm tốt hơn khi họ duyệt web. Dưới đây là một số điểm nổi bật được tích hợp.

Giao diện “Dark” ấn tượng

Giao diện “Dark” của Firefox cho iPhone được thiết kế chủ yếu với tông màu nền đen và người dùng không thể thay đổi chúng (cho tới thời điểm này) khi muốn chuyển màu. Theo nhận định ban đầu với nền tối màu như thế này giúp người dùng cảm thấy dễ chịu hơn so với các phông nền khác, các thẻ, trang và tính năng được thiết kế chủ đạo với màu trắng giúp tạo sự tương phản khi sử dụng.

tai firefox cho iphone
Giao diện nền đen đặc trưng của Firefox cho iPhone

Nó không làm ảnh hướng tới giao diện web cũng như những thiết đặt ban đầu của người dùng vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi tải Firefox cho iPhone và sử dụng nó trên thiết bị iOS  nói chung và iPhone nói riêng.

Tùy chỉnh độ sáng - tối Firefox

Khi duyệt web với Firefox cho iPhone người dùng có thể điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị của mình. Bạn có thể tăng lên hay giảm bớt chúng đi mà không phải mất quá nhiều thao tác.

download firefox cho iphone

Với các trang đã được lưu trữ trên Reading List bạn có thể xem lại chúng và điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấn vào Aa tìm mục điều chỉnh độ sáng và kéo sang phải để tăng chúng, khi giảm bạn kéo sang trái.

Thay đổi công cụ tìm kiếm phù hợp

Điểm này cũng không phải quá nổi bật tuy nhiên là cần thiết cho người dùng, bạn hãy thử tưởng tượng nếu Firefox cho iPhone chỉ cho phép mình dùng Yahoo hay Bing để tìm kiếm thì chúng sẽ nhàm chán bất cập như thế nào khi mà hầu hết người dùng khác họ đã và đang sử dụng Google. Để thay đổi công cụ tìm kiếm trên Firefox cho iPhone bạn vào thẻ Settings chọn mục Tìm kiếm - Search và chọn cho mình công cụ phù hợp.

tai firefox cho iphone

Cũng tại thể Settings bạn có thể chọn thiết lập các chức năng khác nhau như vô hiệu hóa tìm kiếm nhanh Quick-search Engines, đặt tìm kiếm mặc định - Default Search Engines...

Khả năng chuyển đổi tab

Để chuyển đổi qua lại giữa các tab khác nhau bạn chỉ cần mất một vài giây là thực hiện thành công. Tại icon thêm (+) bạn có thể xem mình đã gắn thẻ những tab nào và thực hiện chuyển đổi bằng cách nhấn vào chúng để xem.

tai firefox cho iphone

Dạng hiện thị lưới như thế này giúp người dùng nhanh chóng nhận viết đâu là thẻ mà mình cần truy cập tới, thời gian gắn thẻ quy định vị trí thẻ nằm trước hay sau.

Duyệt Web ẩn danh

Duyệt Web ẩn danh không mới trên các trình duyệt và Firefox cho iPhone cũng đã được tính hợp tính năng này, nó cho phép người dùng có thể duyệt web mà không để lại các thông tin cá nhân cũng như lịch sử truy cập. Để kích hoạt bạn nhấn vào biểu tượng hình mặt lạ ẩn danh sau đó điền địa chỉ web và sử dụng chúng.

tai firefox cho iphone

Tới nay Firefox chưa công bố thêm những khác biệt về chế độ này trên trình duyệt của mình so với các trình duyệt hiện có trên thị trường.
Ngoài một số đặc điểm kể trên Firefox cho iPhone còn có thêm những tính năng khác đợi người dùng tải và trải nghiệm. Theo đánh giá ban đầu của người viết ứng dụng cho tốc độ duyệt web tương đối ổn định nhưng chưa nhanh bằng Safari hay Chrome khi thực hiện load 9mobi.vn.

tai firefox cho iphone

https://9mobi.vn/firefox-cho-iphone-3603n.aspx
Trên đây là một số điểm nổi bật của trình duyệt web Firefox cho iPhone gửi tới các bạn tham khảo, sau một thời gian sử dụng chắc hẳn nó sẽ được hoàn thiện hơn.


Cách tải file trên iPhone bằng trình duyệt Firefox
Thủ thuật sử dụng Apple iCloud trên Windows nhanh và an toàn
UC Browser - Xem website toàn màn hình điện thoại
Mozilla phát hành Firefox Lockbox, đồng bộ mật khẩu trên trình duyệt
Firefox Focus cho Android bổ sung các công cụ do-not-track

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Firefox cho iPhone

  • tải Firefox cho iPhone
  • download Firefox cho iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.