Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad

Tiết kiệm 3G, tối ưu lưu lượng data trên iPhone 6, 6S Plus, 5s, 5, 4s

vnchecker - ( 4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện tại phần lớn người dùng sử dụng 3G trên iPhone để truy cập Internet, vào Facebook, chat Zalo... trong bài viết này 9mobi.vn đưa ra các cách giúp tiết kiệm 3G iPhone 6, 6s plus cũng như các dòng iPad, các thiết bị iOS khác mời bạn đọc cùng tham khảo.
Tổng hợp các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9
Dùng Facebook lite tiết kiệm dung lượng, hạn chế giật lag
Phím tắt iPhone, cách dùng phím tắt trên iPhone 6s bằng 3D Touch
Lumia 920 hao Pin, mẹo tiết kiệm pin Lumia 920 ?
Tiết kiệm pin cho Zenfone

Nếu như bạn đã biết cách tiết kiệm pin iPhone thì việc tiết kiệm 3g iphone cũng là một trong những điều cần thiết cho những ai hay có thỏi quen truy cập mạng trên điện thoại iPhone của mình. Nhất là đối với mạng 3G, hàng tháng người dùng phải trả một khoản phí không nhỏ cho việc đăng ký sử dụng mạng 3G do các nhà mạng cung cấp.

Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm 3g cho iPhone một cách tốt nhất. Hãy cùng 9mobi.vn điểm qua vài cách để có thể giúp bạn tiết kiệm data 3G trên điện thoại thông minh nói chung và iPhone nói riêng.

Tiết kiệm 3G, hạn chế lưu lượng data trên iPhone 6, 6S Plus, 5S, 5, 4S

Thay đổi cài đặt

Cài đặt – Settings =>Cellular – Di động =>Sử dụng dữ liệu di động – Cellular Data Usage => Tắt tất cả những ứng dụng ngốn nhiều năng lượng 3G nhất hoặc không cần thiết.

Thay đổi cài đặt trong các ứng dụng

Một số ứng dụng được cài đặt hạn chế chức năng đặc biệt khi chỉ có kết nối Wifi. Chẳng hạn như ứng dụng Dropbox sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu như ảnh, hoặc video từ cuộn Camera  trên iPhone.

tiet kiem 3g

Vì vậy, bạn cần tắt dữ liệu di động trong Dropbox để ngăn ứng dụng không upload video khi không có Wifi. Hãy kiểm tra các ứng dụng khác tương tự như Dropbox và tiến hành tắt ngay dữ liệu đi nhé.

Hạn chế xem phim trực tuyến

Với các bạn ưa thích xem phim trên thiết bị di động thì thỉnh thoảng bắt gặp một bộ phim hay trên mạng thì chẳng ngại ngần gì mà không xem luôn. Nhưng hãy dừng thói quen này ngay khi bạn đang sử dụng mạng 3G, vì đây là việc khiến cho lưu lượng tài khoản của bạn nhanh cạn kiệt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế dùng các ứng dụng như YouTube khi đang kết nối với mạng 3G, và nên bookmark bộ phim vào đâu đó để thưởng thức lúc dùng mạng Wi-Fi. Đây là cách tiết kiệm 3g iphone rất hiệu quả

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Các ứng dụng bản đồ thường ngốn rất nhiều lưu lượng mạng cũng như pin của thiết bị. Nên sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tra cứu bản đồ khi ở trạng thái ngoại tuyến (offline), và bạn sẽ không phải hối tiếc khi tài khoản của mình bị trừ quá nhiều tiền do vô tình sử dụng bản đồ với mạng 3G.

Các ứng dụng tra cứu bản đồ thường tải về bộ nhớ đệm những thông tin hình ảnh của bản đồ, nhưng sau khi bạn thoát ứng dụng dữ liệu đó sẽ bị xóa sạch. Lúc bạn mở lại ứng dụng thì tất cả sẽ được tải lại. Ứng dụng bản đồ ngoại tuyến thì khác, chúng sẽ lưu lại bộ nhớ đệm để bạn dùng khi không kết nối mạng. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng như World Maps Offline, Best Travel Offline Maps &Guides, City Maps 2Go, Galileo Offline Maps, Google Maps ngoại tuyến

Tắt tính năng đồng bộ của iCloud để tiết kiệm 3G iPhone

iCloud cũng là dịch vụ chuyên ngốn lưu lượng mạng âm thầm, mỗi lần bạn thay đổi các bức ảnh, thêm địa chỉ liên lạc vào danh bạ, email, sắp xếp lịch,… iCloud đều đồng bộ chúng lên “mây”, đặc biệt là các hình ảnh bạn chụp sẽ tiêu tốn khá nhiều lưu lượng mạng. Bạn nên tắt iCloud khi sử dụng mạng 3G và có thể bật lại khi sử dụng Wi-Fi.

Tiết kiệm 3G iPhone bằng cách tắt tính năng tự tải ảnh trong ứng dụng Mail

Bạn có thể tắt tính năng tự động tải ảnh trong ứng dụng Mailtrên iOS 7 để giảm lưu lượng tải về cho mạng 3G. Truy cập vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > bạn cuộn xuống phía dưới và tắt mục Load Remote Images đi.
 

tiet kiem 3g iphone

Tắt làm mới ứng dụng nền

Được giới thiệu trong iOS 7, Làm mới ứng dụng nền – Background App Refresh là một tính năng tuyệt vời nếu như bạn thích xem những thông tin mới nhất của ứng dụng khi bạn mở thay vì chỉ download những tin tức mới nhất, thời tiết hoặc các thông tin khác.

Tuy nhiên, điều này sẽ lấy đi một lượng lớn dữ liệu 3G nếu như bạn không thường xuyên mở ứng dụng. Để tắt tính năng này bạn vào: Cài đặt – Settings >Cài đặt chung – General >Tắt Làm mới ứng dụng nền – Off Background App Refresh.

Tắt dữ liệu di động

Đây là điều hiển nhiên nhưng không phải ai cũng biết. Cách đơn giản nhất để giảm thiểu dữ liệu di động đó là bạn chỉ kích hoạt khi cần mà thôi. Vào Cài đặt – Settings >Di động – Mobile >Tắt dữ liệu di động – Off Cellular Data tham khảo thêm cách bật tắt 3G iPhone để thực hiện.

cach tiet kiem 3g cho iphone

Tắt Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist là một tính năng mới trên iOS 9. Nếu Wifi chỗ bạn đang dùng yếu, tốc độ chậm thì tính năng Wi-Fi Assist sẽ tự động chuyển sang kích hoạt dữ liệu di động 3G giúp cho bạn không bị gián đoạn khi sử dụng các ứng dụng trên iPhone. Tuy nhiên, tính năng này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền, đặc biệt với những ai không đăng ký gói cước 3G hàng tháng. Vào Cài đặt – Settings >Cellular – Di động >Tắt Wi-Fi Assist – Off Wi-Fi Assist.

Sử dụng trình duyệt khác

Có thể bạn chưa biết, khi sử dụng các trình duyệt như Chrome hay Safari sẽ tốn dung lượng gấp nhiều lần so với Opera Mini. Đơn giản là Chrome hay Safari luôn cập nhật nội dung của trang web tự động như bạn dùng trình duyệt trên máy tính, nhưng Opera Mini lại thụ động hoàn toàn, các dữ liệu trang web không hề được cập nhật theo thời gian thực (ví dụ: khi sử dụng Facebook, Safari luôn có thông báo mới nhưng với Opera Mini thì phải tải lại trang web bạn mới thấy được thông báo). Điều này đồng nghĩa với lượng dữ liệu mạng Opera Mini sử dụng sẽ ít hơn so với các trình duyệt khác.

Lưu ý khi chơi game

Đôi khi bạn chơi game cũng khiến lưu lượng mạng bị hao hụt. Game trực tuyến thì không cần nói tới, nhưng đôi khi game offline cũng xảy ra trường hợp này chẳng hạn như chúng tải về các bản cập nhật hay có chèn quảng cáo. Bạn nên tắt mạng 3G khi chơi game (truy cập Settings > General > Cellular). Tắt 2 mục Cellular DataEnable 3G

tiet kiem 3g iphone

 

Hi vọng với những thủ thuật nhỏ và đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có thể kiểm soát tốt việc việc sử dụng và quản lý dữ liệu di động trên iPhone. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí sử dụng một cách tốt nhất và không lo bị trừ tiền cước di động một cách vô lý do các ứng dụng tự động cập nhật hoặc tải về... sẽ giúp các bạn tiết kiệm 3G cho chiếc iPhone của mình. 

https://9mobi.vn/6-thu-thuat-tiet-kiem-3g-tren-iphone-464n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn là người lười sử dụng các thao tác trên điện thoại iPhone, bạn có thể các phím tắt iphone để tiết kiệm các thao tác iPhone của mình khi sử dụng tính năng 3D Touch trên iPhone 6s.


Cách gửi tiết kiệm BIDV lãi suất cao
Cách tiết kiệm 3G khi xem Netflix trên điện thoại
Cách gửi tiết kiệm ACB lãi suất cao
Cách gửi tiết kiệm Maritime Bank lãi suất cao
Cách gửi tiết kiệm MBBank lãi suất cao

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tiet kiem 3g

  • tiết kiệm 3g
  • tiet kiem 3g iphone
  • tiết kiệm 3g iphone
  • tiết kiệm 3g cho iphone
  • tiết kiệm 3g trên iphone
  • thủ thuật tiết kiệm 3G trên iphone
  • mẹo tiết kiệm 3G trên iOS
  • tiết kiệm data trên iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.