Tiêu điểm

Facebook Messenger bổ sung hiệu ứng AR mới cho các cuộc gọi video nhóm và RoomsGoogle chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Pokemon Go

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để có thể chơi Pokemon GO tốt hơn các bạn đừng nên bỏ qua các thuật ngữ trong Pokemon Go nhé, bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ giúp bạn tổng hợp những thuật ngữ “thông dụng” trong Pokemon Go để bạn có thể nắm bắt các thủ thuật trong game, cũng như trở thành những nhà “huấn luyện” chuyên nghiệp hơn trong Pokemon GO.
Cách sử dụng hương thơm (Incense) trong Pokemon Go
Cách chơi Pokemon Go trên Android Samsung, Sony, Oppo, Zenfone, HTC, Xiaomi, LG, Lenovo
Cách khắc phục lỗi Pokemon Go treo máy, ngốn pin và máy chủ quá tải
Sử dụng Lure Module thu hút Pokemon trong Pokemon Go như thế nào?
Cách cài Pokemon Go phiên bản mới cho điện thoại không hỗ trợ

Cùng với các thuật ngữ trong Pokemon GO sẽ hỗ trợ các bạn chơi Pokemon GO tốt hơn các bạn cũng đừng bỏ qua cách bắt Pokemon trong Pokemon GO đã được chúng tôi hướng dẫn qua bài viết cách bắt Pokemon nhé, tin rằng với bài viết cách bắt Pokemon này các bạn sẽ nhanh chóng “thu phục” được các Pokemon mình yêu thích cũng như “khỏe mạnh”.

cac thuat ngu Pokemon GO

Các thuật ngữ trong Pokemon GO

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Pokemon GO

Trong Pokemon GO có những thuật ngữ bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều, cũng có những thuật ngữ bạn chỉ sử dụng trong vài trường hợp những tất cả đều là những điều bạn cần chú ý để bạn có thể nắm bắt được cách chơi Pokemon GO tốt hơn.

cac dinh nghia trong Pokemon Go

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Pokemon GO

+Battle: Chiến đấu- Giao tranh. Hiện nay chúng ta chỉ có thể Battle ở các GYM mà thôi

Ở GYM của đối phương các bạn có quyền đánh chiếm địa điểm này để lấy quyền kiểm soát.

Với mỗi Pokemon bên phòng thủ bị hạ trong trận chiến GYM thì điểm uy tín của GYM( Gym’s Prestige) sẽ bị giảm xuống. Khi điểm này xuống 0 thì việc chiếm GYM đã thành công.

+CP- Combat Power: Được coi là chỉ số tấn công hay khả năng chiến đấu của Pokemon. Đương nhiên chỉ số CP càng cao thì khả năng chiến đấu càng “thiện chiến”.

+Defender Bonus: Khi bạn sỡ hữu 1 Pokemon bảo vệ GYM hay chiếm giữ 1 GYM bạn có thể nhận được phần thưởng mỗi ngày- Defender Bonus. Phần thưởng bao gồm: PokeCoin, điểm kinh nghiệm. Các bạn có thể vào Shop để nhận phần thưởng.

+Eggs: Trứng Pokemon, các bạn có xác nhận nhận được trứng ở các PokeStop. Các bạn có thể dùng lồng để ấp trứng.

+Evolution: Tiến hóa. Khi Pokemon của bạn đạt đủ điều kiện để tiến hóa( sử dụng Candy) các bạn ấn chọn vào Pokemon và chọn Evolution. Và khi Pokemon tiến hóa sẽ có hình dạng mới, sức mạnh được gia tăng và kỹ năng mới.

+Candy: Kẹo dùng để tiến hóa Pokemon, bạn có thể nhận được kẹo khi bắt các Pokemon hoang giã, hoặc có thể nhận được sau mỗi lần ấp trứng nở thành công.

+Experience Points (XP): Điểm kinh nghiệm. Khi bạn tham gia các hoạt động trong Pokemon Go các bạn sẽ nhận được các thang điểm kinh nghiệm khác nhau để lên cấp cho nhân vật của mình. Level cao sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích hơn như ấp được nhiều trứng hơn, sử dụng được nhiều vật phẩm liên quan tới cấp độ.

+Fainted Pokemon: Đây là trạng thái Pokemon không còn khả năng chiến đấu khi điểm HP đã trở về 0. Để thoát khỏi trạng thái các bạn sử dụng vật phẩm Revive hoặc Max Revive.

+GYMs: Địa điểm- GYM là địa điểm duy nhất hiện nay bạn có thể dùng để chiến đấu với các huấn luận viên. Khi bạn ở GYM các bạn có thể để 1 hay nhiều Pokemon ở lại để bảo vệ GYM khỏi những trận chiến tranh dành địa bàn.

GYM có 3 trạng thái như sau: Friendly GYM- GYM của bạn hoặc đồng đội. Rival GYM- GYM của đối thủ. Open GYM- GYM tự do chưa bị ai chiếm.

+Hit Points(HP): Chỉ số máu của Pokemon. Khi chỉ số này về 0 Pokemon của bạn sẽ về trạng thái Fainted. Các bạn có thể sử dụng Poison để hồi chỉ số này.

+Incese: Vật phẩm- có tác dụng thu hút các Pokemon hoang dã tiến về phía bạn trong vòng 30 phút.

+Incubator: Lồng ấp trứng Pokemon, để trứng vào trong lồng, các bạn phải di chuyển để đạt đủ số Km trứng mới nở.

Các bạn có thể tìm hiểu cách ấp trứng, cách tạo trứng “xịn” qua bài viết cách ấp trứng Pokemonđã được 9Mobi.vn chia sẻ trong các bài viết trước.

+Lure Module: Vật phẩm- có tác dụng thu hút các Pokemon hoang dã tới các vị trí PokeStop gần nhất trong vòng 30 phút.

+Lucky egg: Vât phẩm- có tác dụng nhân đôi kiểm XP các bạn nhận được trong quá trình chơi, tham gia các hoạt động trong Pokemon.

+Medals: Các danh hiệu bạn đạt được khi đạt đủ yêu cầu của trò chơi.

+PokeBall: Vật phẩm- có tác dụng sử dụng thu phục các Pokemon hoang dã. Các bạn có thể nhận được Pokemon ở các điểm PokeStop hoặc lên cấp.

PokeBall còn có các dạng khác như: MegaBall, UltraBall, MasterBall để bắt được những Pokemon đặc biệt hơn và có tỷ lệ bắt trúng cao hơn.

+PokeCoins: Vật phẩm- đơn vị tiền tệ trong game. Các bạn có thể sử dụng PokeCoins để mua các vật phẩm trong Shop, các bạn có thể kiếm được PokeCoins nhanh chóng với thủ thuật cách kiếm PokeCoinstrong Pokemon Go mà hoàn toàn miễn phí.

+PokeDex: Được coi là cuốn từ điển- thư viện về các loài Pokemon trong Pokemon Go mà bạn đã sở hữu, thu phục gặp trên đường đi.

+PokeStop: Địa điểm- Là nơi các bạn tìm đến để nhận các phần thưởng của mỗi PokeStop. Phần thưởng bao gồm: Pokeball, Trứng Pokemon. Khi PokeStop đã nhận thưởng sẽ đổi màu tím. Cứ 5 tới 10 phút các bạn có thể nhận thưởng ở PokeStop một lần và hóa lại thành màu xanh.

+Potions: Vật phẩm- có tác dụng hồi chỉ số HP cho các Pokemon.

+Power-up: Cách để nâng cao các chỉ số của Pokemon (CP+ HP). Sử dụng vật phẩm Stardust và Candy để thực hiện việc này.

+Prestige: Prestige point- điểm uy tín của GYM. Prestige point sẽ nhận được sau mỗi lần bảo vệ GYM thành công. Và khi đạt đủ Prestige point GYM của bạn sẽ thăng cấp. Khi Prestige point về 0 GYM đã bị chiếm.

+Razz Berry: Vật phẩm- có tác dụng tăng tỉ lệ thu phục các Pokemon qua các cú ném bóng.

+Stardust: Vật phẩm- có tác dụng nâng cao các chỉ số của Pokemon( Power-up). Các bạn sẽ nhận được Stardust mỗi khi bắt thành công một Pokemon hoang dã hoặc ấp trứng nở thành công. Đôi khi bạn sẽ nhận được bởi Defender Bonus.

+Training: Ở các GYM các bạn đặt 1 hoặc nhiều Pokemon của mình ở đó để tham gia các trận chiến với các thành viên khác của team để nâng cao điểm XP cũng như nhận Prestige point.

+Trainer: Những người tham gia trò chơi Pokemon go hay được gọi là các nhà huấn luyện.

+Wild Pokemon: Pokemon hoang dã, chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên đường đi và được hiện thị trên màn hình. Chúng ta có thể thu phục những Pokemon này để sử dụng.

https://9mobi.vn/giai-nghia-cac-thuat-ngu-trong-pokemon-go-6696n.aspx
Trên đây là những giải nghĩa các thủ thuật trong Pokemon GO để giúp các bạn có thể hoàn thiện cách chơi Pokemon GO hơn cũng như nắm bắt được cách chơi Pokemon GO tốt hơn để trở thành những nhà “huấn luyện” Pokemon tài ba, và không thể thiếu cách tiến hóa Pokemon trong Pokemon GO đã được chúng tôi giới thiệu với các bạn qua bài viết tiến hóa Pokemon, đây là giúp Pokemon GO trở nên khỏe mạnh hơn cũng như tăng khả năng “chiến đấu” với các cuộc chiến hấp dẫn đang chờ ở phía trước, trong trường hợp thiết bị của bạn không đủ điều kiện để có thể chơi Pokemon GO trên thiết bị của mình, bạn có thể thực cách chơi Pokemon GO trên PC đã được chúng tôi “bật mí” qua bài viết hướng dẫn chơi pokemon trên PC nhé, hy vọng đây là cách giúp bạn có thể tiến gần hơn với chặng đường “chinh phục đỉnh cao” của mình.


Sử dụng Buddy Pokemon trong Pokemon Go trên điện thoại
Đăng ký gói Pokemon Go Viettel, PKM 191
Cách chơi Pokemon Go trên iPhone Jailbreak không bị văng, tắt game đột ngột
Phòng Gyms trong Pokemon Go là gì? Sử dụng như thế nào?
Hình nền Pokemon Go cho Android, tổng hợp hình nền Pokemon GO cho Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cac thuat ngu Pokemon GO

 • giai nghia thuat ngu Pokemon GO
 • nhung dieu can biet trong Pokemon GO
 • nhung dieu chu y trong Pokemon GO
 • cac dinh nghia trong Pokemon Go
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Hướng dẫn cách cài đặt và chơi Minecraft Earth

   Khác với các phiên bản Minecraft trước đây, Minecraft Earth được kết hợp với chế độ AR - Thực tại ảo giúp người chơi có trải nghiệm thú vị hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt và chơi Minecraft Earth trên điện thoại đơn giản nhất.

  • Cách chơi game Hoàng hậu cát tường trên điện thoại

   Hoàng Hậu Cát Tường hiện là một trong những game cung đấu kết hợp thời trang và nông trại được rất nhiều người chơi quan tâm. Nếu là người mới tham gia vào game Hoàng hậu cát tường và chưa biết chơi như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chơi game Hoàng hậu cát tường trên điện thoại trong bài viết dưới đây.

  • Cách cài đặt và chơi Avatar Musik trên điện thoại

   Avatar Musik là một trong những tựa game thời trang kết hợp nhảy theo nhạc được rất nhiều người yêu thích. Nếu chưa biết cách cài đặt và chơi Avatar Musik trên điện thoại như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của 9Mobi.vn nhé.

  • Hướng dẫn chơi game Sausage Man cho người mới

   Có rất nhiều game Battle Royale trên thị trường và Sausage Man đang thu hút được sự chú ý của không ít người chơi trong thời gian gần đây, tựa game này đưa bạn đến cuộc chiến sống còn giữa những nhân vật xúc xích ngộ nghĩnh và trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi điều cần biết về Sausage Man.

  • Hướng dẫn cách cài đặt và chơi Minecraft Earth

   Khác với các phiên bản Minecraft trước đây, Minecraft Earth được kết hợp với chế độ AR - Thực tại ảo giúp người chơi có trải nghiệm thú vị hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt và chơi Minecraft Earth trên điện thoại đơn giản nhất.

  • Cách chơi game Hoàng hậu cát tường trên điện thoại

   Hoàng Hậu Cát Tường hiện là một trong những game cung đấu kết hợp thời trang và nông trại được rất nhiều người chơi quan tâm. Nếu là người mới tham gia vào game Hoàng hậu cát tường và chưa biết chơi như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chơi game Hoàng hậu cát tường trên điện thoại trong bài viết dưới đây.

  • Cách cài đặt và chơi Avatar Musik trên điện thoại

   Avatar Musik là một trong những tựa game thời trang kết hợp nhảy theo nhạc được rất nhiều người yêu thích. Nếu chưa biết cách cài đặt và chơi Avatar Musik trên điện thoại như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của 9Mobi.vn nhé.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.