Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình hoàn thành yêu cầu Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, chúng tôi giới thiệu một số cách kể ngắn gọn, tự nhiên dưới đây để các em tham khảo, qua đó trau dồi thêm kĩ năng viết cho tốt hơn.
Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô
Lời chúc mừng em bé chào đời
Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn
Tải Người hãy quên em đi MP3 về điện thoại như thế nào?
Viết bài văn tả một người thân trong gia đình em

Đề bài: Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

hay ke ve gia dinh em voi mot nguoi ban em moi quen

Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

 

1. Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, bài mẫu số 1:

Sau cuộc gặp gỡ tình cờ trên một chuyến tàu, bạn học sinh đã có một người bạn mới. Nhân dịp này bạn đã kể cho bạn nghe về gia đình của mình.

Bài làm:

Không ngờ chúng mình lại gặp nhau ở đây. Đầu năm ngoái mình thấy cậu với ba mẹ và hình như cả chị cậu nữa cùng đi tham quan Vũng Tàu trên một chuyến xe với gia đình mình thì phải! Cậu chuyến trường lên đây từ đầu năm phải không? Mình ở lớp 31, còn cậu lớp 35, lớp cô Thảo chủ nhiệm, đúng không? Chúng mình nghỉ tập một lát, chạy hơn ba mươi phút rồi, mệt quá. Nào ngồi xuống đây, chúng mình làm quen đi! Nhà mình ở hẻm Thống Nhất kia kìa, số nhà 12A trước cổng, có cây dừa cao nhất đấy. Đến đó cậu cứ bấm chuông là mình ra ngay. Nhà mình chỉ có bốn người. Bố mình làm ở công ty may mặc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, bài mẫu số 2:

Dù đã quen biết nhau được một thời gian nhưng bạn học sinh trong bài văn mới chỉ trao đổi với người bạn mới của mình về những sở thích, về việc học tập trên lớp, hôm nay bạn mới có cơ hội kể với bạn về gia đình mình.

Bài làm:

Mỗi lần gặp nhau, lúc nào cũng vội cả, chỉ trao đổi với nhau được vài câu về chuyện học hành, vui chơi... là trống đánh vào học rồi. Biết nhau, quen nhau đã ba tuần nay mà chả có đứa nào biết về gia đình của nhau cả. Nay, có thể chúng mình được ngồi với nhau lâu đấy. Giờ thì mình kể cho cậu nghe về gia đình của mình trước đã, sau đó đến lượt cậu. Thế nhé!

Gia đình mình trước đây ở dưới quê, vừa mới chuyển lên đây được ba năm. Bố mình làm việc ở sở kế hoạch đầu tư của tỉnh, mẹ mình là cô giáo dạy học ở trường tiểu học Lí Tự Trọng. Anh trai mình tốt nghiệp lớp mười hai năm rồi, thi đại học không đỗ, vừa mới đi bộ đội trong đợt tuyển quân đầu năm.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, bài mẫu số 3:

Trong lần gặp mặt ở công viên, bạn học sinh trong bài văn đã được nghe những câu chuyện thú vị của bạn mình kể về gia đình. Để hai người thêm hiểu nhau hơn, bạn học sinh đã kể câu chuyện về gia đình, bố mẹ cho bạn của mình.

Bài làm:

Tuần trước gặp nhau ở công viên, được biết và quen cậu, lại nghe cậu kể về gia đình cậu cho mình nghe, mình vui lắm. Nay đến lượt mình nói về gia đình mình cho cậu nghe nhé. Gia đình mình ở gần đây thôi, ngay hẻm Trâm Bầu, khu phố 5. Từ đây, cậu chỉ đi bộ khoảng mười phút là đến nơi. Trước cổng nhà mình là một khóm bông giấy màu đỏ, được bố mình cắt tỉa và uốn thành một cái vòm cổng, vừa đẹp vừa mát.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, bài mẫu số 4:

Những câu chuyện đời thường về gia đình được bạn học sinh kể lại cho người bạn mới quen của mình.

Bài làm:

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Không ngờ chúng mình lại gặp nhau ở đây. Đầu năm ngoái mình thấy cậu với ba mẹ và hình như cả chị cậu nữa cùng đi tham quan Vũng Tàu trên một chuyến xe với gia đình mình thì phải! Cậu chuyến trường lên đây từ đầu năm phải không? Mình ở lớp 31, còn cậu lớp 35, lớp cô Thảo chủ nhiệm, đúng không? Chúng mình nghỉ tập một lát, chạy hơn ba mươi phút rồi, mệt quá.

 

5. Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, mẫu số 5:

Sau cuộc gặp gỡ và kết bạn tình cờ với Việt Trinh, bạn học sinh đã có những chia sẻ về gia đình, bố mẹ và chị gái của mình với bạn.

Bài làm:

Sáng nay Việt Trinh cũng đi đọc sách đấy à? Ngồi xuống đây với mình một lát, chút nữa thư viện mở cửa, chúng mình cùng vào. À, khi nào rỗi, đến nhà mình chơi! Nhà mình ở gần đây thôi. Ớ số nhà 18C, đường Trần Phú, phường 5 đấy! Nghe mình nói, mình có một người bạn mới quen, bạn cùng đọc sách ở thư viện, bạn ấy tên Việt Trinh, vui tính và dễ thương lắm, gia đình mình ai cũng muốn gặp bạn đấy! Nhà mình chỉ có bốn người: bố mẹ và hai chị em mình. Bố mẹ đều là thầy cô giáo, giảng dạy ở trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh.

 

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

https://9mobi.vn/hay-ke-ve-gia-dinh-em-voi-mot-nguoi-ban-em-moi-quen-25417n.aspx
Sau khi tìm hiểu xong bài Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, các em có thể tìm đọc thêm một số bài văn kể chuyện khác như: Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn; Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em; Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến; Kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất; Kể lại một câu chuyện làm em cảm động.

Kể lại một câu chuyện làm em cảm động
Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em
Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích
Văn mẫu Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ
Top 5 bài văn Phân tích bài ca dao Thân em như tấm lụa đào

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

  • kể với bố mẹ về người bạn mới quen
  • kể về người bạn mới quen
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.