Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn nhắc lại những điều buồn đã qua trong cuộc đời mình, tuy nhiên những kỉ niệm buồn đó đôi khi là mảnh ghép không thể thiếu để qua đó, ta biết rút kinh nghiệm mà vươn tới những điều tốt đẹp hơn, cùng tham khảo bài viết Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn để hiểu hơn về điều này.
Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến
Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em
Tả thầy cô giáo mà em yêu quý
Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em
Cảm nghĩ về thầy, cô giáo

Đề bài: Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

ke ve mot lan em mac khuyet diem khien thay co giao buon

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

 

1. Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn, mẫu số 1:

Bài văn kể lại một lần mắc khuyết điểm với cô giáo nhưng cô không trách mắng và mà ân cần khuyên bảo giúp bạn học sinh nhận ra nhiều bài học sâu sắc.

Bài làm:

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có lần mắc khuyết điểm. Nhưng có những khuyết điểm khiến ta luôn ray rứt mãi. Đó là trường hợp của tôi. Đến tận bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in chuyện của ngày hôm ấy. Tôi ân hận đã khiến cô buồn phiền vì lỗi lầm của mình nhưng tôi tin rằng Cô sẵn sàng cảm thông và tha thứ cho tôi.

Tôi vốn là một học sinh giỏi Toán của lớp. Bài kiểm tra nào tôi cũng đạt điểm chín, điểm mười. Mỗi lần, cô gọi điểm, tôi luôn tự hào và trả lời rất rành rọt trước sự thán phục của bạn bè trong lớp. Một hôm, trong giờ ôn tập, tôi chủ quan không xem lại bài cũ. Theo thường lệ, cô sẽ gọi các bạn lên bảng làm để lấy điểm. Tôi khăng khăng nghĩ rằng cô sẽ không gọi đến tôi đâu, bởi tôi đã có điểm kiểm tra miệng rồi. Vì vậy, tôi ung dung ngắm trời qua khung cửa sổ và thả hồn tưởng tượng đến trận kéo co mà đội lớp tôi và lớp bảy năm sẽ diễn ra chiều nay. Nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra, một tin "chấn động" làm lớp tôi nhốn háo cả lên.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn, mẫu số 2:

Bài văn là lời kể của một bạn học sinh về kỉ niệm buồn khi mắc khuyết điểm cùng thái độ hối hận khi trót vô lễ với cô.

Bài làm:

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta không ít lần mắc lỗi nhưng có những lỗi lầm đã gây ra không bao giờ chúng ta quên được. Bây giờ, cứ mỗi lần nhớ đến cô giáo dạy văn năm lớp bảy, tôi lại thấy trong lòng mình ray rứt vì đã vô lễ với cô.

Tôi vốn là một đứa trẻ bất hạnh nhất trên đời - tôi luôn nghĩ về bản thân mình như vậy. Mẹ tôi sinh ra tôi nhưng tôi không có bố. Từ bé tôi đã luôn bị mọi người xung quanh khinh miệt, giễu cợt là "đồ con hoang". Nhiều bà mẹ không cho con họ chơi với tôi. Tôi sống thui thủi như thế với mẹ trong căn nhà nhỏ tồi tàn cuối xóm. Từ bé, tôi không thấy ai tốt bụng và thương tôi ngoài mẹ tôi. Hai mẹ con tôi sống trơ trọi không họ hàng trong sự khinh miệt của mọi người xung quanh.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn, mẫu số 3:

Vì không học bài về nhà, bạn học sinh vốn là gương mặt tiêu biểu của lớp khiến cho cô giáo phiền lòng.

Bài làm:

Trong nhịp sống xô bồ, náo nhiệt, mọi thứ sẽ theo dòng thời gian lui vào dĩ vãng để lại đằng sau biết bao nỗi niềm nuối tiếc. Ngậm ngùi hai tiếng "Giá như...", tôi thật sự cảm thấy hối hận khi nghĩ về một lần không học bài cũ khiến cô giáo buồn. Là một học sinh giỏi văn, là ban cán sự lớp, tôi được cô giáo tin tưởng và quý mến, vậy mà...

Sáng hôm ấy, một buổi sáng trong xanh, mát mẻ. Những giọt nắng tinh nghịch nhảy nhót trên đường qua những kẻ lá xanh thẫm. Những chú chim chuyền cành nhí nhảnh, vô tư. Không khí thiên nhiên đầu thu thật nhẹ nhàng, quyến rũ.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn, mẫu số 4:

Bài văn kể về những trò nghịch ngợm của một bạn học sinh "cá biệt" hay trêu chọc bạn bè cùng kỉ niệm buồn khi làm cô giáo của mình buồn lòng.

Bài làm:

Tôi thường tự hào vì mình luôn "nổi tiếng" với những trò quậy phá của mình. Có khi tôi rúc đầu vào bãi cát, chờ ai đi ngang qua là "hù" một cái. Cũng có lúc tôi treo mấy bịch nước lên cành cây, chỉ cần một bóng dáng thân quen trên nẻo đường xa tiến lại là "ùm" một cái "mát lạnh tâm hồn". Chính vì thế nên tôi được tôn lên làm "hiệp nữ giang hồ", oai như ...cóc. Tuy vậy những trò quậy phá của tôi không làm ai giận, đơn giản vì tôi biết "lựa người mà thí nghiệm" thôi. Vậy mà có lúc tôi không hề quậy phá nghịch ngợm thì tôi lại gây ra những lỗi lầm khiến cho "nạn nhân" của tôi buồn vô hạn. "Nạn nhân" mà tôi nói tới chính là cô giáo chủ nhiệm của tôi năm ngoái. Hễ mỗi khi nhớ lại là tôi thấy bứt rứt khó chịu trong lòng.

Đó là một câu chuyện buồn năm lớp bảy của tôi. Một năm rồi nhưng tôi nhớ rất rõ. Vào một buổi sáng thứ hai, trời đẹp, cảnh đẹp, người cũng đẹp nhưng chỉ có tôi là không đẹp bởi vì tôi đang buồn rầu, lo lắng và hồi hộp - bài viết khảo sát ra về nhà tôi chưa hoàn thành để nộp cho cô giáo. Giờ chào cờ hôm ấy tôi chẳng nghe được gì và cũng chẳng vui vẻ gì.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn, mẫu số 5:

Một lần nói dối về điểm số của bài kiểm tra, bạn học sinh trong bài văn đã khiến cô giáo dạy văn của mình buồn.

Bài làm:

Công cha nghĩa mẹ chữ thầy, Học sao cho giỏi những ngày còn thơ.

Em đã tự nhủ lòng mình như vậy. Thế nhưng vì một phút nông nổi, em đã làm cô giáo dạy văn phải buồn, phải thất vọng về em.

Em nhớ rất rõ, hôm ấy là tiết học Ngữ văn, cô giáo cho làm văn viết tại lớp. Thú thật, hôm ấy em không chuẩn bị bài. Vì chủ quan nên không đọc kỹ những tác phẩm đã học. Thế là em không làm được bài văn viết ở lớp. Nội dung tác phẩm không nắm được thì lấy đâu kiến thức để làm bài. Em đành viết qua loa, sơ sài. Bài văn của em không đủ ý. Đến tiết trả bài, em dự đoán mình sẽ bị điểm kém nên nên vội chạy lên bục giảng xin cô để được phát bài kiểm tra.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

6. Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn, mẫu số 6:

Bài văn dưới đây là kỉ niệm buồn của một bạn học sinh trót quay cóp tài liệu trong giờ kiểm tra khiến cho giáo chủ nhiệm buồn lòng.

Bài làm:

Cách đây hai tuần, em đã phạm một lỗi lầm mà em không bao giờ quên được. Đó là lần em đã quay cóp tài liệu khi đang làm bài kiểm tra. Việc làm đó đã khiến cho cô chủ nhiệm của em phải buồn lòng rất nhiều.

Buổi tối trước hôm đó, em đã xem thời khóa biểu và biết rằng ngày mai không có gì phải làm cả, chỉ riêng môn Văn là phải học thuộc lại các ghi nhớ, xem lại tất cả các bài tập làm văn cô cho. Nhưng vì hôm đó có bộ phim rất hay nên em mải mê xem phim mà quên không học bài gì cả. Sáng hôm sau, khi vào tiết Văn em đã rất ngạc nhiên khi nghe cô nói rằng: "Ôn lại bài năm phút rồi lấy giấy ra làm kiểm tra nhé các em". Lúc đó, trên trán em toát cả mồ hôi, ướt cả tóc. Em không biết phải làm sao nếu như điểm kém thì sẽ bị bố mẹ la rầy còn các bạn sẽ cười chê mình.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

7. Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn, mẫu số 7:

Bạn học sinh trong bài văn dưới đây khiến cô giáo của mình buồn vì những trò quậy phá và thái độ học không nghiêm túc của mình.

Bài làm:

Mỗi con người, chắc chắn ai cùng sẽ có những lúc lầm lỗi, không có ai là hoàn hảo dù người đó có giỏi đến đâu. Tôi cũng vậy. Tôi đã từng mắc một lỗi mà tôi không bao giờ quên được. Lúc ấy tôi còn là học sinh vừa học hết lớp bảy.

Hồi đó, do ba mẹ nói tôi có năng khiếu vẽ và chính tôi cũng thích được trở thành nhà thiết kế thời trang. Ba mẹ đã đăng ký cho tôi học vẽ tại nhà của một cô giáo vừa về hưu. Cô tên Dương, dù đã ngoài cái tuổi năm mươi nhưng cô vẫn tràn đầy sức sống. Cô hiền lắm! Khuôn mặt cô điềm tĩnh, hiền hậu khiến tôi luôn có cảm giác như cô là mẹ tôi vậy. Mái tóc của cô đã ngả bạc trắng. Cô luôn tốt bụng giúp đỡ mọi người nên hàng xóm xung quanh ai cũng quý cô.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

8. Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn, mẫu số 8:

Vì không học bài, bạn học sinh trong bài văn bị điểm kém môn Lí khiến cô giáo buồn lòng

Bài làm:

Là học sinh, chắc hẳn ai ai cũng đã một lần lầm lỗi, phạm sai lầm khiến cho thầy cô phải buồn phiền. Ngay cả tôi cũng vậy, chỉ vì một lần không học bài môn Lý, tôi đã bị điểm kém khiến cho cô giáo phải buồn lòng rất nhiều về tôi. Mặc dù cô đã tha thứ cho tôi nhưng tôi cũng không thể nào quên được việc mình đã làm ngày hôm ấy.

Tối hôm đó, tôi đã xem kĩ thời khóa biểu để chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Tôi nhìn vào thời khóa biểu và không thấy môn nào phải học bài cả, ngoại trừ môn Lý. Tôi định học bài nhưng vì làm biếng và chủ quan cho rằng, lần trước tôi đã trả bài và được điểm cao rồi nên không cần phải học bài làm gì nữa mất công. Thế là, sửa soạn cặp xong, tôi liền chạy đi xem ti vi cho thỏa thích. Sáng hôm sau. vào lớp học, các bạn thì ríu rít ôn bài trong khi đó, tôi thì chỉ lo ngồi tán gẫu chuyện trên trời, dưới đất với lũ bạn.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

Các em có thể xem thêm một số bài văn kể chuyện khác như: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học; Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú em gặp ở trường; Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em; Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn; Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết.

https://9mobi.vn/ke-ve-mot-lan-em-mac-khuyet-diem-khien-thay-co-giao-buon-25424n.aspx
 

Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô
Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em
Những bài thơ lục bát về thầy cô giáo
Bài văn kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết
Lời bài hát Thương lắm thầy cô ơi

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

  • kể về một lần mắc khuyết điểm
  • kể về một lần em làm thầy cô buồn
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.