Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Kể lại một câu chuyện làm em cảm động

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Em hãy Kể lại một câu chuyện làm em cảm động, đó có thể là câu chuyện em đã được tận mắt chứng kiến hay nghe người khác kể lại, tuy nhiên dù với câu chuyện như thế nào, em cũng cần tuân thủ quy tắc viết bài văn kể chuyện đã học cho đúng.
Hãy kể lại một lần em làm việc tốt
Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến
5 bài văn mẫu Kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em
Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em
Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

Đề bài: Kể lại một câu chuyện làm em cảm động

ke lai mot cau chuyen lam em cam dong

Kể lại một câu chuyện làm em cảm động

Bạn học sinh trong bài văn đã kể lại câu chuyện cảm động về tuổi thơ của bố, bài văn mang đến cho chúng ta những xúc động và cả những bài học sâu sắc.

Bài làm:

Tuổi thơ của bố rất khó nhọc. Những lúc rảnh rỗi, bố thường kể cho tôi nghe về những ngày thơ ấu vất vả ấy. Những chuyện đó bao giờ cũng khiến tôi vô cùng xúc động. Qua đó, bố đã dạy cho chúng tôi nhiều bài học nhưng câu chuyện về đôi giày của bố đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm.

Ngày còn đang đi học, bố chịu nhiều thiệt thòi hơn so với chúng bạn. Biết gia đình mình nghèo nên không bao giờ bố đua đòi theo chúng bạn. Bố luôn chịu khó học tập. Về nhà, bố giúp đỡ ông bà những công việc ở nhà. Một hôm, bà đưa bố đi chợ chơi. Khi đi qua cửa hàng bán giày, bà muốn mua cho bố một đôi giày mới. Đôi giày của bố đã cũ quá rồi. Dù rất thích có đôi giày mới nhưng bố nghĩ đến cảnh ông bà lại phải tiết kiệm hơn, chịu nhiều vất vả hơn. bố lại không đành lòng. Bố bảo: "Con không thích đôi giày ấy đâu. Giày của con nhìn cũ thế này thôi nhưng vẫn còn tốt lắm". Bố kéo tay bà nội đi qua cửa hàng giày.

Ngày hôm sau, bố sang nhà bác hàng xóm và nói với Bác hàng xóm: "Bác ơi, khi nào bác có việc gì làm thì bác nhớ bảo cháu với nhé". Bố đã kể cho bác hàng xóm nghe về ước muốn có một đôi giày thay cho đôi giày của bố đã sắp hỏng. Bác hàng xóm rất ngạc nhiên khi bố xin "Bác đừng nói cho bố mẹ cháu biết. Bác phải giúp cháu giữ bí mật". Bác hàng xóm vui vẻ đồng ý.

Từ hôm đó, cứ sau giờ học, bố lại đi làm vận chuyển với bác hàng xóm. Công việc vận chuyển bao gạo vô cùng vất vả. Người bố thì gầy gò và nhỏ bé. Bê những bao gạo nặng như vậy nhưng bố vẫn cố gắng, không kêu tiếng nào. Lần nào về đến nhà, mình mẩy cũng đau nhừ và nhức mỏi khắp nơi. Hai tay bố phồng rộp lên. Bố mệt đến mức chẳng buồn ăn cơm. Về nhà, bố chỉ muốn lăn ra ngủ. Nhưng sợ ông bà phát hiện, bố vẫn phải tỏ ra bình thường. Số tiền tiết kiệm được mỗi ngày, bố vuốt lại cho thẳng, kẹp vào một quyển vở. Dù có bận nhưng ngày nào bố cũng ghé qua cửa hàng bán giày, ghé mắt vào ngắm đôi giày một lúc cho đỡ thèm, sau đó, lại nhanh chóng chạy đến chỗ làm cùng bác hàng xóm.

 

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

https://9mobi.vn/ke-lai-mot-cau-chuyen-lam-em-cam-dong-25446n.aspx
Bên cạnh bài Kể lại một câu chuyện làm em cảm động, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn kể chuyện đặc sắc khác như: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú em gặp ở trường, Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em,Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn, Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết.

Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em
Kể lại trận đánh Mtao Mxây trong vai người kể là Đăm Săn
Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học
Kể chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn của em
Văn mẫu Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc hay nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Ke lai mot cau chuyen lam em cam dong

  • Kể lại một câu chuyện làm em cảm động
  • kể một câu chuyện cảm động
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.