Tiêu điểm

Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lênTikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

Hướng dẫn nâng cấp RAM tăng tốc điện thoại

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với các thiết bị Android, việc nâng cấp RAM tăng tốc điện thoại là điều hoàn toàn có thể, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt cũng như biết cách làm sao để thực hiện điều này. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu làm sao để thêm Ram cho điện thoại Android của mình nhé.
Tăng RAM cho Android bằng thẻ nhớ ngoài
Khắc phục lỗi Ram trên điện thoại Oppo
Tăng tốc điện thoại với LBE Security Master trên Android
Dọn dẹp bộ nhớ Oppo, tăng tốc điện thoại Oppo
Hướng dẫn cài đặt, set RAM ảo điện thoại Zenfone

Bên cách việc giải phóng RAM điện thoại Android giúp quá trình sử dụng thiết bị được ổn định hơn, thì người dùng cũng có thể lựa chọn một phương án khác giúp quá trình hoạt động mượt mà hơn với việc nâng cấp RAM tăng tốc điện thoại bằng thẻ nhớ ngoài mà chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

huong dan nang cap ram tang toc dien thoai

 

Hướng dẫn nâng cấp RAM tăng tốc điện thoại

* Điều kiện để bạn thực hiện nâng cấp RAM tăng tốc Android

- Thiết bị Android của bạn đã thực hiện việc Root cho phép can thiệt vào hệ thống thiết bị. Các bạn có thể xem lại cách root Android để thực hiện điều này.

- Thiết bị của bạn cần phải có sử dụng thẻ nhớ ngoài để việc nâng cấp Ram trên Android được tốt hơn. Và thẻ nhớ của bạn cần có chuẩn class 6 hoặc class 10 để đảm bảo tốc độ ghi và đọc.

* Cách nâng cấp RAM tăng tốc điện thoại

Để thực hiện cách nâng cấp Android, tăng tốc điện thoại, chúng ta sẽ có các bước như sau:

Bước 1 : Các bạn tiến hành tải file cài đặt ứng dụng ROEHSOFT RAM Expander cho Android tại đây: Download ROEHSOFT RAM Expander.
Bước 2 : Sau khi đã tải và cài đặt thành công, chúng ta khởi động ứng dụng này lên.
Bước 3 : Trong lần đầu sử dụng ứng dụng ROEHSOFT RAM Expander, hệ thống ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập thiết bị thông qua SuperSu như hình dưới, ấn chọn Cấp phép để xác nhận quyền truy cập này cũng như đăng nhập vào giao diện chính ứng dụng. Sau đó, chúng ta sẽ ấn chọn xác nhận Ok với thông báo tuỳ biến của ứng dụng này.

huong dan nang cap ram tang toc dien thoai 2

Bước 4 : Tại giao diện chính của ứng dụng. Chúng ta sẽ có 2 phương án nâng cấp Ram trên Android, đầu tiên đó chính là kích hoạt nhanh chế độ Swap Actv . Lúc này hệ thống sẽ tiến hành nhanh việc tạo ram ảo trên thiết bị với quyền Root đã được cập cùng với bộ nhớ mặc định mà bạn sử dụng.

huong dan nang cap ram tang toc dien thoai 3

Bước 5 : Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nâng cấp Ram, tăng tốc điện thoại Android với việc sử dụng thẻ nhớ, bộ nhớ ngoài trên Android. Cụ thể chúng ta sẽ ấn chọn mục Optimal Values để lựa chọn bộ nhớ phụ, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các bộ nhớ đang được sử dụng trên thiết bị Android.

huong dan nang cap ram tang toc dien thoai 4

Tại đây, chúng ta sẽ lựa chọn bộ nhớ ngoài SD trên Android mà chúng ta đang sử dụng. Hệ thống sẽ ngay lập tức hiển thị các tuỳ chọn để bạn thực hiện nâng cấp Ram trên Android.

Lưu ý : Quá trình này, hệ thống sẽ tiến hành định dạng Format lại thẻ nhớ, vì vậy bạn cần phải chắc chắn thẻ nhớ của mình không chứa các dữ liệu quan trọng nào nữa.

Bước 6 : Tùy vào dung lượng thẻ nhớ và file swap cần tạo mà bạn hãy kéo thanh trượt SwpFile tương ứng ở màn hình chính của chương trình.

Bước 7 : Bây giờ bạn hãy kéo thanh trượt Swappiness đến 90 (%) - khi nào RAM thật được sử dụng 10% thì bộ nhớ RAM ảo swap sẽ được dùng đến..

Bước 8 : Cuối cùng chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục biểu tượng Swap Actv để tiến hành nâng cấp RAM trên Android bằng thẻ nhớ mà chúng ta đã vừa lựa chọn.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện nâng cấp RAM tăng tốc điện thoại Android để người dùng các thiết bị này có thể sử dụng thiết bị của mình với tốc độ ổn định và mượt mà hơn chỉ với thẻ nhớ ngoài được kết nối với thiết bị.

https://9mobi.vn/huong-dan-nang-cap-ram-tang-toc-dien-thoai-23372n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẹo tăng tốc Android để chơi game để mượt mà hơn đã được 9Mobi.vn cập nhật trước đó qua bài viết tăng tốc Android các bạn có thể xem và áp dụng cho thiết bị của mình để chơi game, hay thực hiện các tác vụ ổn định và hạn chế giật, lag hơn nhé.

Cách giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại hiệu quả
Oppo tràn RAM, sửa lỗi đầy bộ nhớ ram Oppo
Cách giải phóng RAM trên điện thoại Android
Tối ưu RAM cho Android khi dùng Chrome
Greenify - Tăng tốc cho điện thoại Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • nang cap Ram tren Android

  • cach them ram tren dien thoai
  • them ram cho Android
  • nang cap Ram cho Android tu the nho
  • su dung the nho nang cap Ram Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.