Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Tăng tốc Android để chơi game, vào facebook nhanh hơn

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tăng tốc Android giúp bạn sử dụng thiết bị của mình được mượt mà hơn, không bị lag, vào facebook, chơi game, duyệt web ổn định và nhanh chóng. Vậy làm thế nào để tăng tốc cho Android? Hãy cùng xem những giải pháp được đưa ra trong bài viết dưới đây.
Cách tăng tốc lướt Facebook trên điện thoại
Mẹo tăng tốc Chrome trên Android
Greenify - Tăng tốc cho điện thoại Android
Cách chỉnh tốc độ phát video Facebook Android
UC Browser - Tăng tốc độ duyệt web bằng Addon (Duyệt nhanh hơn)

Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để giúp thiết bị của mình hoạt động mượt mà hơn

1. Gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng không sử dụng

Thiết bị của bạn luôn có 1 không gian lưu trữ nhất định. Theo thời gian sử dụng. Bạn lưu trữ ảnh, nhạc, video, ứng dụng, trò chơi...Tất cả sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ của bạn.

Do đó để cải thiện tốc độ. Bạn hãy dọn dẹp lại không gian lưu trữ của bạn bằng cách xóa những dữ liệu không cần thiết, đặc biệt là các trò chơi ứng dụng lâu ngày bạn không dùng đến

Thực hiện gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết bằng cách vào Setting chọn Apps vào chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt. Lưu ý là bạn không thể gỡ bỏ ứng dụng mà nhà sản xuất cài đặt sẵn

tang toc android

Trên những dòng có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài thì bạn hoàn toàn có thể di chuyển dữ liệu như: nhạc, ảnh, video... sang thẻ nhớ để làm trống bộ nhớ trong của máy.

Có một số phần mềm cũng như trò chơi còn cho phép bạn di chuyển để cài đặt trên thẻ nhớ. Bạn làm tương tự như trên chọn Move to SD

tang toc cho android

Hạn chế các Widget và hình nền động

Các widget thực sự là tiện ích giúp các bạn truy cập vào theo dõi nhanh những ứng dụng của bạn. Nhưng nó lại luôn luôn chạy nền và chiếm khá nhiều bộ nhớ Ram trên thiết bị của bạn. Những Widget không thực sự cần bạn nên tắt chúng đi.

Các hình nền động cũng vậy, chúng cũng làm chậm thiết bị cũng như làm hao pin của bạn. Bạn chỉ nên cài đặt hình nền tĩnh.

2. Các bản cập nhật phần mềm

Các nhà sản xuất và các nhà mạng thường xuyên đẩy các bản cập nhật phần mềm cho thiết bị của họ. Bạn phải tải và cài đặt các bản cập nhật mới nhất gồm bảo mật và sửa lỗi để cải thiện hoạt động ổn định tổng thể của thiết bị.

Để kiểm tra xem bản cập nhật có thường xuyên không bạn vào Settings, chọn About Phone và chọn "System updates"

tang toc android da root

3. Root máy (can thiệp sâu hơn vào hệ điều hành thiết bị)

Chấp nhận rủi ro và người dùng cao cấp có thể tác động sâu vào bên trong thiết bị, hay còn gọi là quá trình Root máy. Cách thức này sẽ mở cửa cho các tính năng mới và thậm chí tăng tốc độ hoạt động tuyệt vời cho điện thoại. Root máy cũng cung cấp khả năng ép xung cho bộ xử lí, cài đặt ROM tùy biến…Tuy nhiên, nếu bạn không thành thạo phương pháp này có thể gây hư hại cho thiết bị mà không thể khôi phục lại được.

4. Sử dụng ứng dụng Clean Master.

Clean Master là một ứng dụng đã quá quen thuộc với chúng ta, nó đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong việc quản lý ứng dụng và tối ưu hiệu năng thiết bị Android, tuy nhiên bạn vẫn hay sử dụng Clean Master một cách đơn thuần mà chưa biết đến tính năng tăng tốc 1 chạm của ứng dụng rất thú vị và hữu ích, tính năng này giúp bạn giải phóng Ram và CPU một cách nhanh chóng không cần truy cập ứng dụng, chỉ cần bạn chạm tay vào icon của Clean Master là nó sẽ tự động làm toàn bộ giúp bạn, để làm được điều này các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Ngoài màn hình Home các bạn bấm và giữ tại hình nền, xuất hiện 2 tuỳ chọn là Hình nền và Widget, bạn chọn mục Widger.

tang toc Android bang Clean Master

Bước 2 : Tìm biểu tượng của Clean Master, bấm chọn vào nó.

giai phong ram bang Clean Master

Bước 3 : Một cửa sổ hiện ra với các giao diện nhỏ gọn cho bạn lựa chọn, chọn cái mình cần sử dụng sau đó bấm giữ tay và kéo ra ngoài màn hình.

giai phong bo nho bang Clean Master

Bước 4 : Biểu tượng của Clean Master xuất hiện ngoài màn hình rất nhỏ gọn, khi thấy thiết bị của mình bị lag, giật bạn chỉ cần bấm vào nó để tăng tốc thiết bị, rất nhanh và hiệu quả.

ung dung tang toc android

https://9mobi.vn/tang-toc-cho-thiet-bi-android-40n.aspx


Những mẹo nhỏ mà 9Mobi.vn đã giới thiệu trên đây mong rằng sẽ giúp ích phần nào cho các thiết bị của bạn được cải thiện. Sử dụng hệ điều hành Android chúng tôi cũng khuyên bạn khởi động lại thiết bị 1 ngày 1 lần đối với những bạn sử dụng với cường độ cao.
 


Mẹo thay đổi DNS để truy cập mạng nhanh hơn trên Android những ngày đứt cáp
Tăng tốc chơi game trên Android bằng Dr. Booster
Hướng dẫn giải phóng RAM trên iPhone 11
Cách tạo nút tăng tốc một chạm của DU Speed Booster trên Android
Dọn dẹp và tăng tốc Android bằng The Cleaner

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tang toc android

 • tang toc cho android
 • tang toc androi
 • tăng tốc cho Android
 • mẹo cho thiết bị android
 • thủ thuật tăng tốc android
 • tang toc internet android
 • phan mem tang toc android
 • tang toc android da root
 • phan mem tang toc wifi android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.