Tiêu điểm

Ứng dụng ghi âm Dolby On đã có mặt trên Android và tích hợp Twitch cho ứng dụng iOSApple mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky, "khai tử" phiên bản Android

Tăng RAM cho Android bằng thẻ nhớ ngoài

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cài nhiều phần mềm, chạy các tiện ích nặng khiến điện thoại, máy tính bảng Android trở nên chậm chạm vì thiếu RAM. Bạn có thể tự mình tăng bộ nhớ RAM lên đến 4GB để cải thiện tốc độ cho máy.
Sử dụng tính năng tăng tốc một chạm của Clean Master trên Android
Sử dụng chức năng tăng bộ nhớ của Clean Master trên Android
Tối ưu RAM cho Android khi dùng Chrome
Cách giải phóng RAM trên điện thoại Android
Sử dụng chức năng chống virus của Clean Master trên Android

Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn sử dụng bộ nhớ từ thẻ nhớ ngoài để đảm nhận chức năng của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) thông qua một công cụ có tên RAM Expander.

Tăng bộ nhớ RAM sẽ giúp bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc được mượt mà và nhanh hơn. Bên cạnh đó, RAM đủ sẽ giúp chơi game được tốt hơn và không bị giật. Bộ nhớ RAM càng nhiều, người dùng cũng không phải tốn thời gian tắt bớt ứng dụng hay sử dụng đến những tiện ích giải phóng RAM (Free RAM) hay tối ưu bộ nhớ (Memory Optimizer).

HƯỚNG DẪN TĂNG RAM ANDROID BẰNG THẺ NHỚ NGOÀI

RAM Expander là một tiện ích được phát triển bởi ROEHSOFT. Để sử dụng được tiện ích này bạn cần chú ý một số thông tin cần thiết sau. Thứ nhất máy dùng Android đã được Root (can thiệp quyền siêu phản trị), bạn có thể đọc bài Root máy Android với Superoneclick để biết thêm thông tin, thứ hai thiết bị Android hỗ trợ SWAP (để biết thiết bị của mình có hỗ trợ SWAP hay không bạn đọc bước 1 bên dưới).

Đồng thời cần chuẩn bị sẵn 1 thẻ nhớ High Speed microSD card (Class 10). High Speed CLASS 10 microSD. Nếu được, có thể dùng thẻ 32GB hoặc 64GB để tiến hành set Ram ảo lên đó.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN TĂNG RAM ANDROID

Bước 1. Bạn hãy tải về tiện ích MemoryInfo & Swapfile Check để kiểm tra xem thiết bị đang dùng có hỗ trợ SWAP không. Nếu máy bạn hỗ trợ thì hãy áp dụng cách nâng RAM này.

nang ram cho thiet bi android

 

Bước 2. Gắn thẻ nhớ microSD vào máy.

Bước 3. Tải về ROEHSOFT RAM-Expander và cài đặt. (phí ứng dụng 60.000đ)

Bước 4. Mở ROEHSOFT RAM-Expander lên và đánh dấu chọn trước SWAP Active để tạo file SWAP

tang ram cho android

 

 

Bước 5.  Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào hộp màu xám (Swap Activ) để kích hoạt. Khi có thông báo “Congratulations you have successfully increased the RAM of your Android smartphone” thì bạn đã nâng RAM thành công cho máy. Nếu không muốn nâng RAM lên thì cũng hủy kích hoạt ở nút màu xám này.

https://9mobi.vn/tang-ram-cho-android-bang-the-nho-ngoai-766n.aspx
Sau những bước làm trên là thiết bị Android của bạn đã chạy mươt mà hơn, ram đã được nâng lên đặc biệt dành cho các bạn nghiền game chơi sẽ không còn lag, giật.


Hướng dẫn đặt, tạo, set RAM ảo cho điện thoại Oppo
Hướng dẫn cài đặt, set RAM ảo điện thoại Zenfone
Cách kiểm tra thẻ nhớ bằng điện thoại, thẻ nhớ thật giả
Cách xử lý khi hết bộ nhớ trên Android
Cách cài File *. Apk trên Android không cần CH Play

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Nâng RAM cho thiết bị Android

 • tăng ram cho android
 • nâng ram android lên 4gb
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

   Cách kiểm tra bảo hành Samsung sẽ giúp bạn biết được điện thoại Samsung được hãng bảo hành trong thời gian bao lâu, để kiểm tra bảo hành điện thoại hãng Samsung, các bạn làm theo các bước sau.

  • Cách tạo bộ cài Windows trên điện thoại

   Việc cài Windows bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi có thể dùng ngay 1 chiếc USB chứa

  • Cách quay màn hình trên dòng Galaxy S20

   Tính năng quay màn hình trên Galaxy S20 được Samsung tích hợp sẵn trên thiết bị, do đó người dùng sẽ không cần phải dùng đến ứng dụng thứ 3 hỗ trợ, hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách quay màn hình trên dòng Galaxy S20 cực kỳ đơn giản trong bài viết bên dưới đây.

  • Hướng dẫn tải và cài đặt AppGallery của Huawei

   Câu hỏi mà nhiều người dùng smartphone quan tâm nhất trong thời gian qua khi mà Huawei không thể hợp tác với các hãng công nghệ lớn do lệnh trừng phạt của Mỹ đó là: Việc không hỗ trợ cửa hàng CH Play liệu máy còn có kho ứng dụng nào nữa không? Câu hỏi này giờ đây đã có lời giải đáp với sự xuất hiện của AppGallery - 1 kho ứng dụng do chính Huawei phát triển ra dành cho những người dùng của họ, cùng 9mobi.vn trải nghiệm qua ứng dụng này thông qua bài viết cách tải và cài dặt AppGallery bên dưới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.