Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách gỡ bỏ Jailbreak, xóa Jailbreak trên iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus, 6, 6 Plus, 5s, 5

Trần Văn Việt - ( 3.9★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn đã thực hiện jailbreak trên iPhone, iPad hay iPod touch để được trải nghiệm những mới mẻ hay tinh chỉnh thiết bị của mình mang đậm phong cách của bạn. Tuy nhiên sau quá trình dài trải nghiệm bạn muốn quay trở về mặc định, hướng dẫn gỡ gỏ jailbreak trên iPhone sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
Cách xóa nhạc trực tiếp trên iPhone 5, 5s, 6
Cách kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa
Hướng dẫn Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad
6 lí do khiến nên Jailbreak iPhone
Cách giả lập Gameboy GBA trên iPhone không cần Jaibreak

Jailbreak là cụm từ khá quen thuộc với các tín đồ Apple khi mà nó đem lại cho người dùng sự trải nghiệm, tự tay thay đổi cấu trúc cũng như làm đẹp thiết bị theo tính cách cá nhân của người sử dụng. Tuy nhiên việc jailbreak sẽ không được như ý muốn khi phát sinh những vấn đề trong quá trình sử dụng như bị treo táo, mất biểu tượng Cydia, bị lỗi văng ứng dụng trên iPhone hay xung đột phần mềm khiến thiết bị bị khởi động lại liên tục.

huong dan go jailbreak iphone

Những lúc như thế này chúng ta thường nghĩ tới việc gỡ bỏ jailbreak trên thiết bị, cho thiết bị về chế độ mặc định hay đơn giản để jailbreak lại. Nhằm hỗ trợ bạn đọc, 9mobi hôm nay sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ jailbreak iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus, 6, 6 Plus, 5s, 5, 4s và iPad qua bài viết sau đây. Để thực hiện quá trình gỡ bỏ jailbreak, các bạn cần tải về và cài đặt trên máy tính phần mềm iTunes mới nhất hiện nay. Cùng với đó các bạn nên sao lưu lại dữ liệu thiết bị của mình, vì sau khi gỡ jailbreak toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa.

HƯỚNG DẪN GỠ BỎ JAILBREAK TRÊN IPHONE, IPAD.

Cách 1: Xóa bỏ jailbreak bằng tài khoản iCloud.

Vì công cụ jailbreak Yalu hiện tại mới chỉ là Tethered với khá nhiều lỗi và mối nguy hại liên quan tới bảo mật, cho nên bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud để khôi phục cài đặt gốc và loại bỏ jailbreak khỏi thiết bị. Ngoài ra bạn cũng nên Backup dữ liệu trước khi thực hiện, cần đảm bảo tài khoản đăng nhập trên thiết bị là duy nhất và nhớ mật khẩu đăng nhập.

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kích hoạt tính năng Find iPhone. Để kiểm tra các bạn có thể truy cập theo đường dẫn Settings (Cài đặt) > iCloud và kích hoạt tính năng này lên như hình dưới đây.

go jailbreak

Bước 2: Trên máy tính, sử dụng một trình duyệt web bất kì và truy cập vào trang quản lý iCloud TẠI ĐÂY. Sau đó nhập thông tin tài khoản iCloud của bạn.

go bo jailbreak

Bước 3: Truy cập vào ứng dụng Find iPhone (Tìm iPhone) như hình dưới đây.

go jailbreak iphone

Bước 4: Xác nhận tài khoản iCloud một lần nữa với việc nhập lại mật khẩu iCloud của bạn.

go jailbreak ipad

Bước 5: Tại đây các bạn nhấn vào All Devices (Tất cả các thiết bị) và lựa chọn thiết bị cần xóa jailbreak.

go bo jailbreak ipad

Bước 6: Tiếp tục nhấn vào Erase iPhone (Xóa iPhone) và nhấn Erase lần nữa để xác nhận tiến trình xóa iPhone.

go bo jailbreak iphone

Sau khi quá trình xóa iPhone thành công, bạn tiến hành kích hoạt lại thiết bị và đăng nhập lại tài khoản iCloud sử dụng trước đó để mở khóa.
 
Cách 2: Dùng Cydia Eraser xóa jailbreak.
 
Với ứng dụng này, các bạn có thể gỡ bỏ jailbreak mà vẫn giữ nguyên được dữ liệu. Tuy nhiên tweak này đang trong quá trình thử nghiệm nên hoạt động chưa thực sự tốt và chỉ hỗ trợ từ iOS 10.1.1 trở xuống mà thôi. Nếu bạn muốn thử có thể làm theo các bước sau đây:
Lưu ý: 
- Backup lại dữ liệu quan trọng trước khi làm.
- Thiết bị phải được kết nối internet.
- Dung lượng pin phải đầy trên 30%.
- Thiết bị sẽ yêu cầu bạn Active lại thiết bị sau khi khởi động, tức là sẽ yêu cầu SIM và tài khoản iCloud. Cho nên những máy dính iCloud ẩn hay quên password thì không nên thực hiện cách này.
- Nếu bạn đã từng xóa bớt ngôn ngữ của thiết bị thì không nên chạy Cydia Eraser vì sẽ gặp nhiều lỗi và rất khó thành công. Nói chung nếu đã chỉnh sửa hệ thống nhiều thì không nên dùng.
- Những bạn dùng máy lock mà đã từng chỉnh sửa file host thì giờ chỉnh về như cũ rồi chạy lại Eraser nếu không sẽ gặp lỗi.
- Cydia Eraser hỗ trợ cho firmware 7.1, 7.1.2. 8.0.1, 8.0.2, 8.1, 8.1.1, 8.1.2, 8.1.3, 8.2, 8.3, 8.4. 9.0, 9.0.1, 9.0.2, 9.1, 9.2.1, 9.3, 9.3.1, 9.3.2, 9.3.3, 9.3.5, 10.0, 10.1, 10.1.1.
- Những bạn gặp lỗi 350, 133 trên máy lock đã fix lỗi sửa file hosts để chặn cập nhật carrier thì chỉnh file hosts lại như cũ.
- Trong quá trình thực hiện bị lỗi error 206, 352 thì các bạn sử dụng ứng dụng Hotspot Shield cho iPhone hoặc dùng 3G để thực hiện lại.
 
Bước 1: Trên Cydia, các bạn chọn tab Sources (Các nguồn) sau đó thêm nguồn mới apt.saurik.com/beta/eraser-10.1/
 
Bước 2: Chuyển sang tab tìm kiếm, nhập từ khóa Cydia Eraser và tiến hành cài đặt teak lên thiết bị như cài các ứng dụng thông thường.
 
cach go bo jailbreak iphone
 
Bước 3: Khởi chạy ứng dụng, các bạn nhấn vào Eraser all data, unjailbreak device rồi chọn tiếp Erase All để xác nhận tiến trình khi có một hộp thoại hiện ra.
 
cach go bo jailbreak ipad
 
Đợi chương trình chạy xong, máy bạn sẽ giống như một máy vừa mới Restore lại bằng iTunes, tất cả file hệ thống đã chỉnh sửa hoặc xóa sẽ được khôi phục lại từ đầu.

Cách 3: Xóa jailbreak bằng máy tính với iTunes.

Lưu ý:Cách này chỉ hỗ trợ thiết bị nào có firmware chưa bị khóa sign, trường hợp bị khóa sign các bạn sẽ phải cập nhật lên bản firmware mới hơn tại thời điểm đó. Do vậy các bạn hãy cân nhắc trước khi thao tác cách này nhé.

Download iTunes tại đây (bản cho Windows.

Download iTunes cho Mac tại đây

Bước 1: Kết nối thiết bị với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên.

Bước 2: Tắt thiết bị bằng cách bấm và giữ phím Power (Nguồn) cho tới khi hiện thanh trượt, trượt qua phải để tắt máy. Chờ một vài giây để máy tắt hẳn.

https://9mobi.vn/ios-huong-dan-go-bo-jailbreak-115n.aspx
Bước 3: Đưa iPhone của bạn về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Power (Nguồn) + phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó buông phím Power (Nguồn) và giữ nguyên phím Home cho tới khi trên máy tính iTunes thông báo iPhone đang trong chế độ Recovery.

(Đối với các thiết bị iPhone 7 và 7Plus khi nút Home chuyển sang cảm biến lực, để về chế độ DFU các bạn nhấn và giữ đồng thời nút Power (Nguồn) + Volume Down (Giảm âm lượng) trong khoảng 10 giây. Tiếp tục giữ nút giảm âm lượng và thả nút nguồn ra cho tới khi iTunes thông báo iPhone đang trong chế độ Recovery thì thả nút giảm âm lượng ra với màn hình đen).
Hoặc xem chi tiết Cách đưa iPhone 7, 7 Plus về chế độ DFU Tại đây
 
cach go jailbreak iphone
 
Bước 4: Trên iTunes, các bạn giữ phím Shift và nhấn vào Restore iPhone.
 
cach go jailbreak ipad
 
Bước 5: Một hộp thoại hiện ra, các bạn trỏ tới file backup gần nhất của thiết bị hoặc file firmware dành cho thiết bị đó. Để tải firmware cho thiết bị của bạn, các bạn có thể tìm kiếm phiên bản firmware phù hợp cho thiết bị iOS của mình TẠI ĐÂY.
 
go jailbreak tren iphone
 
Nếu bạn chưa có bất kì một trong hai file backup và firmware đó thì bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào Restore iPhone và chọn Restore and Update.(Yêu cầu máy tính của bạn phải kết nối internet và nguồn điện ổn định, tránh trường hợp đang Restore bị mất kết nối đột ngột nhé).
 
go jailbreak tren ipad
 
Quá trình khôi phục lại thiết bị sẽ mất một thời gian tương đối lâu, sau khi khôi phục xong bạn có thể đăng nhập lại thiết bị và cập nhật tài khoản iCloud để tải lại dữ liệu cũ nhé.
 
Trên đây là toàn bộ những cách tối ưu nhất mà 9mobi muốn giới thiệu với các bạn để có thể gỡ bỏ jailbreak trên iPhone. Hy vọng những cách này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng máy bị khởi động lại liên tục do xung đột ứng dụng cũng như bị treo táo các bạn có thể thực hiện theo các cách này. Ngoài ra, với những bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 10.3.1 mới được Apple cập nhật gần đây, sau quá trình trải nghiệm phiên bản mới nếu muốn trở lại phiên bản cũ iOS 10.2.1 để có jailbreak và thay đổi các thiết lập theo ý mình có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách hạ cấp iOS 10.3.1 xuống 10.2.1 được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước không lâu. Chúc các bạn thành công.
Chạy nhiều tài khoản WhatsApp trên iPhone, iPad không cần Jailbreak
Hướng dẫn khôi phục file đã bị xóa trên iCloud, video, ảnh, danh bạ
Cách khắc phục lỗi khi Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad
Cách cài Kodi trên iPhone, iPad
Cài IP tĩnh cho iPhone, thiết lập IP tĩnh khi kết nối wifi trên iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • gỡ bỏ Jailbreak trên ios

  • JAILBREAK trên ios
  • gỡ bỏ jailbreak iphone
  • gỡ bỏ jailbreak ipad
  • gỡ jailbreak
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.