Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Lần đầu tiên đi học là kỉ niệm khó quên trong cuộc đời của mỗi người. Dựa vào những trải nghiệm của bản thân cùng với việc tham khảo bài văn mẫu Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, em hãy hoàn thành bài văn kể về kỉ niệm ngày đầu đi học của mình.
Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em
Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em
iPhone kỉ niệm 11 năm ra mắt, sinh nhật lần thứ 11
Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn
Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

ke lai nhung ki niem ngay dau tien di hoc

 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, bài văn mẫu số 1:

Bài văn mẫu kể về ngày đầu tiên đi học với bao bỡ ngỡ với một ngôi trường, những người bạn hoàn toàn xa lạ. Đó là lần đầu tiên cô học trò bé nhỏ gặp bạn bè, thầy cô, lần đầu tiên cầm bút mà nghuệch ngoạc viết những nét chữ đầu tiên.

Bài làm:

"Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt em tới trường, em vừa đi vừa khóc. Mẹ dỗ dành yêu thương, ..." Đó là những cảm xúc đầu tiên của tôi khi chuẩn bị vào lớp một. Khi tôi ngân nga bài hát này thì lòng tôi lại nhớ đến những kỉ niệm đẹp của ngày đầu tiên đi học.

Nhớ lại lúc ấy, cái thuở tôi còn bé xíu cùng mẹ bước chân vào một ngôi trường tiếu học rộng thênh thang. Khi mới vừa bước chân vào trường thì tôi nắm lấy tay mẹ tôi thật chặt chứ không như những lúc ở nhà; đi đâu cùng được và cũng chẳng sợ gi. Có lẽ vì tôi đã quá quen với từng con hèm nhỏ ở nhà tôi nên tôi chẳng sợ gì cả, tôi chạy bỏ mẹ lại thật xa. Vậy mà lúc ấy tôi lại chẳng dám rời khỏi mẹ dù chỉ một bước. Giờ học bắt đầu, cồng trường đóng lại, tôi bơ vơ trong lớp nhìn ra ngoài cổng xem còn có mẹ không. Tôi như ở một thế giới hoàn toàn khác khi tôi vừa chia tay mẹ. Lúc đó tôi chẳng biết phải làm gì chỉ biết đứng đỏ mà khóc. Và rồi, cô đến bên tôi, cô nắm lấy tay tôi và cô nói ràng: "Đừng sợ, có cô đây" Tôi nghe cô nói, lời nói thật ngọt ngào và dịu dàng biết bao. Tôi cứ ngỡ cô là người mẹ thứ hai của tôi, che chở, quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ tôi. Tôi lúc ấy không còn đi chơi như ngày trước nữa mà tôi đã đi học.

Xem bài viết đầy đủ tại đây: TẠI ĐÂY 

 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, bài văn mẫu số 2:

Bài văn là những kỉ niệm đáng nhớ của một bạn học sinh lớp 8 nhớ về ngày khai trường đầu tiên của mình.

Bài làm:

Trong cuộc đời, kiến thức rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nhưng trong chúng ta không phải ai ai cũng đều được đi học cả đâu mà có rất nhiều người nghèo khó không có điều kiện để đi học. Và tôi nằm trong con số may mắn những người được đi học, được bồi dưỡng kiến thức và những bài học đạo đức thú vị. Vì vậy, những kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học đối với tôi là những giây phút tuyệt vời, ấn tượng và khó phai trong lòng tôi.

Giờ đây tuy tôi đã là học sinh lớp tám rồi nhưng mồi khi nghe thấy tiếng trống "tùng... tùng... tùng... rất rõ năm đó là năm hai ngàn không trăm lẻ bảy. Vào hôm trước khi ngày khai trường diễn ra, tôi lấy làm hồi hộp và trong đầu cứ suy nghĩ về nhiều thứ liên quan đến trường lớp nào là "mình sẽ vào học ngôi trường như thế nào đây?", "bạn bè có tốt không?", "thầy cô có dữ không?". Và những ngày này, ba mẹ tôi rất bận rộn. Không phải bận rộn vì công việc mà vì lo cho ngày khai trường đầu tiên của tôi. Ba thì đi mua giấy bao vở, dán nhãn, tập vở.

Xem bài viết đầy đủ tại đây: TẠI ĐÂY.

 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, bài văn mẫu số 3:

Lần đầu nắm tay mẹ đến trường cùng bao cảm xúc mới lạ cùng những ngượng ngùng, lo lắng khi lần đầu tiên cô giáo gọi tên là những kỉ niệm được kể lại trong bài văn kể về kỉ niệm lần đầu tiên đi học dưới đây.

Bài làm:

Thời học sinh là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, những kỉ niệm gắn bó với tuổi thần tiên ấy cũng sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm khảm chúng ta. Và với tôi, mà không, với rất nhiều người nữa, ngày khai trường đầu tiên sẽ là hồi ức tươi đẹp nhất, để lại ấn tượng sâu sắc nhất.

Ngày khai trường đầu tiên của các bạn như thế nào?

Còn với tôi, đó là một buổi sang mùa thu trời trong xanh. Mẹ gọi tôi dậy từ sáng sớm, rồi lại tất bật chuẩn bị cho tôi; nào quần áo đồng phục, sách vở, rồi nấu ăn sang cho cả nhà. Nhì mẹ bận rộn như vậy, tôi thầm tự nhủ mình phải vệ sinh thật nhanh chóng để mẹ không phải nhắc nhở. Ấy vậy mà cứ một lúc mẹ lại giục tôi "Quỳnh ơi nhanh lên nào không lại muộn giờ mất!" Lúc ấy, tôi nghĩ thầm, chắc khai trường sẽ có rất nhiều chú công an, nếu mình đi muộn, mẹ sợ mình sẽ bị các chú ấy bắt nên phải luôn mồm thúc tôi như vậy.

Xem bài viết đầy đủ tại đây: TẠI ĐÂY.

 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, bài văn mẫu số 4:

Tiếng trống trường vang vọng gọi về những kỉ niệm lần đầu tiên đến trường cùng những cảm xúc ngỡ ngàng mà bồi hồi của bạn học sinh khi đứng trong không gian rộng lớn của trường, là những lo lắng khi trải qua tiết học đầu tiên của mình.

Bài làm:

Đã mấy năm trôi qua rồi, bây giờ tôi đã khôn lớn. Như thể nghe thấy tiếng trống vang lên buổi tựu trường đầu tiên của tôi và tôi cũng tưởng rằng điều đó như vừa mới xảy ra thôi.

Vào tối hôm trước khi buổi tựu trường đầu tiên của tôi, ba tôi chuẩn bị cặp sách, mẹ thì ủi quần áo để chuẩn bị cho tôi đi học vào ngày mai. Mọi thứ đều đã được chuẩn bị sẵn sàng. Tôi thì háo hức đợi đến ngày mai vì đó cũng chính là sự tự hào của bố mẹ. Mong ước của họ là thấy con mình được cấp sách đến trường. Sáng hôm đó, tôi thức dậy thật sớm và vệ sinh cá nhân xong, tôi tự mặc quần áo của mình, đeo cặp sách sẵn sàng. Ọuang cảnh trên con đường thật kì lạ, khác hẳn so với trước đây, mọi thứ xung quanh đều được thay đổi. Từ những bãi đất trống đã thành những ngôi nhà lớn, từ những con đường hẹp đã trở thành một con đường rộng rãi, thoáng mát. Khi đến trường, tôi thấy ngôi trường "ôi chao, sao rộng lớn quá vậy? kèm theo đó là một sự ngạc nhiên trên gương mặt của tỏi.

Xem bài viết đầy đủ tại đây: TẠI ĐÂY.

 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, bài văn mẫu số 5:

Bài văn kể về những kỉ niệm khó quên trong đêm hôm trước ngày khai giảng cùng những cảm xúc mới mẻ của bạn học sinh khi lần đầu bước chân vào cổng trường trải nghiệm ngày khai giảng đầu tiên của mình.

Bài làm:

Vậy là năm nay em đã là một học sinh lớp 8 rồi đó, đã là một cô học sinh chững trạc không như ngày này của 8 năm về trước. Tám lần được dự lễ khai trường, nhưng buổi khai trường đầu tiên vào lớp Một vẫn luôn để lại trong kí ức em ấn tượng sâu đậm nhất và có lẽ em sẽ không bao giờ quên được kỉ niệm vào ngày hôm đó.

Đêm hôm trước ngày khai giảng, em sống trong tâm trạng nôn nao, háo hức, chắc đó cũng là tâm trạng chung của những bạn mới bắt đầu đi học như em. Có một điều gì đó lạ lắm, quan trọng lắm đang xảy ra trong căn nhà bé nhỏ của gia đình em. Như thường lệ Mẹ luôn là người chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết cho em. Những cuốn sách giáo khoa, những cuốn vở gi bài đủ loại với những hình chuột Mikey, công chúa váy hồng... Chiếc bảng nhỏ, phấn viết, đồ lau, bút mực, bút chì... đủ cả. Em xếp gọn từng thứ trong chiếc cặp xinh xinh có hai quai để đeo lên vai cho tiện. Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng cho một ngày khai trường ấn tượng.

Xem bài viết đầy đủ tại đây: TẠI ĐÂY.

 

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, bài văn mẫu số 6:

Bài văn kể về ngày đầu tiên đi học với bao cảm xúc phức tạp: Lo lắng, hồi hộp, thích thú, mong chờ. Ngày đầu tiên đi học còn gắn liền với bao kỉ niệm với bạn bè, thầy cô và cả những thay đổi trong nhận thức của cô học trò.

Bài làm:

Nói đến ngày đầu tiên đi học, không ai trong chúng ta quên được. Năm nay em đã học lớp 8, chẳng lạ gì ngày khai trường, nhưng em chẳng thể nào quên được buổi khai trường, khi em bắt đầu vào lớp 1. Cảm giác bỡ ngỡ, rụt rè khi thoát khỏi vòng tay của mẹ và bước qua cổng trường thật lạ kì.

Đêm hôm trước ngày khai trường, cảm xúc trong em thật lẫn lộn: bồn chồn, vui mừng, hồi hộp và lo lắng nữa. Chẳng hiểu sao khi ăn cơm em cứ nghĩ đến buổi khai trường, rồi sau đó em đi đi lại lại, nôn nao trong người là ngày mai sẽ có mặt trong 1 sự kiện quan trọng, thật là thích biết bao. Mẹ đã chuẩn bị tất cả mọi thứ cho em, cái gì cũng thật lạ lẫm: bút chì, thước kẻ, ... mà em bây giờ không nhớ rõ, nhưng mọi thứ đều đủ cả. Em thích thú ngắm từng thứ 1, rồi xếp gọn gàng chúng vào cặp sách, lòng đứng hứng khởi. Rồi mẹ cho em mặc đồng phục của trường tiểu học: áo trắng và váy màu đỏ, em mặc vừa in. Nhớ lại tối hôm đó, em đeo cặp sách chạy xung quanh nhà cho mọi người xem mình đã bắt đầu chững chạc đến nhường nào.

Xem bài viết đầy đủ tại đây: TẠI ĐÂY.

 

Bên cạnh bài Em hãy kể lại những kỉ niệm ngày đầu đi học, các em có thể tham khảo thêm: Hãy kể lại một lần em làm việc tốt, Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu, Kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất

 

 

 

https://9mobi.vn/ke-lai-nhung-ki-niem-ngay-dau-tien-di-hoc-25386n.aspx
 

Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em
Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT
5 bài văn kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi
Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ năm 2014 trên Facebook
Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Ke lai nhung ki niem ngay dau tien di hoc

  • Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học
  • kể lại ngày đầu tiên đi học của em lớp 6
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.