Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Hãy kể lại một lần em làm việc tốt

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu Hãy kể lại một lần em làm việc tốt, chúng tôi giới thiệu một số bài văn mẫu dưới đây để em tham khảo cách xây dựng câu chuyện sao cho hợp lí nhất.
Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn
Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường
Kể lại một câu chuyện làm em cảm động
Văn mẫu Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ
Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

Đề bài: Hãy kể lại một lần em làm việc tốt

hay ke lai mot lan em lam viec tot

Hãy kể lại một lần em làm việc tốt

 

1. Kể lại một lần em làm việc tốt, mẫu số 1

Bạn học sinh trong bài văn đã làm một việc tốt đáng khen ngợi, đó là cho bạn cùng lớp mượn chiếc bút máy của mình.

Bài làm:

Hôm đó, cô trả vở Toán cho cả lớp. Đó là môn yêu thích nhất của Linh. Nhưng không hiểu sao hôm nay vẻ mặt của Linh rất lo lắng, và tôi còn thấy Linh cứ quay bên này, quay bên kia mãi.

Cô vừa trả vở xong cho các bạn thì đến giờ ra chơi. Tôi liền đến bên Linh. Linh nó: Hôm nay, bố mẹ tớ đi làm sớm, tớ không kịp xin mẹ 9.000đ để mua bút Nét hoa viết vào vở Toán. Linh sực nhớ ra và reo lên, A! Đúng rồi! Cậu có hai cái bút Nét Hoa, cậu có thể cho tớ mượn một chiếc được không? Tôi đứng ngẫm nghĩ một lúc rồi tự đặt câu hỏi cho chính mình: Có nên cho Linh mượn bút không nhỉ? Tôi hơi băn khoăn. Tiếng trống đã vang lên. Tôi liền về chỗ của mình. Cả lớp ngồi vào chỗ hát xong và Linh cắm cúi viết bài ngay để khỏi trễ giờ. Linh thấy thế nài nỉ tôi cho mượn bút. Cuối cùng tôi cũng quyết định được và gọi nhỏ: Linh ơi! Tớ cho cậu mượn bút này. Chiếc bút đó do mẹ tặng tôi nhân ngày sinh nhật. Màu mực của chiếc bút rất đẹp.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Kể lại một lần em làm việc tốt, mẫu số 2

Câu chuyện về việc làm tốt được bạn học sinh kể lại dưới đây là một lần bạn nhặt được của rơi và mang trả lại người đánh mất.

Bài làm:

Chẳng bao giờ em làm được một việc tốt đáng kể hay chỉ ít là làm người khác thấy vui, chỉ trừ có một lần khi em còn học lớp 2. Lần đó em đã nhặt được của rơi và trả lại cho người mất.

Chiều hôm ấy, em trực nhật nên phải ở lại lớp một lúc để đổ rác. Lúc em đang đi trên sân trường thì bỗng em giẫm phải một vật gì cưng cứng. Em cúi xuống nhặt lên thì thấy: Ồ! hoá ra là một cuốn tiểu thuyết khổ 18x7cm của nhà sách Trí Tuệ cuốn đầu giáo sư Powel của tác giả A.R Belger. Cuốn sách này được bọc ngoài bằng nilon trong nên có lẽ người mất mới mua về chưa đọc. Em cũng chưa đọc nó nhưng đã biết ít nhiều về nó qua lời nói của bố mẹ. Hình như nó là một cuốn tiểu thuyết rất hay. Em lật xem bìa sau của cuốn sách thì thấy một đoạn văn ngắn kể lại tóm tắt nội dung cuốn sách. Nó càng làm em chắc chắn về suy nghĩ của mình. Trong đầu em hiện lên ý nghĩ lấy luôn cuốn sách này.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Kể lại một lần em làm việc tốt, mẫu số 3

Việc làm đáng khen ngợi của bạn học sinh trong bài văn là thừa nhận lỗi lầm của mình với cô giáo và hứa sẽ thay đổi.

Bài làm:

Năm lớp Hai, có một chuyện mà đến giờ em vẫn nhớ trong câu chuyện đó em đã đấu tranh với sai lầm của chính mình.

Hôm đó, cô gọi các bạn lên bảng chữa bài tập toán, khi cô gọi bạn Thảo Hương lên chữa bài, em nhìn thấy bạn lúng túng nói gì đó với bạn bên cạnh, lúc bạn lên đến bàn em, bạn nói thầm vào tai em: Phương Anh ơi! Cho tớ mượn vở nhé! Em hơi lưỡng lự rồi đưa cho bạn vở của mình. Các bạn chữa bài xong, cô bảo cả lớp thu vở lúc đó em mới lên nói với cô là Thảo Hương quên vở, cô hỏi: Thế sao lúc này bạn lại có vở và lên chữa bài? Em trả lời là em không biết. Vừa lúc đó, tiếng trống trường từ báo hiệu giờ ra chơi, cô cho các bạn ra chơi, thế là cả lớp ùa ra ngoài như những chú chim non rời tổ, em cũng ra theo. Ra chơi vào, cô trả vở và gọi các bạn đọc điểm, cô gọi đến Thảo Hương thì bạn lí nhí trả lời: Thưa cô, em... em quên vở ạ. Thế là cô cho bạn điểm kém, bạn rất buồn.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Kể lại một lần em làm việc tốt, mẫu số 4

Hành động ngăn cản hành vi xả rác, gây ô nhiễm môi trường của bạn học sinh trong câu chuyện thật dũng cảm cũng đáng để chúng ta học tập, noi theo.

Bài làm:

Thường ngày, chúng ta có những việc làm tốt và những việc làm xấu. Có một chuyện, em đã làm và thấy việc ấy thật ý nghĩa trong công cuộc bảo vệ môi trường của người học sinh.

Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng nọ, khi hằng đông vừa ửng hồng và những giọt sương còn đọng lại trên bãi cỏ xanh mướt. Ấy là lúc em đi đến trường, vừa đi, em vừa thơ thẩn ngắm cảnh bình minh đẹp mê hồn. Bỗng, cái gì thế này? Một người đàn ông đang vứt một cái bao lớn mà em lấp ló đầu của một con heo chết. Em nhìn anh ấy mà trong người bực bội vô cùng. Vội chạy đến, kêu lên:

- Anh gì ơi?

Người đàn ông nghe em gọi, liền tắt máy chiếc xe honda của mình, hỏi:

- Gì thế nhóc?

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Kể lại một lần em làm việc tốt, mẫu số 5

Không chỉ là những việc làm tốt đẹp như giúp đỡ người khác mới được coi là việc tốt, dũng cảm thừa nhận lỗi lầm của mình cũng là một hành động đáng tuyên dương

Bài làm:

Cho đến bây giờ, mỗi khi tôi và Hoa sánh vai nhau trên con đường làng quen thuộc tới trường thì những kỉ niệm năm nào lại hiện về trước mắt tôi như mới hôm qua. Kỉ niệm đó là việc tốt mà tôi và Hoa không bao giờ quên được.

Lúc ấy, đã gần đến giờ vào lớp. Các bạn đã đến gần đông đủ, riêng chỉ có bàn trực nhật của cái Hoa là vẫn chưa thấy ai đến. Thấy vậy, tôi lên tiếng: "Các bạn ơi, hôm nay bàn nào trực nhật mà chưa làm nhỉ?". Mi lên tiếng: "Hôm nay là bàn cái Hoa đấy, ban nãy tớ đi học còn thấy nó đang gánh nước tưới rau". Thấy thế, tôi suy nghĩ một lát rồi nói: "Chúng mình mỗi người một tay giúp bạn ấy vào lớp chẳng vào lớp bây giờ". Cái Uyên lên tiếng: "Mặc kệ, chúng mình cứ thoải mái chơi đi, có phải bàn mình đâu mà phải lo, cậu thích thì đi mà làm". Tôi không nói gì, lặng lẽ đi mượn chổi quét lớp.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/hay-ke-lai-mot-lan-em-lam-viec-tot-25467n.aspx
Bên cạnh bài Hãy kể lại một lần em làm việc tốt, các em có thể tham khảo thêm: Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình bạn bè, người thân, thầy cô , Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn, Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích.

5 bài văn Kể về một việc tốt mà em đã làm
Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học
Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em
Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen
Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Hãy kể lại một lần em làm việc tốt

  • kể về một việc làm tốt của em
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.